Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
17 Projects/ Initiatives selected for the National Awards for e-Governance 2026 across 7 Award categories
10 Gold Awards, 6 Silver Awards and 1 Jury award to recognise exemplary contributions in e-Governance
04 JUN 2026 2:18PM by PIB Delhi
National Awards for e-Governance (NAeG) are presented every year to recognize and promote excellence in implementation of e-Governance initiatives. The 29th NAeG 2026 awardees in seven categories include the Gram Panchayats category, recognising deepening and widening of service delivery at grassroots level through digitisation.
2. The following is the list of 10 Gold Awardees and 6 Silver Awardees of NAeG 2026:
S. No
Name of the Project
Organisation Name
1.
Agri Stack
Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
2.
e-jagriti
Ministry of Consumer Affairs
3.
Mahakumbh 2025
Prayagraj Mela Authority,
Prayagraj, Uttar Pradesh
4.
Blood Bag Traceability and Citizen Interaction portal for promoting speedy, safe and voluntary blood donation
Kerala Development and Innovation Strategic Council
(K-DISC)
5.
AI-enabled Clinical Decision Support system in eSanjeevani telemedicine service
Ministry of Health and Family Welfare
6.
District Court Case Management System (DCMS)
High Court of Kerala
7.
ICMR’s Multistate Implementation Research Study on Integration of Screening and Management of Mental and Substance Use Disorders with other Non-Communicable Diseases (ICMR-MINDS)
Indian Council of Medical Research (ICMR)
8.
Security Product for Threat Intel Distribution and DNS Filtering Service
Space Application Centre-ISRO, Ahmedabad
9.
E Nagar Palika with cyber security
Urban Development and Housing Department M.P.
10.
Integrated Cyber Security framework for a resilient Digital Banking Ecosystem
Bank of Baroda
11.
E – Aarogya Dhamni – Transforming Healthcare through E - Governance
Health Department
Zilla Parishad, Nandurbar,
Maharashtra
12.
Pune 360
Pune Municipal Commission, Maharashtra
13.
Kadepur Gram Panchayat
Sangli District, Maharashtra
14.
Bijoy Nagar Gram Panchayat
West Tripura District, Tripura
15.
TRINETRA – AI based Video Surveillance system for Mahakal Rudrasagar Integrated Development Area (MRIDA) including Mahakaleshwar Temple
Mahakaleshwar Temple Trust, Samrat Vikramaditya Prashasnik Sankul Bhawan, Ujjain
16.
Panchayat Advancement Index - Data Driven Governance for Viksit Bharat
Ministry of Panchayati Raj
3. The following is the Jury Award of NAeG 2026:
S. No.
Name of the Project
Organisation Name
1
Real Time Precise Positioning Services through CORS Network
Survey of India
4. The seven categories for the NAeG 2026, are (i) Government Process Re-engineering by Use of Technology for Digital Transformation, (ii) Innovation by Use of AI and Other New Age Technologies for Providing Citizen Centric Services, (iii) Best e-Gov Practices/Innovation in Cyber Security, (iv) District Level Initiatives in e-Governance, (v) Grassroots Level Initiatives by Gram Panchayats or equivalent Traditional Local Bodies for Deepening/Widening of Service Delivery, (vi) Replication and Scaling of Nationally Awarded and Mission-Mode e-Governance Projects by States/UTs/Districts, (vii) Digital transformation by Use of Data Analytics in Digital Platforms by Central Ministries/States/UTs.
5. The NAeG Awards, 2026 consist of: (i) Trophy, (ii) Certificate and (iii) an incentive of Rs 10 lakh for Gold Awardees and Rs 5 lakh for Silver Awardees to be awarded to Central Ministry/Department/State/UT/ District/Organisation/Gram Panchayat for being utilised for implementation of project/programme or bridging resources gaps in any area of public welfare.
6. The awards ceremony will be held during the 29th National Conference on e-Governance in Jaipur, Rajasthan.

કાર્મિક, લોક ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય
ઇ-ગવર્નન્સ માટેના રાષ્ટ્રીય પુરસ્કારો 2026: 7 પુરસ્કાર શ્રેણીઓમાં 17 પ્રોજેક્ટ્સ/ પહેલોની પસંદગી કરવામાં આવી
ઇ-ગવર્નન્સમાં અનુકરણીય યોગદાનને માન્યતા આપવા માટે 10 ગોલ્ડ એવોર્ડ, 6 સિલ્વર એવોર્ડ અને 1 જ્યુરી એવોર્ડ
04 JUN 2026 2:18PM by PIB Ahmedabad
-ગવર્નન્સ પહેલોના અમલીકરણમાં ઉત્કૃષ્ટતાને ઓળખવા અને પ્રોત્સાહન આપવા માટે દર વર્ષે ઇ-ગવર્નન્સ માટેના રાષ્ટ્રીય પુરસ્કારો (National Awards for e-Governance - NAeG) એનાયત કરવામાં આવે છે. સાત શ્રેણીઓમાં 29મા NAeG 2026 ના પુરસ્કારો મેળવનારાઓમાં ગ્રામ પંચાયતોની શ્રેણીનો પણ સમાવેશ થાય છે, જે ડિજિટલાઇઝેશન દ્વારા પાયાના સ્તરે સેવા વિતરણને વધુ મજબૂત અને વ્યાપક બનાવવાની બાબતને માન્યતા આપે છે.
1. NAeG 2026 ના 10 ગોલ્ડ એવોર્ડ વિજેતાઓ અને 6 સિલ્વર એવોર્ડ વિજેતાઓની યાદી નીચે મુજબ છે:
ક્રમ
પ્રોજેક્ટનું નામ
સંસ્થાનું નામ
1.
એગ્રી સ્ટેક (Agri Stack)
કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ મંત્રાલય
2.
ઇ-જાગૃતિ (e-jagriti)
ગ્રાહક બાબતોનું મંત્રાલય
3.
મહાકુંભ 2025
પ્રયાગરાજ મેળા સત્તામંડળ, પ્રયાગરાજ, ઉત્તર પ્રદેશ
4.
ઝડપી, સુરક્ષિત અને સ્વૈચ્છિક રક્તદાનને પ્રોત્સાહન આપવા માટે બ્લડ બેગ ટ્રેસેબિલિટી એન્ડ સિટીઝન ઇન્ટરેક્શન પોર્ટલ
કેરળ ડેવલપમેન્ટ એન્ડ ઇનોવેશન સ્ટ્રેટેજિક કાઉન્સિલ (K-DISC)
5.
ઇ-સંજીવની (eSanjeevani) ટેલિમેડિસિન સેવામાં એઆઈ (AI)-સક્ષમ ક્લિનિકલ ડિસિઝન સપોર્ટ સિસ્ટમ
આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
6.
ડિસ્ટ્રિક્ટ કોર્ટ કેસ મેનેજમેન્ટ સિસ્ટમ (DCMS)
કેરળની વડી અદાલત (હાઇકોર્ટ ઓફ કેરળ)
7.
માનસિક અને પદાર્થના ઉપયોગની વિકૃતિઓના સ્ક્રીનિંગ અને મેનેજમેન્ટને અન્ય બિન-ચેપી રોગો સાથે સંકલિત કરવા અંગે ICMR નું મલ્ટિ-સ્ટેટ ઇમ્પ્લીમેન્ટેશન રિસર્ચ સ્ટડી (ICMR-MINDS)
ઇન્ડિયન કાઉન્સિલ ઓફ મેડિકલ રિસર્ચ (ICMR)
8.
થ્રેટ ઇન્ટેલ ડિસ્ટ્રિબ્યુશન અને DNS ફિલ્ટરિંગ સર્વિસ માટે સિક્યુરિટી પ્રોડક્ટ
સ્પેસ એપ્લિકેશન સેન્ટર-ઇસરો (ISRO), અમદાવાદ
9.
સાયબર સુરક્ષા સાથે ઇ-નગર પાલિકા
શહેરી વિકાસ અને આવાસ વિભાગ, મધ્ય પ્રદેશ
10.
સ્થિતિસ્થાપક ડિજિટલ બેંકિંગ ઇકોસિસ્ટમ માટે ઇન્ટિગ્રેટેડ સાયબર સિક્યુરિટી ફ્રેમવર્ક
બેંક ઓફ બરોડા
11.
ઇ-આરોગ્ય ધમની - ઇ-ગવર્નન્સ દ્વારા હેલ્થકેરનું પરિવર્તન
આરોગ્ય વિભાગ, જિલ્લા પરિષદ, નંદુરબાર, મહારાષ્ટ્ર
12.
પુણે 360
પુણે મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશન, મહારાષ્ટ્ર
13.
કડેપુર ગ્રામ પંચાયત
સાંગલી જિલ્લો, મહારાષ્ટ્ર
14.
બિજોય નગર ગ્રામ પંચાયત
પશ્ચિમ ત્રિપુરા જિલ્લો, ત્રિપુરા
15.
મહાકાલ રુદ્રસાગર ઇન્ટિગ્રેટેડ ડેવલપમેન્ટ એરિયા (MRIDA) અને મહાકાલેશ્વર મંદિર માટે ત્રિનેત્ર (TRINETRA) – એઆઈ (AI) આધારિત વિડીયો સર્વેલન્સ સિસ્ટમ
મહાકાલેશ્વર મંદિર ટ્રસ્ટ, સમ્રાટ વિક્રમાદિત્ય પ્રશાસનિક સંકુલ ભવન, ઉજ્જૈન
16.
પંચાયત એડવાન્સમેન્ટ ઇન્ડેક્સ - વિકસિત ભારત માટે ડેટા આધારિત ગવર્નન્સ
પંચાયતી રાજ મંત્રાલય
1. NAeG 2026 નો જ્યુરી એવોર્ડ નીચે મુજબ છે:
ક્રમ
પ્રોજેક્ટનું નામ
સંસ્થાનું નામ
1
CORS નેટવર્ક દ્વારા રિયલ ટાઇમ પ્રિસાઇઝ પોઝિશનિંગ સર્વિસીસ
સર્વે ઓફ ઇન્ડિયા
1. NAeG 2026 માટેની સાત શ્રેણીઓ આ મુજબ છે: (i) ડિજિટલ ટ્રાન્સફોર્મેશન માટે ટેક્નોલોજીના ઉપયોગ દ્વારા ગવર્નમેન્ટ પ્રોસેસ રી-એન્જિનિયરિંગ, (ii) નાગરિક કેન્દ્રિત સેવાઓ પ્રદાન કરવા માટે એઆઈ (AI) અને અન્ય ન્યુ એજ ટેક્નોલોજીના ઉપયોગ દ્વારા ઇનોવેશન, (iii) સાયબર સુરક્ષામાં શ્રેષ્ઠ ઇ-ગવર્નન્સ પદ્ધતિઓ/ઇનોવેશન, (iv) ઇ-ગવર્નન્સમાં જિલ્લા સ્તરની પહેલો, (v) સેવા વિતરણને વધુ વ્યાપક બનાવવા માટે ગ્રામ પંચાયતો અથવા સમકક્ષ પરંપરાગત સ્થાનિક સંસ્થાઓ દ્વારા પાયાના સ્તરની પહેલો, (vi) રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો/જિલ્લાઓ દ્વારા રાષ્ટ્રીય સ્તરે પુરસ્કૃત અને મિશન-મોડ ઇ-ગવર્નન્સ પ્રોજેક્ટ્સનું પુનરાવર્તન અને સ્કેલિંગ, (vii) કેન્દ્રીય મંત્રાલયો/રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા ડિજિટલ પ્લેટફોર્મમાં ડેટા એનાલિટિક્સના ઉપયોગ દ્વારા ડિજિટલ ટ્રાન્સફોર્મેશન.
2. NAeG એવોર્ડ્સ, 2026 માં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છે: (i) ટ્રોફી, (ii) પ્રમાણપત્ર અને (iii) ગોલ્ડ એવોર્ડ વિજેતાઓ માટે રૂ. 10 લાખ અને સિલ્વર એવોર્ડ વિજેતાઓ માટે રૂ. 5 લાખનું પ્રોત્સાહન, જે કેન્દ્રીય મંત્રાલય/વિભાગ/રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ/જિલ્લા/સંસ્થા/ગ્રામ પંચાયતને પ્રોજેક્ટ/કાર્યક્રમના અમલીકરણ માટે અથવા જાહેર કલ્યાણના કોઈપણ ક્ષેત્રમાં સંસાધનોની તંગીને દૂર કરવા માટે ઉપયોગમાં લેવા માટે એનાયત કરવામાં આવશે.
3. એવોર્ડ સમારંભ રાજસ્થાનના જયપુર ખાતે 29મી નેશનલ કોન્ફરન્સ ઓન ઇ-ગવર્નન્સ દરમિયાન યોજાશે.