યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયા 29મીથી 31મી મે 2026 દરમિયાન શિલોંગની ત્રણ દિવસીય મુલાકાતે જશે
ડૉ. માંડવિયા શિલોંગમાં યુવા બાબતો માટેના ચિંતન શિબિરમાં હાજરી આપશે
કેન્દ્રીય મંત્રી 39મી નેશનલ ગેમ્સ 2026 માટે સમીક્ષા બેઠકની અધ્યક્ષતા કરશે અને 30મી મેના રોજ શિલોંગમાં ઇન્ટિગ્રેટેડ મલ્ટિપર્પઝ ઇન્ડોર સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સનું ઉદ્ઘાટન પણ કરશે
ડૉ. માંડવિયા 31મી મેના રોજ પૂર્વોત્તર સંપર્ક સેતુ પહેલ હેઠળ મેઘાલયના રી-ભોઈ જિલ્લામાં કેન્દ્ર પ્રાયોજિત યોજનાઓની સમીક્ષા કરશે
28 MAY 2026 1:31PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયા યુવા બાબતો, રમતગમતની આંતરમાળખાકીય સુવિધાઓના વિકાસને લગતા શ્રેણીબદ્ધ કાર્યક્રમોમાં ભાગ લેવા અને રાજ્યમાં કેન્દ્ર પ્રાયોજિત યોજનાઓની સમીક્ષા કરવા માટે 29મી થી 31મી મે, 2026 દરમિયાન શિલોંગ, મેઘાલયની ત્રણ દિવસીય મુલાકાત લેશે.
મુલાકાત દરમિયાન, કેન્દ્રીય મંત્રી યુવા બાબતોના વિભાગ દ્વારા આયોજિત ચિંતન શિબિરમાં પણ હાજરી આપશે.
મેઘાલયના રમતગમત અને યુવા બાબતોના મંત્રી શ્રી વૈલાડમિકી શિલા અને અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓ પણ ઉપસ્થિત રહેશે.
ડૉ. માંડવિયા 30મી મેના રોજ મેઘાલયના મુખ્યમંત્રી શ્રી કોનરાડ કે. સંગમાની સાથે શિલોંગમાં ઇન્ટિગ્રેટેડ મલ્ટિપર્પઝ ઇન્ડોર સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સનું ઉદ્ઘાટન પણ કરશે.
ઇન્ટિગ્રેટેડ મલ્ટિપર્પઝ ઇન્ડોર સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સ, જે ₹132.9 કરોડના પ્રોજેક્ટ ખર્ચે વિકસાવવામાં આવી રહ્યું છે, તેને અન્ય ઇન્ડોર રમતગમતની ઇવેન્ટ્સ ઉપરાંત બાસ્કેટબોલ, બેડમિન્ટન અને વોલીબોલ જેવી રમતોનું આયોજન કરવા સક્ષમ આધુનિક મલ્ટિ-ફંક્શનલ સ્પોર્ટ્સ સુવિધા તરીકે ડિઝાઇન કરવામાં આવ્યું છે.
આ કોમ્પ્લેક્સ નેશનલ ગેમ્સ માટેના મુખ્ય સ્થળ તરીકે પણ પરિકલ્પિત છે અને તેમાં મલ્ટિપર્પઝ હોલ, ઓડિટોરિયમ, બેન્ક્વેટ સુવિધાઓ વગેરે જેવી સંકલિત આંતરમાળખાકીય સુવિધાઓનો સમાવેશ થશે.
39મી નેશનલ ગેમ્સ 2026 માટેના હોસ્ટ સ્ટેટ કોન્ટ્રાક્ટ (યજમાન રાજ્ય કરાર) પર પણ વરિષ્ઠ મહાનુભાવો અને ઇન્ડિયન ઓલિમ્પિક એસોસિએશનના પ્રતિનિધિઓની ઉપસ્થિતિમાં મેઘાલય સાથે હસ્તાક્ષર કરવામાં આવશે.
કેન્દ્રીય મંત્રી 39મી નેશનલ ગેમ્સ 2026 સંબંધિત તૈયારીઓ માટેની સમીક્ષા બેઠકની આગળ અધ્યક્ષતા કરશે.
આ બેઠકમાં મેઘાલયના અધિકારીઓ અને અન્ય ઉત્તર-પૂર્વીય રાજ્યોના પ્રતિનિધિઓ સામેલ હોય તેવા પ્રેઝન્ટેશન અને ચર્ચાઓનો સમાવેશ થશે.
મુલાકાતના ભાગરૂપે, ડૉ. માંડવિયા રાજ્યમાં ચાલી રહેલા રમતગમતના આંતરમાળખાકીય વિકાસની સમીક્ષા કરવા માટે શિલોંગમાં ઉમસાવલી સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સનું પણ નિરીક્ષણ કરશે, જેમાં એક્વાટિક્સ (જળચર રમતો) અને ટેનિસ સુવિધાઓનો સમાવેશ થાય છે.
કેન્દ્રીય મંત્રી 31મી મેના રોજ પૂર્વોત્તર સંપર્ક સેતુ પહેલ હેઠળ મેઘાલયના રી-ભોઈ જિલ્લામાં કેન્દ્ર પ્રાયોજિત યોજનાઓના અમલીકરણ અને પ્રગતિની પણ સમીક્ષા કરશે.
કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રીની ઉત્તર પૂર્વની 3-દિવસીય મુલાકાત યુવા જોડાણને મજબૂત કરવા, રમતગમતના આંતરમાળખાને પ્રોત્સાહન આપવા અને ઉત્તર-પૂર્વીય ક્ષેત્રમાં સર્વગ્રાહી વિકાસને ટેકો આપવા તરફ ભારત સરકારની સતત પ્રતિબદ્ધતા દર્શાવે છે.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Minister of Youth Affairs and Sports Dr. Mansukh Mandaviya to Visit Shillong on a Three-Day Tour from May 29th–31st 2026
Dr. Mandaviya to attend Chintan Shivir for Youth Affairs in Shillong
Union Minister to chair a review meeting for 39th National Games 2027 and also inaugurate Integrated Multipurpose Indoor Sports Complex in Shillong on 30th May
Dr. Mandaviya to Review Centrally Sponsored Schemes in Meghalaya’s Ri-Bhoi District under Poorvottar Sampark Setu Initiative on 31st May
28 MAY 2026 1:31PM by PIB Delhi
Shillong, May 28, 2026: Union Minister of Youth Affairs and Sports Dr. Mansukh Mandaviya will undertake a three-day visit to Shillong, Meghalaya from May 29th to 31st, 2026, to participate in a series of programmes related to youth affairs, sports infrastructure development, and review of centrally sponsored schemes in the state.
During the visit, the Union Minister will also attend the Chintan Shivir organised by Department of Youth Affairs.
Meghalaya Sports and Youth Affairs Minister Shri Wailadmiki Shylla and other senior officials will also be present.
Dr. Mandaviya will also inaugurate the Integrated Multipurpose Indoor Sports Complex in Shillong on 30th May along with Chief Minister of Meghalaya Shri Conrad K. Sangma.
The Integrated Multipurpose Indoor Sports Complex, being developed at a project cost of ₹132.9 crore, is designed as a modern multi-functional sports facility capable of hosting disciplines such as basketball, badminton and volleyball, besides other indoor sporting events.
The complex is also envisioned as a key venue for the National Games and will include integrated infrastructure such as multipurpose halls, auditorium, banquet facilities,etc.
The Host State Contract for the 39th National Games 2027 will also be signed with Meghalaya in the presence of senior dignitaries and representatives of the Indian Olympic Association.
The Union Minister will further chair the review meeting for preparations related to the 39th National Games 2027.
The meeting will include presentations and discussions involving officials from Meghalaya and representatives from other Northeastern states.
As part of the visit, Dr. Mandaviya will also inspect the Umsawli Sports Complex in Shillong, including the aquatics and tennis facilities, to review ongoing sports infrastructure development in the state.
The Union Minister will additionally review the implementation and progress of centrally sponsored schemes in Ri-Bhoi district of Meghalaya under the Poorvottar Sampark Setu initiative on 31st May.
The 3-day visit of the Union Minister of Youth Affairs & Sports to North East reflects the Government of India’s continued commitment towards strengthening youth engagement, promoting sports infrastructure and supporting holistic development in the Northeastern region.