ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે નવી દિલ્હીમાં રાષ્ટ્રીય સ્વતંત્ર પાર્ટીના અધ્યક્ષ શ્રી રબી લામિછાનેના નેતૃત્વમાં નેપાળી પ્રતિનિધિમંડળ સાથે બેઠક યોજી
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ ચૂંટણીમાં આરએસપી (RSP)ની જીત બદલ શ્રી લામિછાનેને અભિનંદન પાઠવ્યા અને નવી સરકારની સફળતા માટે ભારતની શુભેચ્છાઓ પાઠવી
બંને પક્ષોએ ભારત અને નેપાળ વચ્ચેના વિશેષ સંબંધોને વધારવા માટે સાથે મળીને કામ કરવાનો દ્રઢ સંકલ્પ વ્યક્ત કર્યો
02 JUN 2026 8:28PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે નવી દિલ્હીમાં રાષ્ટ્રીય સ્વતંત્ર પાર્ટી (RSP) ના અધ્યક્ષ શ્રી રબી લામિછાનેના નેતૃત્વમાં નેપાળી પ્રતિનિધિમંડળ સાથે બેઠક યોજી હતી.
ગૃહ મંત્રીની કચેરીએ એક્સ (X) પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં જણાવ્યું હતું કે, “માનનીય કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહ દ્વારા આજે નવી દિલ્હીમાં રાષ્ટ્રીય સ્વતંત્ર પાર્ટી (RSP) ના અધ્યક્ષ શ્રી રબી લામિછાનેના નેતૃત્વમાં નેપાળી પ્રતિનિધિમંડળ સાથે એક બેઠક યોજવામાં આવી હતી. માનનીય ગૃહ મંત્રીએ ચૂંટણીમાં આરએસપી (RSP) ની જીત બદલ શ્રી લામિછાનેને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા અને નવી સરકારની સફળતા માટે ભારતની શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી. બંને પક્ષોએ ભારત અને નેપાળ વચ્ચેના વિશેષ સંબંધોને વધારવા માટે સાથે મળીને કામ કરવાનો દ્રઢ સંકલ્પ વ્યક્ત કર્યો હતો.”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah holds meeting with Nepalese delegation led by Shri Rabi Lamichhane, Chairman, Rastriya Swatantra Party, in New Delhi today
Union Home Minister congratulates Shri Lamichhane on RSP's victory in the elections and conveyed India's best wishes for the success of the new government
Both sides expressed their firm resolve to work together for enhancing the special ties between India and Nepal
02 JUN 2026 8:28PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah held meeting with Nepalese delegation led by Shri Rabi Lamichhane, Chairman, Rastriya Swatantra Party (RSP), in New Delhi today.
Home Minister’s Office, in a post on X platform, said “A meeting was held by Hon’ble Union Home Minister Shri Amit Shah with the Nepalese delegation led by Shri Rabi Lamichhane, Chairman, Rastriya Swatantra Party (RSP), in New Delhi today. The Hon'ble Home Minister congratulated Shri Lamichhane on RSP's victory in the elections and conveyed India's best wishes for the success of the new government. Both sides expressed their firm resolve to work together for enhancing the special ties between India and Nepal.”