Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the passing of Dr. Subhash C. Kashyap
04 JUN 2026 10:22PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed deep pain over the passing of Dr. Subhash C. Kashyap, who previously served as Secretary General of the Lok Sabha.
The Prime Minister noted that Dr. Kashyap was one of India’s foremost constitutional scholars whose contributions to parliamentary and constitutional discourse enriched our society. Shri Modi stated that his writings and commitment to strengthening democratic institutions were noteworthy. The Prime Minister also extended his heartfelt condolences to his family and friends.
The Prime Minister posted on X:
"Pained by the passing of Dr. Subhash C. Kashyap, who previously served as Secretary General of the Lok Sabha. He was one of India’s foremost constitutional scholars whose contributions to parliamentary and constitutional discourse enriched our society. His writings and commitment to strengthening democratic institutions were noteworthy. Condolences to his family and friends. Om Shanti."

पंतप्रधान कार्यालय
व्हेनेझुएलाच्या काळजीवाहू राष्ट्राध्यक्षांनी घेतली पंतप्रधानांची भेट
04 JUN 2026 10:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 जून 2026
व्हेनेझुएलाच्या काळजीवाहू राष्ट्राध्यक्षा डेल्सी रॉड्रिग्ज यांनी आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट घेतली.
या भेटीबद्दल आनंद व्यक्त करत पंतप्रधानांनी सांगितले की, ऊर्जा, महत्त्वपूर्ण खनिजे, तंत्रज्ञान, कृषी, आरोग्य आणि लोकांमधील परस्पर संबंध या क्षेत्रांमध्ये सहकार्य वाढवण्यावर दोन्ही नेत्यांमध्ये सविस्तर चर्चा झाली.
व्हेनेझुएला हा लॅटिन अमेरिकेतला एक महत्त्वाचा भागीदार असल्याचे नमूद करत, या देशासोबतचे घनिष्ठ सहकार्य ग्लोबल साउथसाठी अत्यंत महत्त्वाचे आहे, असे पंतप्रधानांनी सांगितले. उभय देशांच्या जनतेच्या परस्पर हितासाठी दोन्ही देश यापुढेही एकत्र काम करत राहतील, असे पंतप्रधानांनी अधोरेखित केले.
पंतप्रधानांनी एक्सवर पोस्ट केले:
"व्हेनेझुएलाच्या काळजीवाहू राष्ट्राध्यक्ष डेल्सी रॉड्रिग्ज यांची भेट घेऊन आनंद झाला. ऊर्जा, महत्त्वपूर्ण खनिजे, तंत्रज्ञान, कृषी, आरोग्य आणि लोकांमधील परस्पर संबंध या क्षेत्रांमधील आमचे सहकार्य विस्तारण्यावर आमच्यात सविस्तर चर्चा झाली.
लॅटिन अमेरिकेतला एक महत्वपूर्ण भागीदार या नात्याने, व्हेनेझुएलासोबतचे आमचे घनिष्ठ सहकार्य ग्लोबल साउथसाठी अत्यंत महत्त्वाचे आहे. आपल्या देशांच्या जनतेच्या परस्पर हितासाठी आम्ही एकत्र काम करत राहू. @delcyrodriguezv"