પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ડેનમાર્કના પ્રધાનમંત્રી તરીકે પદભાર સંભાળવા બદલ પ્રધાનમંત્રીએ સુશ્રી મેટ્ટે ફ્રેડરિકસેનને અભિનંદન પાઠવ્યા
03 JUN 2026 6:45PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે સુશ્રી મેટ્ટે ફ્રેડરિકસેનને સતત ત્રીજી મુદત માટે ડેનમાર્કના પ્રધાનમંત્રી તરીકે પદભાર સંભાળવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે ભારત અને ડેનમાર્ક પરસ્પર વિશ્વાસ, સહિયારા મૂલ્યો અને ટકાઉ ભવિષ્ય માટેની સામાન્ય પ્રતિબદ્ધતા પર આધારિત એક સ્થાયી ભાગીદારી ધરાવે છે. શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે તેઓ ભારત-ડેનમાર્ક ગ્રીન સ્ટ્રેટેજિક પાર્ટનરશિપ (હરિત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી) ને વધુ મજબૂત કરવા અને લોકોના હિત માટે આ સહયોગને નવી ઊંચાઈઓ પર લઈ જવા માટે પ્રધાનમંત્રી ફ્રેડરિકસેન સાથે નજીકથી કામ કરવા આતુર છે.
પ્રધાનમંત્રીએ એક્સ (X) પર પોસ્ટ કર્યું:
"મારા મિત્ર સુશ્રી મેટ્ટે ફ્રેડરિકસેનને સતત ત્રીજી અદ્ભુત મુદત માટે ડેનમાર્કના પ્રધાનમંત્રી તરીકે પદભાર સંભાળવા બદલ ખૂબ-ખૂબ અભિનંદન.
ભારત અને ડેનમાર્ક પરસ્પર વિશ્વાસ, સહિયારા મૂલ્યો અને ટકાઉ ભવિષ્ય માટેની સામાન્ય પ્રતિબદ્ધતા પર આધારિત એક સ્થાયી ભાગીદારી ધરાવે છે. હું ભારત-ડેનમાર્ક ગ્રીન સ્ટ્રેટેજિક પાર્ટનરશિપને વધુ મજબૂત કરવા અને આપણા લોકોના હિત માટે આપણા સહયોગને નવી ઊંચાઈઓ પર લઈ જવા માટે પ્રધાનમંત્રી ફ્રેડરિકસેન સાથે નજીકથી કામ કરવા આતુર છું.
@Statsmin"

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Ms. Mette Frederiksen on assuming office as the Prime Minister of Denmark
03 JUN 2026 6:45PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today congratulated Ms. Mette Frederiksen on assuming office as the Prime Minister of Denmark for a remarkable third consecutive term.
The Prime Minister noted that India and Denmark share an enduring partnership founded on mutual trust, shared values, and a common commitment to a sustainable future. Shri Modi stated that he looks forward to working closely with Prime Minister Frederiksen to further strengthen the India-Denmark Green Strategic Partnership and take this cooperation to new heights for the benefit of the people.
The Prime Minister posted on X:
"Congratulations to my friend Ms. Mette Frederiksen on assuming office as the Prime Minister of Denmark for a remarkable third consecutive term.
India and Denmark share an enduring partnership founded on mutual trust, shared values and a common commitment to a sustainable future. I look forward to working closely with Prime Minister Frederiksen to further strengthen the India-Denmark Green Strategic Partnership and take our cooperation to new heights for the benefit of our peoples.
@Statsmin"