સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
ડ્રાફ્ટ ટેલિકોમ કન્ઝ્યુમર કમ્પ્લેઇન્ટ રિડ્રેસલ (ચોથો સુધારો) રેગ્યુલેશન, 2026 પર અભિપ્રાયો મેળવવાની છેલ્લી તારીખ લંબાવવામાં આવી
04 JUN 2026 2:21PM by PIB Ahmedabad
ટેલિકોમ રેગ્યુલેટરી ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયા (TRAI) એ હિતધારકોની ટિપ્પણીઓ આમંત્રિત કરવા માટે ટ્રાઈ (TRAI) ની વેબસાઇટ પર 7 મે, 2026 ના રોજ 'ડ્રાફ્ટ ટેલિકોમ કન્ઝ્યુમર કમ્પ્લેઇન્ટ રિડ્રેસલ (ફોર્થ અમેન્ડમેન્ટ) રેગ્યુલેશન્સ, 2026' જાહેર કર્યા હતા. આ ડ્રાફ્ટ રેગ્યુલેશન્સ પર ટિપ્પણી/અભિપ્રાય સબમિટ કરવાની છેલ્લી તારીખ 5 જૂન, 2026 નક્કી કરવામાં આવી હતી.
ટિપ્પણીઓ સબમિટ કરવા માટે સમય લંબાવવા અંગે હિતધારકો અને તેમના સંગઠનો તરફથી મળેલી વિનંતીઓને ધ્યાનમાં રાખીને, આ ડ્રાફ્ટ સુધારા પર લેખિત અભિપ્રાય સબમિટ કરવાની છેલ્લી તારીખ 12 જૂન, 2026 સુધી લંબાવવાનો નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે. વધુમાં, કેટલાક હિતધારકો દ્વારા વિનંતી કરાયા મુજબ, પ્રાપ્ત થયેલી અભિપ્રાયો પર પ્રતિ અભિપ્રાયો પણ સબમિટ કરી શકાશે. વળતી ટિપ્પણીઓ સબમિટ કરવાની છેલ્લી તારીખ 19 જૂન, 2026 છે.
ડ્રાફ્ટ સુધારા પરના અભિપ્રાય અને પ્રતિ-અભિપ્રાય, જો કોઈ હોય તો, ઇલેક્ટ્રોનિક સ્વરૂપમાં ઇમેઇલ આઈડી: adv.ca@trai.gov.in પર મોકલી શકાય છે. કોઈપણ સ્પષ્ટતા અથવા વધુ માહિતી માટે, શ્રી વિવેક ખરે, એડવાઈઝર (CA) નો ઉપરોક્ત ઇમેઇલ સરનામે અથવા +91-11-20907772 પર સંપર્ક કરી શકાય છે.

Ministry of Communications
Extension of last date to receive Comments on the Draft Telecom Consumer Complaint redressal (Fourth Amendment) Regulation, 2026
04 JUN 2026 2:21PM by PIB Delhi
The Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) released the Draft Telecom Consumer Complaint Redressal (Fourth Amendment) Regulations, 2026 on 7th May, 2026 on TRAI's website for inviting comments of the stakeholders. The last date for the submission of comments on the Draft Regulations was fixed as 5th June, 2026.
In view of the requests received from stakeholders and their association for extension of time for submission of comments, it has been decided to extend the last date for the submission of written comments on the draft amendment up to 12th June, 2026. Further as requested by some stakeholders, counter comments may also be submitted on the comments received. The last date for submitting counter-comments is 19th June, 2026.
The comments on the draft amendment and counter-comments, if any may be sent in electronic form on the email ID: adv.ca@trai.gov.in. For any clarification or further information, Shri Vivek Khare, Advisor (CA), may be contacted at the aforementioned email address or at +91-11-20907772.