Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
17 Projects/ Initiatives selected for the National Awards for e-Governance 2026 across 7 Award categories
10 Gold Awards, 6 Silver Awards and 1 Jury award to recognise exemplary contributions in e-Governance
04 JUN 2026 2:18PM by PIB Delhi
National Awards for e-Governance (NAeG) are presented every year to recognize and promote excellence in implementation of e-Governance initiatives. The 29th NAeG 2026 awardees in seven categories include the Gram Panchayats category, recognising deepening and widening of service delivery at grassroots level through digitisation.
2. The following is the list of 10 Gold Awardees and 6 Silver Awardees of NAeG 2026:
S. No
Name of the Project
Organisation Name
1.
Agri Stack
Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
2.
e-jagriti
Ministry of Consumer Affairs
3.
Mahakumbh 2025
Prayagraj Mela Authority,
Prayagraj, Uttar Pradesh
4.
Blood Bag Traceability and Citizen Interaction portal for promoting speedy, safe and voluntary blood donation
Kerala Development and Innovation Strategic Council
(K-DISC)
5.
AI-enabled Clinical Decision Support system in eSanjeevani telemedicine service
Ministry of Health and Family Welfare
6.
District Court Case Management System (DCMS)
High Court of Kerala
7.
ICMR’s Multistate Implementation Research Study on Integration of Screening and Management of Mental and Substance Use Disorders with other Non-Communicable Diseases (ICMR-MINDS)
Indian Council of Medical Research (ICMR)
8.
Security Product for Threat Intel Distribution and DNS Filtering Service
Space Application Centre-ISRO, Ahmedabad
9.
E Nagar Palika with cyber security
Urban Development and Housing Department M.P.
10.
Integrated Cyber Security framework for a resilient Digital Banking Ecosystem
Bank of Baroda
11.
E – Aarogya Dhamni – Transforming Healthcare through E - Governance
Health Department
Zilla Parishad, Nandurbar,
Maharashtra
12.
Pune 360
Pune Municipal Commission, Maharashtra
13.
Kadepur Gram Panchayat
Sangli District, Maharashtra
14.
Bijoy Nagar Gram Panchayat
West Tripura District, Tripura
15.
TRINETRA – AI based Video Surveillance system for Mahakal Rudrasagar Integrated Development Area (MRIDA) including Mahakaleshwar Temple
Mahakaleshwar Temple Trust, Samrat Vikramaditya Prashasnik Sankul Bhawan, Ujjain
16.
Panchayat Advancement Index - Data Driven Governance for Viksit Bharat
Ministry of Panchayati Raj
3. The following is the Jury Award of NAeG 2026:
S. No.
Name of the Project
Organisation Name
1
Real Time Precise Positioning Services through CORS Network
Survey of India
4. The seven categories for the NAeG 2026, are (i) Government Process Re-engineering by Use of Technology for Digital Transformation, (ii) Innovation by Use of AI and Other New Age Technologies for Providing Citizen Centric Services, (iii) Best e-Gov Practices/Innovation in Cyber Security, (iv) District Level Initiatives in e-Governance, (v) Grassroots Level Initiatives by Gram Panchayats or equivalent Traditional Local Bodies for Deepening/Widening of Service Delivery, (vi) Replication and Scaling of Nationally Awarded and Mission-Mode e-Governance Projects by States/UTs/Districts, (vii) Digital transformation by Use of Data Analytics in Digital Platforms by Central Ministries/States/UTs.
5. The NAeG Awards, 2026 consist of: (i) Trophy, (ii) Certificate and (iii) an incentive of Rs 10 lakh for Gold Awardees and Rs 5 lakh for Silver Awardees to be awarded to Central Ministry/Department/State/UT/ District/Organisation/Gram Panchayat for being utilised for implementation of project/programme or bridging resources gaps in any area of public welfare.
6. The awards ceremony will be held during the 29th National Conference on e-Governance in Jaipur, Rajasthan.

|
సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
ఈ గవర్నెన్స్ - 2026 జాతీయ అవార్డుల్లో 7 పురస్కార విభాగాల్లో ఎంపికైన 17 ప్రాజెక్టులు, పథకాలు
ఈ-గవర్నెన్స్‌లో అత్యుత్తమ ప్రదర్శనకు గుర్తింపుగా10 స్వర్ణ పురస్కారాలు, 6 రజత పురస్కారాలు, 1 జ్యూరీ పురస్కారం
04 JUN 2026 2:18PM by PIB Hyderabad
ఈ-గవర్నెన్స్ కార్యక్రమాల అమలులో నాణ్యతను గుర్తించి, ప్రోత్సహించడానికి ప్రతి ఏటా జాతీయ ఈ-గవర్నెన్స్ పురస్కారాలను (ఎన్ఏఈజీ) అందిస్తారు. డిజిటలీకరణ ద్వారా క్షేత్రస్థాయిలో సేవల్ని మరింతగా బలోపేతం చేయడాన్నీ, విస్తృత పరచడాన్నీ గుర్తిస్తూ.. గ్రామ పంచాయతీల విభాగంతో సహా ఏడు విభాగాల్లో 29వ ఎన్ఏఈజీ-2026 పురస్కారాలను ప్రదానం చేస్తారు.
2. ఎన్ఏఈజీ-2026 10 స్వర్ణ, 6 రజత పురస్కారాలను దక్కించుకున్న కార్యక్రమాల వివరాలు:
క్రమ సంఖ్య
ప్రాజెక్టు పేరు
సంస్థ పేరు
1.
అగ్రి స్టాక్
వ్యవసాయం, రైతు సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ
2.
ఈ-జాగృతి
వినియోగదారు వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
3.
మహాకుంభ్-2025
ప్రయాగ్ రాజ్ మేళా అథారిటీ, ప్రయాగ్ రాజ్, ఉత్తరప్రదేశ్
4.
వేగవంతమైన, సురక్షితమైన, స్వచ్ఛంద రక్తదానాన్ని ప్రోత్సహించడానికి బ్లడ్ బ్యాగ్ ట్రేసబిలిటీ, సిటిజన్ ఇంటరాక్షన్ పోర్టల్
కేరళ అభివృద్ధి, ఆవిష్కరణల వ్యూహాత్మక మండలి (కే-డీఐఎస్‌సీ)
5.
ఈ-సంజీవని టెలిమెడిసిన్ సేవల్లో ఏఐ-ఆధారిత క్లినికల్ నిర్ణయ తోడ్పాటు వ్యవస్థ
ఆరోగ్యం, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ
6.
జిల్లా న్యాయస్థాన కేసు నిర్వహణ వ్యవస్థ (డీసీఎంఎస్)
కేరళ హైకోర్టు
7.
మానసిక సమస్యలు, మాదక ద్రవ్యాల వల్ల తలెత్తే సమస్యలతో పాటు సాధారణ వ్యాధులున్న వారిని కలిపి వారి సమస్యలను గుర్తించడం, చికిత్సను అందించే విధానంపై వివిధ రాష్ట్రాల్లో ఐసీఎంఆర్ అధ్యయనం (ఐసీఎంఆర్ - ఎంఐఎన్‌డీఎస్)
భారతీయ వైద్య పరిశోధనా మండలి (ఐసీఎంఆర్)
8.
ముప్పు సంబధిత సమాచార ప్రసారానికీ, డీఎన్ఎస్ ఫిల్టరింగ్ సేవకూ భద్రతా ఉత్పత్తి
స్పేస్ అప్లికేషన్ సర్వీస్ సెంటర్ -ఇస్రో, అహ్మదాబాద్
9.
సైబర్ భద్రతతో కూడిన ఈ-నగర్ పాలిక
పట్టణాభివృద్ధి, గృహ నిర్మాణ విభాగం, ఎంపీ
10.
పటిష్టమైన డిజిటల్ బ్యాంకింగ్ వ్యవస్థ కోసం సమీకృత సైబర్ భద్రతా విధానం
బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా
11.
ఈ-ఆరోగ్య దామిని - ఈ-గవర్నెన్స్ ద్వారా ఆరోగ్య సేవల పరివర్తన
ఆరోగ్య విభాగం, జిల్లా పరిషత్తు, నందూర్బర్, మహారాష్ట్ర
12.
పుణె 360
పుణె మున్సిపల్ కమిషన్, మహారాష్ట్ర
13.
కడేపూర్ గ్రామ పంచాయతీ
సంగ్లీ జిల్లా, మహారాష్ట్ర
14.
బిజోయ్ నగర్ గ్రామ పంచాయతీ
పశ్చిమ త్రిపుర జిల్లా, త్రిపుర
15.
త్రినేత్ర – మహాకాళేశ్వర్ ఆలయంతో సహా మహాకాల్ రుద్రసాగర్ సమగ్ర అభివృద్ధి ప్రాంతం (ఎంఆర్‌ఐడీఏ)లో ఏఐ ఆధారిత వీడియో పర్యవేక్షణ వ్యవస్థ
మహాకాళేశ్వర్ ట్రస్టు, సామ్రాట్ విక్రమాదిత్య ప్రశాసనిక్ శంకుల్ భవన్, ఉజ్జయిని
16.
పంచాయతీ అడ్వాన్స్‌మెంట్ ఇండెక్స్ - వికసిత భారత్ కోసం డాటా ఆధారిత పరిపాలన
పంచాయతీ రాజ్ మంత్రిత్వ శాఖ
3. ఎన్ఏఈజీ-2026 జ్యూరీ పురస్కార వివరాలు
క్రమ సంఖ్య
ప్రాజెక్టు పేరు
సంస్థ పేరు
1
సీఓఆర్ఎస్ నెట్‌వర్క్ ద్వారా కచ్చితమైన రియల్ టైం పొజీషనింగ్ సేవలు
సర్వే ఆఫ్ ఇండియా
4. ఎన్ఏఈజీ-2026లో ఏడు విభాగాలు (I) డిజిటల్ పరివర్తన కోసం సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని వినియోగించి ప్రభుత్వ ప్రక్రియలను పునర్నిర్మించడం, (ii) పౌర కేంద్రక సేవలను అందించడానికి ఏఐ, ఇతర అత్యాధునిక సాంకేతిక పరిజ్ఞానాలను ఉపయోగించి ఆవిష్కరణ, (iii) సైబర్ భద్రతలో ఉత్తమ ఈ-గవర్నెన్స్ పద్ధతులు/ఆవిష్కరణ, (iv) ఈ-గవర్నెన్స్‌లో జిల్లా స్థాయి కార్యక్రమాలు, (v) సేవల పంపిణీను బలోపేతం చేయడానికి/ విస్తృతం చేయడానికి గ్రామ పంచాయతీలు లేదా తత్సమాన సంప్రదాయ స్థానిక సంస్థల్లో క్షేత్రస్థాయిలో అమలు చేస్తున్న కార్యక్రమాలు(vi) రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు/జిల్లాల ద్వారా జాతీయ పురస్కారం పొందిన, ఈ-గవర్నెన్స్ ప్రాజెక్టులను అనుసరించడం, విస్తరించడం, (vii) కేంద్ర మంత్రిత్వ శాఖలు/రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల ద్వారా డిజిటల్ వేదికల్లో డేటా విశ్లేషణను ఉపయోగించి డిజిటల్ పరివర్తన.
5. ఎన్ఏఈజీ పురస్కారాలు-2026లో ట్రోఫీ, ప్రసంశా పత్రం ఉంటాయి. స్వర్ణ పురస్కార గ్రహీతలకు రూ.10 లక్షలు, రజత పురస్కార గ్రహీతలకు రూ.5 లక్షల ప్రోత్సాహకం అందిస్తారు. ఈ నిధులను ప్రజా సంక్షేమ రంగంలో ప్రాజెక్టు/కార్యక్రమం అమలు చేయడానికి లేదా వనరుల కొరతను పూడ్చడానికి వినియోగించేందుకు కేంద్ర మంత్రిత్వ శాఖ/విభాగం/రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం/జిల్లా/సంస్థ/గ్రామ పంచాయతీకి అందజేస్తారు.
6. రాజస్థాన్‌లోని జైపూర్‌లో జరిగే 29వ జాతీయ ఇ-గవర్నెన్స్ సదస్సు సందర్భంగా అవార్డులను ప్రదానం చేస్తారు.