ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధానమంత్రితో జపాన్‌ విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి సమావేశం
26 MAY 2026 7:59PM by PIB Hyderabad
న్యూఢిల్లీలో ఈ రోజు జపాన్‌ విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ తొషిమిత్సు మోతెగి ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీని కలుసుకున్నారు.
ప్రపంచంలో ఇండో-పసిఫిక్ సహా ఇతర ప్రాంతాల్లో శాంతి, స్థిరత్వం, సౌభాగ్యం దిశగా భారత్-జపాన్ ప్రత్యేక వ్యూహాత్మక, అంతర్జాతీయ భాగస్వామ్యానికిగల కీలక పాత్రను శ్రీ మోదీ ఈ సందర్భంగా పునరుద్ఘాటించారు.
ఈ ప్రాంతంతోపాటు ప్రపంచ ఉమ్మడి ప్రయోజనాల దృష్ట్యా భారత్, జపాన్ సహకారం మరింత విస్తృతం, బలోపేతం చేసుకోవాల్సిన ఆవశ్యకతపై వారిద్దరూ చర్చించారు.
ఈ సమావేశంపై సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్‌’ ద్వారా ప్రజలతో పంచుకున్న సందేశంలో:
“జపాన్ విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ తొషిమిత్సు మోతెగీకి స్వాగతం పలకడం నాకెంతో సంతోషాన్నించ్చింది. ఇండో-పసిఫిక్ సహా ప్రపంచంలోని ఇతర ప్రాంతాల్లో శాంతి, స్థిరత్వం, సౌభాగ్యం ఇనుమడింపజేయడంలో భారత్-జపాన్ ప్రత్యేక వ్యూహాత్మక, అంతర్జాతీయ భాగస్వామ్యానికిగల కీలక పాత్రను మేం పునరుద్ఘాటించాం” అని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
Minister for Foreign Affairs of Japan meets Prime Minister
26 MAY 2026 7:59PM by PIB Delhi
Mr. Toshimitsu Motegi, Minister for Foreign Affairs of Japan met Prime Minister, Shri Narendra Modi in New Delhi today.
During the meeting, Shri Modi reaffirmed the vital role of the India-Japan Special Strategic and Global Partnership in advancing peace, stability and prosperity across the Indo-Pacific and beyond.
The two leaders discussed the importance of further strengthening cooperation between India and Japan in the shared interest of the region and the world.
The Prime Minister said in a X post;
“Delighted to receive Mr. Toshimitsu Motegi, Minister for Foreign Affairs of Japan. Reaffirmed the vital role of the India-Japan Special Strategic and Global Partnership in advancing peace, stability and prosperity across the Indo-Pacific and beyond.
@moteging”