પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સુરત, ગુજરાતમાં થયેલી દુર્ઘટનામાં જાનહાનિ અંગે પ્રધાનમંત્રીએ શોક વ્યક્ત કર્યો
પ્રધાનમંત્રીએ પીએમએનઆરએફ (PMNRF) માંથી એક્સ-ગ્રેશિયાની જાહેરાત કરી
02 JUN 2026 7:12PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ગુજરાતના સુરત જિલ્લામાં થયેલી દુર્ઘટના અંગે ઊંડા દુઃખની લાગણી વ્યક્ત કરી હતી. તેમણે પોતાના સ્વજનો ગુમાવનારા પરિવારો પ્રત્યે હૃદયપૂર્વકની સંવેદના વ્યક્ત કરી હતી અને ઈજાગ્રસ્તો ઝડપથી સાજા થાય તે માટે પ્રાર્થના કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે બચાવ કામગીરી ચાલી રહી છે અને સત્તાવાળાઓ અકસ્માત સ્થળે તમામ સંભવિત સહાય પૂરી પાડી રહ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય રાહત ભંડોળ (PMNRF)માંથી પ્રત્યેક મૃતકના નજીકના સગાને ₹2 લાખની એક્સ-ગ્રેશિયા આપવાની જાહેરાત કરી છે. શ્રી મોદીએ એ પણ નોંધ્યું હતું કે આ ઘટનામાં ઈજા પામેલા લોકોને ₹50,000 આપવામાં આવશે.
પ્રધાનમંત્રીએ એક્સ (X) પર પોસ્ટ કર્યું: "ગુજરાતના સુરત જિલ્લામાં થયેલી દુર્ઘટના વિશે જાણીને ઘણું દુઃખ થયું છે. પોતાના સ્વજનો ગુમાવનારા લોકો પ્રત્યે મારી સંવેદનાઓ. ઈજાગ્રસ્તો વહેલી તકે સાજા થાય તેવી કામના. બચાવ કામગીરી ચાલી રહી છે અને સત્તાવાળાઓ અકસ્માત સ્થળે તમામ સંભવિત સહાય પૂરી પાડી રહ્યા છે. પીએમએનઆરએફ (PMNRF) માંથી પ્રત્યેક મૃતકના નજીકના સગાને ₹2 લાખની સહાયની રકમ (એક્સ-ગ્રેશિયા) આપવામાં આવશે. ઈજાગ્રસ્તોને ₹50,000 આપવામાં આવશે: પીએમ"

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles loss of lives in a mishap in Surat, Gujarat
PM announces ex-gratia from PMNRF
02 JUN 2026 7:12PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed deep pain over the tragic mishap in Surat district, Gujarat. He extended his heartfelt condolences to those who have lost their loved ones and prayed for the earliest recovery of the injured. The Prime Minister noted that rescue operations are underway and authorities are providing all possible assistance at the accident site.
The Prime Minister has announced an ex-gratia of Rs. 2 lakh from the Prime Minister’s National Relief Fund (PMNRF) for the next of kin of each deceased. Shri Modi also noted that Rs. 50,000 would be provided to those who sustained injuries in the incident.
The Prime Minister posted on X:
"Deeply pained to hear about a mishap in Surat district, Gujarat. My condolences to those who have lost their loved ones. May the injured recover at the earliest. Rescue operations are underway and authorities are providing all possible assistance at the accident site.
An ex-gratia of Rs. 2 lakh from PMNRF would be given to the next of kin of each deceased. The injured would be given Rs. 50,000: PM"