પંચાયતી રાજ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી રાજીવ રંજન સિંહ આવતીકાલે નવી દિલ્હીમાં રાષ્ટ્રીય પંચાયત પુરસ્કારો 2025 એનાયત કરશે
02 JUN 2026 12:47PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય પંચાયત પુરસ્કાર 2025 એનાયત સમારોહ બુધવાર, 3 જૂન 2026ના રોજ નવી દિલ્હીમાં યોજાશે. કેન્દ્રીય પંચાયતી રાજ અને મત્સ્યોદ્યોગ, પશુપાલન અને ડેરી ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી રાજીવ રંજન સિંહ ઉર્ફે લલન સિંહ અને કેન્દ્રીય પંચાયતી રાજ રાજ્ય મંત્રી પ્રો. એસ. પી. સિંહ બઘેલ દ્વારા દેશભરની 42 ઉત્કૃષ્ટ પંચાયતોને આ પુરસ્કારો એનાયત કરવામાં આવશે. પંચાયતી રાજ મંત્રાલયના સચિવ શ્રી વિવેક ભારદ્વાજ સહિત ભારત સરકારના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ અને વિવિધ રાજ્યો તેમજ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના પંચાયતી રાજ સંસ્થાઓના ચૂંટાયેલા પ્રતિનિધિઓ આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત રહેશે.
આ અગાઉ, 24 એપ્રિલ 2025ના રોજ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ત્રણ વિશેષ શ્રેણીઓ અંતર્ગત રાષ્ટ્રીય પંચાયત પુરસ્કાર 2025 એનાયત કર્યા હતા. 3 જૂન, 2026નો સમારોહ NPA-2025ની બાકીની શ્રેણીઓને આવરી લેશે જેમાં દીન દયાળ ઉપાધ્યાય પંચાયત સતત વિકાસ પુરસ્કાર શ્રેણી અંતર્ગત 34 ગ્રામ પંચાયતોને અને નાનાજી દેશમુખ સર્વોત્તમ પંચાયત સતત વિકાસ પુરસ્કાર શ્રેણી અંતર્ગત 8 પંચાયતોને પુરસ્કારો એનાયત કરવામાં આવશે. આ કાર્યક્રમ દરમિયાન, પુરસ્કાર વિજેતા પંચાયતોના કાર્યો અને શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓનું દસ્તાવેજીકરણ કરતી એક ઇ-બુક, તેમજ દેશભરમાં પંચાયતી રાજ સંસ્થાઓને મજબૂત કરવા અંગેની શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓનો એક સંગ્રહ પણ બહાર પાડવામાં આવશે. પુરસ્કાર સમારોહ પહેલાં બે સમર્પિત સત્રોમાં પુરસ્કાર વિજેતા પંચાયતોના વડાઓ તેમની શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓ અને સિદ્ધિઓ પર પ્રસ્તુતિઓ પણ આપશે. વધુ વિગતો માટે અહીં ક્લિક કરો.

Ministry of Panchayati Raj
Union Minister Shri Rajiv Ranjan Singh to Confer National Panchayat Awards 2025 in New Delhi Tomorrow
02 JUN 2026 12:47PM by PIB Delhi
The National Panchayat Awards 2025 Conferment Ceremony will be held on Wednesday, 3rd June 2026 in New Delhi. The awards will be conferred on 42 outstanding Panchayats from across the country by Union Minister of Panchayati Raj and Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, Shri Rajiv Ranjan Singh alias Lalan Singh and Union Minister of State for Panchayati Raj, Prof. S. P. Singh Baghel. Secretary, Ministry of Panchayati Raj, Shri Vivek Bharadwaj along with senior officials of Government of India and elected representatives of Panchayati Raj Institutions from different States and Union Territories will be present on this occasion.
Earlier, on 24th April 2025, Prime Minister Shri Narendra Modi had conferred National Panchayat Awards 2025 under three special categories. The 3rd June, 2026 ceremony will cover the remaining categories of NPA-2025 wherein 34 Gram Panchayats will be awarded under the Deen Dayal Upadhyay Panchayat Satat Vikas Puraskar category and 8 panchayats will be conferred awards under the Nanaji Deshmukh Sarvottam Panchayat Satat Vikas Puraskar category. During the event, an eBook documenting the works and best practices of the awardee Panchayats, as well as a Compendium on Best Practices in Strengthening Panchayati Raj Institutions across the country will also be released. Heads of awardee Panchayats will also make presentations on their best practices and achievements in two dedicated sessions before the award ceremony. For more details click here.