நிதி அமைச்சகம்
கேரளாவில் 24 கிலோ போதைப்பொருள் பறிமுதல்; 5 பேர் கைது - வருவாய் நுண்ணறிவு இயக்குநரகம் நடவடிக்கை
30 MAY 2026 1:43PM by PIB Chennai
வருவாய் நுண்ணறிவு இயக்குநரகத்தின் கொச்சி பிரிவு நடத்திய ஒருங்கிணைந்த போதைப்பொருள் கடத்தல் தடுப்புச் செயல்பாடுகளில், சட்டவிரோத விநியோகம் மற்றும் கடத்தலுக்காகக் கொண்டுவரப்பட்ட மெத்தாக்குவோன், மெத்தம்பெட்டமைன் மற்றும் கஞ்சா எண்ணெய் உள்ளிட்ட பெருமளவிலான போதைப்பொருட்களும், மன அளவில் விளைவுகளை ஏற்படுத்தும் பொருட்களும் 'சக்ரவியூஹ' நடவடிக்கையின் கீழ் கொச்சி, மலப்புரம் மற்றும் திருவனந்தபுரம் ஆகிய இடங்களில் பறிமுதல் செய்யப்பட்டன.
இந்த நடவடிக்கைகளில் மொத்தம் 24 கிலோவிற்கும் அதிகமான போதைப்பொருட்கள் மற்றும் மனோவியல் ஊக்கிகள் பறிமுதல் செய்யப்பட்டுள்ளன. முக்கிய குற்றவாளிகள் உட்பட ஐந்து நபர்கள் இதில் கைது செய்யப்பட்டுள்ளனர்.
இந்த பறிமுதல்கள், சர்வதேச மற்றும் உள்நாட்டு வழிகள் மூலம் செயல்படும் ஒழுங்கமைக்கப்பட்ட போதைப்பொருள் கடத்தல் வலையமைப்புகளைத் தகர்ப்பதற்கான டிஆர்ஐ-யின் தொடர்ச்சியான விழிப்புணர்வையும் அதன் கவனமான முயற்சிகளையும் எடுத்துக்காட்டுகின்றன.
கடந்த நிதியாண்டில், டிஆர்ஐ-யின் கொச்சி மண்டலப் பிரிவு கேரளாவில் சுமார் ரூ. 70.76 கோடி மதிப்புள்ள போதைப்பொருட்கள் மற்றும் மனோவியல் தூண்டும் பொருட்களைப் பறிமுதல் செய்ததுடன், பல்வேறு வழக்குகளில் 21 பேரைக் கைது செய்தது.

Ministry of Finance
DRI intensifies anti-narcotics drive in Kerala under Operation Chakravyuh; 24 kg narcotic contraband seized; 5 arrested
30 MAY 2026 1:43PM by PIB Delhi
In coordinated anti-narcotics operations carried out by the Cochin Unit of the Directorate of Revenue Intelligence (DRI), substantial quantities of narcotic drugs and psychotropic substances, including methaqualone, methamphetamine and hashish oil, intended for illicit distribution and trafficking were seized at Kochi, Malappuram and Thiruvananthapuram under Operation Chakravyuh.
A total of over 24 kg narcotic drugs and psychotropic substances has been seized in these operations. Five individuals, including key operatives involved in the trafficking networks, have been apprehended under the provisions of the Narcotic Drugs and Psychotropic Substances (NDPS) Act, 1985.
The contraband was detected in different modes of smuggling, including passenger baggage at Airport, concealment in courier consignment and outbound export cargo.
These seizures highlight DRI's continued vigilance and its focused efforts to dismantle organised drug trafficking networks operating through international and domestic channels.
During the last financial year, DRI's Cochin Zonal Unit seized narcotic drugs and psychotropic substances valued at approximately Rs. 70.76 crore in Kerala and arrested 21 persons in connection with various NDPS cases.
The Directorate of Revenue Intelligence remains steadfast in its commitment to safeguarding society from the menace of narcotic drugs and contributing to the Government of India's vision of a "Nasha Mukt Bharat" (Drug-Free India).