Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Ms. Mette Frederiksen on assuming office as the Prime Minister of Denmark
03 JUN 2026 6:45PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today congratulated Ms. Mette Frederiksen on assuming office as the Prime Minister of Denmark for a remarkable third consecutive term.
The Prime Minister noted that India and Denmark share an enduring partnership founded on mutual trust, shared values, and a common commitment to a sustainable future. Shri Modi stated that he looks forward to working closely with Prime Minister Frederiksen to further strengthen the India-Denmark Green Strategic Partnership and take this cooperation to new heights for the benefit of the people.
The Prime Minister posted on X:
"Congratulations to my friend Ms. Mette Frederiksen on assuming office as the Prime Minister of Denmark for a remarkable third consecutive term.
India and Denmark share an enduring partnership founded on mutual trust, shared values and a common commitment to a sustainable future. I look forward to working closely with Prime Minister Frederiksen to further strengthen the India-Denmark Green Strategic Partnership and take our cooperation to new heights for the benefit of our peoples.
@Statsmin"

पंतप्रधान कार्यालय
डेन्मार्कच्या पंतप्रधानपदाची सूत्रे स्वीकारल्याबद्दल मेटे फ्रेडरिक्सन यांचे पंतप्रधानांनी केले अभिनंदन
03 JUN 2026 8:03PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 3 जून 2026
मेटे फ्रेडरिक्सन यांची डेन्मार्कच्या पंतप्रधानपदी सलग तिसऱ्यांदा निवड झाल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी त्यांचे अभिनंदन केले आहे.भारत आणि डेन्मार्क यांच्यात परस्पर विश्वास, सामायिक मूल्ये आणि शाश्वत भविष्यासाठी असलेल्या समान वचनबद्धतेवर आधारित एक मजबूत व दीर्घकालीन भागीदारी असल्याचे पंतप्रधानांनी नमूद केले.भारत-डेन्मार्क हरित धोरणात्मक भागीदारी अधिक बळकट करण्यासाठी आणि दोन्ही देशांतील जनतेच्या कल्याणासाठी हे सहकार्य नव्या उंचीवर नेण्यासाठी आपण पंतप्रधान फ्रेडरिक्सन यांच्यासोबत काम करण्यास उत्सुक असल्याचे मोदी यांनी म्हटले आहे.
'X' वरील पोस्ट मध्ये पंतप्रधान लिहितात,
"मेटे फ्रेडरिक्सन यांचे डेन्मार्कच्या पंतप्रधान म्हणून सलग तिसऱ्यांदा ऐतिहासिक कार्यकाळ स्वीकारल्याबद्दल मनःपूर्वक अभिनंदन.
भारत आणि डेन्मार्क यांच्यात परस्पर विश्वास, सामायिक मूल्ये आणि शाश्वत भविष्यासाठी असलेल्या समान कटिबद्धतेवर आधारलेली एक अभेद्य भागीदारी आहे. भारत-डेन्मार्क हरित धोरणात्मक भागीदारी अधिक बळकट करण्यासाठी आणि आमच्या जनतेच्या फायद्यासाठी आपले सहकार्य नव्या उंचीवर नेण्याकरिता मी पंतप्रधान फ्रेडरिक्सन यांच्यासोबत एकत्र काम करण्यास अतिशय उत्सुक आहे.
@Statsmin"