નાણા મંત્રાલય
ડીઆરઆઈ (DRI)એ ઓપરેશન ચક્રવ્યૂહ હેઠળ કેરળમાં નાર્કોટિક્સ વિરોધી અભિયાન તેજ કર્યું; 24 કિલોગ્રામ માદક દ્રવ્યોનો જથ્થો જપ્ત; 5ની ધરપકડ
30 MAY 2026 1:43PM by PIB Ahmedabad
ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઈન્ટેલિજન્સ (DRI)ના કોચીન યુનિટ દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલા સંકલિત નાર્કોટિક્સ વિરોધી ઓપરેશન્સમાં, ગેરકાયદેસર વિતરણ અને હેરાફેરી માટે લઈ જવાતો મેથાક્વાલોન, મેથામ્ફેટામાઈન અને હાશિશ ઓઈલ સહિતનો માદક પદાર્થો અને સાયકોટ્રોપિક પદાર્થોનો મોટો જથ્થો ઓપરેશન ચક્રવ્યૂહ હેઠળ કોચી, મલપ્પુરમ અને તિરુવનંતપુરમ ખાતે જપ્ત કરવામાં આવ્યો હતો.
આ ઓપરેશન્સમાં કુલ 24 કિલોગ્રામથી વધુ માદક પદાર્થો અને સાયકોટ્રોપિક પદાર્થો જપ્ત કરવામાં આવ્યા છે. હેરાફેરીના નેટવર્કમાં સંકળાયેલા મુખ્ય ઓપરેટિવ્સ સહિત પાંચ વ્યક્તિઓની નાર્કોટિક ડ્રગ્સ એન્ડ સાયકોટ્રોપિક સબસ્ટન્સ (NDPS) એક્ટ, 1985ની જોગવાઈઓ હેઠળ ધરપકડ કરવામાં આવી છે.
આ પ્રતિબંધિત સામગ્રી સ્મગલિંગના વિવિધ મોડ્સ દ્વારા શોધી કાઢવામાં આવી હતી, જેમાં એરપોર્ટ પર પેસેન્જર બેગેજ, કુરિયર કન્સાઇનમેન્ટમાં છુપાવેલ સામાન અને આઉટબાઉન્ડ એક્સપોર્ટ કાર્ગોનો સમાવેશ થાય છે.
આ જપ્તી ડીઆરઆઈ (DRI)ની સતત તકેદારી અને આંતરરાષ્ટ્રીય તથા સ્થાનિક ચેનલો દ્વારા કાર્યરત સંગઠિત ડ્રગ હેરાફેરીના નેટવર્કને તોડી પાડવાના તેના કેન્દ્રિત પ્રયાસોને રેખાંકિત કરે છે.
છેલ્લા નાણાકીય વર્ષ દરમિયાન, ડીઆરઆઈ (DRI)ના કોચીન ઝોનલ યુનિટે કેરળમાં અંદાજે Rs. 70.76 કરોડની કિંમતના માદક પદાર્થો અને સાયકોટ્રોપિક પદાર્થો જપ્ત કર્યા હતા અને વિવિધ એનડીપીએસ (NDPS) કેસોના સંબંધમાં 21 વ્યક્તિઓની ધરપકડ કરી હતી.
ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઈન્ટેલિજન્સ સમાજને માદક પદાર્થોના દૂષણથી બચાવવા અને ભારત સરકારના "નશા મુક્ત ભારત" ના વિઝનમાં પોતાનું યોગદાન આપવા માટે તેની પ્રતિબદ્ધતામાં અડગ છે.

Ministry of Finance
DRI intensifies anti-narcotics drive in Kerala under Operation Chakravyuh; 24 kg narcotic contraband seized; 5 arrested
30 MAY 2026 1:43PM by PIB Delhi
In coordinated anti-narcotics operations carried out by the Cochin Unit of the Directorate of Revenue Intelligence (DRI), substantial quantities of narcotic drugs and psychotropic substances, including methaqualone, methamphetamine and hashish oil, intended for illicit distribution and trafficking were seized at Kochi, Malappuram and Thiruvananthapuram under Operation Chakravyuh.
A total of over 24 kg narcotic drugs and psychotropic substances has been seized in these operations. Five individuals, including key operatives involved in the trafficking networks, have been apprehended under the provisions of the Narcotic Drugs and Psychotropic Substances (NDPS) Act, 1985.
The contraband was detected in different modes of smuggling, including passenger baggage at Airport, concealment in courier consignment and outbound export cargo.
These seizures highlight DRI's continued vigilance and its focused efforts to dismantle organised drug trafficking networks operating through international and domestic channels.
During the last financial year, DRI's Cochin Zonal Unit seized narcotic drugs and psychotropic substances valued at approximately Rs. 70.76 crore in Kerala and arrested 21 persons in connection with various NDPS cases.
The Directorate of Revenue Intelligence remains steadfast in its commitment to safeguarding society from the menace of narcotic drugs and contributing to the Government of India's vision of a "Nasha Mukt Bharat" (Drug-Free India).