ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
‘ಮನ ಕಿ ಬಾತ್’ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ 134ನೇ ಸಂಚಿಕೆಯಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
31 MAY 2026 1:14PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ‘ಮನ ಕಿ ಬಾತ್’ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ 134ನೇ ಸಂಚಿಕೆಯಲ್ಲಿ ತಾವು ನೀಡಿದ ಭಾಷಣದ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ತಮ್ಮ ಎಕ್ಸ್ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಸರಣಿ ಪೋಸ್ಟ್ ಗಳ ಮೂಲಕ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ;
"ಗುರಿಂದರ್‌ವೀರ್ ಸಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಅನಿಮೇಶ್ ಕುಜುರ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ನಡೆದ ಸಂವಾದವು ಅತ್ಯಂತ ವಿಶೇಷವಾಗಿತ್ತು. ಭಾರತೀಯ ಅಥ್ಲೆಟಿಕ್ಸ್ ನ ಭವಿಷ್ಯ ಏಕೆ ಅತ್ಯಂತ ಉಜ್ವಲವಾಗಿದೆ ಎಂಬುದರ ಒಂದು ನೋಟವನ್ನು ಅದು ನೀಡಿತು!
#MannKiBaat”
“ಭಾರತ ದೇಶದ ಮಾವಿನಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ವೈವಿಧ್ಯತೆ ಖಂಡಿತವಾಗಿಯೂ ವಿಶೇಷ ಉಲ್ಲೇಖಕ್ಕೆ ಅರ್ಹವಾಗಿವೆ! ನಿಮ್ಮ ನೆಚ್ಚಿನ ಮಾವಿನಹಣ್ಣಿನ ತಳಿ ಯಾವುದು?”
#MannKiBaat”
“ಬೇಸಿಗೆಯ ಬಿಸಿಲನ್ನು ತಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಈಜುವುದು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮಾರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಭವಿಷ್ಯದ ಈಜುಪಟುಗಳಿಗೆ ಉತ್ತಮ ತರಬೇತಿ ನೀಡುತ್ತಿರುವ ಕೇರಳಂನ ಸಾಜಿ ಅವರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು #MannKiBaat” ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ನಾನು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದೆ.”
#MannKiBaat”
“ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಯುವಜನರಲ್ಲಿ ಖಗೋಳ ವಿಜ್ಞಾನವನ್ನು ಜನಪ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಕಾರ್ಯದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ಅನೇಕ ಕ್ಲಬ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಘಗಳು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ. ಇಂತಹ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಪ್ರಯತ್ನದ ಬಗ್ಗೆಯೂ ನನಗೆ ಹೆಮ್ಮೆ ಇದೆ.”
#MannKiBaat”
“ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ಡಾಲ್ಫಿನ್ ರಕ್ಷಣಾ ಆಂಬುಲೆನ್ಸ್ ಶ್ಲಾಘನೀಯ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಈ ಭೂಮಿಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿರುವ ಜೀವಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಾವು ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸಬೇಕು ಎಂಬ ಮಹತ್ವದ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಅದು ನೀಡುತ್ತಿದೆ.”
#MannKiBaat”
“ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದ ಆಕಾಶ್ ಗುಪ್ತಾ ಮತ್ತು ಗೋವಾದ ಬಾಲಕೃಷ್ಣ ಅಯ್ಯಾ ಅವರಂತಹವರು ಜಲ ಸಂರಕ್ಷಣೆಯ ಕಾರ್ಯದಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯ ಮಹತ್ವದ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.”
#MannKiBaat”
“ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಗಿರಿಜಾ ಅಮ್ಮ ಅವರೊಂದಿಗೆ ನಡೆದ ನನ್ನ ಭೇಟಿ ಸ್ಮರಣೀಯ. ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದತ್ತ ಅವರ ಅಪರೂಪದ ಸಮರ್ಪಣೆ ಹಾಗೂ ಉತ್ಸಾಹವನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸುತ್ತಿದ್ದೇನೆ. ಜೊತೆಗೆ, ಶಿಕ್ಷಣ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಶ್ಲಾಘನೀಯ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತಿರುವ ಜೈಗೋಪಾಲ್ ಗರೋಡಿಯಾ ಹಿಂದೂ ವಿದ್ಯಾಲಯ ಶಾಲೆಗಳ ಕಾರ್ಯವನ್ನೂ ಪ್ರಶಂಸಿಸುತ್ತಿದ್ದೇನೆ.”
#MannKiBaat”
“ನಾನು ನೆದರ್‌ಲ್ಯಾಂಡ್ ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಬಳಿಕ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಮರಳಿ ತಂದ ಚೋಳರ ಸಾಮ್ರಾಜ್ಯದ ತಾಮ್ರಶಾಸನಗಳ ಕುರಿತು ಅಪಾರ ಕುತೂಹಲ ಮೂಡಿದೆ. ಅದನ್ನು #ಮನ್ ಕಿಬಾತ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಅದರ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದೆ. ಜೊತೆಗೆ, ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢದಲ್ಲಿ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಪತ್ತೆಯಾದ ಮೂರು ಅಪರೂಪದ ತಾಮ್ರಶಾಸನಗಳ ಕುರಿತೂ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದೆ.”
#MannKiBaat”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares highlights of his address in the 134th Episode of ‘Mann Ki Baat’
31 MAY 2026 1:14PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared highlights of his address in the 134th Episode of ‘Mann Ki Baat’.
In a series of X posts, Shri Modi said;
“It has been a very special interaction with Gurindervir Singh and Animesh Kujur, offering a glimpse of why the future of Indian athletics is very bright!
#MannKiBaat”
“India’s mangoes and mango diversity certainly deserve a special mention! Which one is your favourite?
#MannKiBaat”
“A great way to beat the summer heat is to swim. During #MannKiBaat, highlighted the efforts of Saji Ji from Keralam, who is training future swimmers!
#MannKiBaat”
“All across India, there are numerous clubs and societies making astronomy popular among the youth. I am proud of every such effort.
#MannKiBaat”
“A dolphin rescue ambulance in Uttar Pradesh is doing commendable work and giving an important message of caring for those we share our planet with.
#MannKiBaat”
“People like Akash Gupta Ji from Uttar Pradesh and Balakrishna Aiya Ji from Goa are at the forefront of water conservation, thus giving a vital message of sustainability.
#MannKiBaat”
“Recalled my meeting with Girija Amma from Tamil Nadu and highlighted her unparalleled passion towards nation-building. Also appreciated the Jaigopal Garodia Hindu Vidyalaya schools for their work in education.
#MannKiBaat”
“Ever since my visit to the Netherlands, there has been great curiosity about the Chola Copper Plates that were returned to India. Thus, talked about it during #MannKiBaat and also highlighted a recent discovery of three rare copper plates in Chhattisgarh.”