ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
చైనాలో గని ప్రమాదంలో ప్రాణనష్టం పట్ల ప్రధానమంత్రి ప్రగాఢ సంతాపం
23 MAY 2026 8:28PM by PIB Hyderabad
చైనాలోని షాంగ్సీ ప్రావిన్స్‌లో గని ప్రమాదంలో సంభవించిన ప్రాణనష్టం పట్ల ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ తీవ్ర విచారం వ్యక్తం చేశారు.
భారత ప్రజల తరఫున ప్రధానమంత్రి చైనా అధ్యక్షుడు షీ జిన్‌పింగ్‌కు, చైనా ప్రజలకు సంతాపాన్ని తెలియజేస్తూ, ఈ విషాద సమయంలో మృతుల కుటుంబాలకు ధైర్యం కలగాలని శ్రీ మోదీ ప్రార్థించారు. జాడ తెలియని మిగిలిన వారందరూ త్వరగా, సురక్షితంగా బయటపడాలని ఆయన ఆకాంక్షించారు.
"చైనాలోని షాంగ్సీ ప్రావిన్స్‌లో జరిగిన గని ప్రమాదంలో పలువురు ప్రాణాలు కోల్పోవడం నన్ను తీవ్రంగా కలచివేసింది. భారత ప్రజల తరఫున చైనా అధ్యక్షుడు షీ జిన్‌పింగ్‌కు, ఆ దేశ ప్రజలకు నా సంతాపాన్ని తెలియజేస్తున్నాను. ఈ విషాద సమయంలో బాధిత కుటుంబాలకు మానసిక ధైర్యం కలగాలని కోరుకుంటున్నాను. జాడ తెలియకుండా పోయిన మిగిలిన వారందరూ త్వరగా, సురక్షితంగా బయటపడాలని ప్రార్థిస్తున్నాను" అని ప్రధానమంత్రి సామాజిక మాధ్యమ వేదిక ‘ఎక్స్‘ లో పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the loss of lives in China mining accident
23 MAY 2026 8:28PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed deep sadness over the tragic loss of lives resulting from a mining accident in the Shanxi Province of China.
On behalf of the people of India, the Prime Minister extended his heartfelt condolences to President Xi Jinping and the people of China. Shri Modi prayed that the bereaved families find strength in this tragic hour, while also wishing for the early and safe recovery of all remaining missing persons.
The Prime Minister posted on X:
"Saddened by the loss of lives in a mining accident in Shanxi Province in China. On behalf of the people of India, my condolences to President Xi Jinping and the people of China. May the bereaved families find strength in this tragic hour. Praying for the early and safe recovery of all remaining missing persons."