पंतप्रधान कार्यालय
जपानच्या परराष्ट्रमंत्र्यांनी घेतली पंतप्रधानांची भेट
26 MAY 2026 8:59PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 26 मे 2026
जपानचे परराष्ट्रमंत्री तोशिमित्सू मोटेगी यांनी आज नवी दिल्लीत पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट घेतली.
या भेटीदरम्यान मोदी यांनी हिंद-प्रशांत आणि त्यापलीकडील प्रदेशात शांतता, स्थैर्य आणि समृद्धीला चालना देण्यासाठी भारत-जपान विशेष धोरणात्मक आणि जागतिक भागीदारीच्या महत्त्वपूर्ण भूमिकेचा पुनरुच्चार केला.
या प्रदेशाच्या आणि जगाच्या सामायिक हितासाठी भारत आणि जपान यांच्यातील सहकार्य अधिक दृढ करण्याच्या महत्त्वावर दोन्ही नेत्यांनी चर्चा केली.
पंतप्रधानांनी x वरच्या पोस्टमध्ये म्हटले;
“जपानचे परराष्ट्रमंत्री तोशिमित्सू मोटेगी यांचे स्वागत करताना आनंद झाला. हिंद-प्रशांत आणि त्यापलीकडच्या क्षेत्रात शांतता, स्थैर्य आणि समृद्धीला चालना देण्यासाठी भारत-जपान विशेष धोरणात्मक आणि जागतिक भागीदारीच्या महत्त्वपूर्ण भूमिकेचा पुनरुच्चार केला.”
@moteging”

Prime Minister's Office
Minister for Foreign Affairs of Japan meets Prime Minister
26 MAY 2026 7:59PM by PIB Delhi
Mr. Toshimitsu Motegi, Minister for Foreign Affairs of Japan met Prime Minister, Shri Narendra Modi in New Delhi today.
During the meeting, Shri Modi reaffirmed the vital role of the India-Japan Special Strategic and Global Partnership in advancing peace, stability and prosperity across the Indo-Pacific and beyond.
The two leaders discussed the importance of further strengthening cooperation between India and Japan in the shared interest of the region and the world.
The Prime Minister said in a X post;
“Delighted to receive Mr. Toshimitsu Motegi, Minister for Foreign Affairs of Japan. Reaffirmed the vital role of the India-Japan Special Strategic and Global Partnership in advancing peace, stability and prosperity across the Indo-Pacific and beyond.
@moteging”