પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ચીનમાં ખાણ અકસ્માતમાં થયેલી જાનહાનિ પર શોક વ્યક્ત કર્યો
23 MAY 2026 8:28PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ચીનના શાક્સી (Shanxi) પ્રાંતમાં એક ખાણ અકસ્માતને કારણે થયેલી દુઃખદ જાનહાનિ પર ઊંડો શોક વ્યક્ત કર્યો હતો.
ભારતના લોકો વતી, પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ શી જિનપિંગ અને ચીનના લોકો પ્રત્યે પોતાની હૃદયપૂર્વકની સંવેદના વ્યક્ત કરી હતી. શ્રી મોદીએ પ્રાર્થના કરી હતી કે શોકગ્રસ્ત પરિવારોને આ દુઃખદ ઘડીમાં શક્તિ મળે, સાથે જ તેમણે બાકી રહેલા તમામ ગુમ થયેલા લોકો ઝડપથી અને સુરક્ષિત રીતે મળી આવે તેવી પણ કામના કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"ચીનના શાંક્સી પ્રાંતમાં ખાણ અકસ્માતમાં થયેલી જાનહાનિથી અત્યંત દુઃખી છું. ભારતના લોકો વતી, રાષ્ટ્રપતિ શી જિનપિંગ અને ચીનના લોકો પ્રત્યે મારી સંવેદનાઓ. શોકગ્રસ્ત પરિવારોને આ દુઃખદ ઘડીમાં શક્તિ મળે. અન્ય તમામ ગુમ થયેલા લોકો ઝડપથી અને સુરક્ષિત રીતે મળી આવે તે માટે પ્રાર્થના."

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the loss of lives in China mining accident
23 MAY 2026 8:28PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed deep sadness over the tragic loss of lives resulting from a mining accident in the Shanxi Province of China.
On behalf of the people of India, the Prime Minister extended his heartfelt condolences to President Xi Jinping and the people of China. Shri Modi prayed that the bereaved families find strength in this tragic hour, while also wishing for the early and safe recovery of all remaining missing persons.
The Prime Minister posted on X:
"Saddened by the loss of lives in a mining accident in Shanxi Province in China. On behalf of the people of India, my condolences to President Xi Jinping and the people of China. May the bereaved families find strength in this tragic hour. Praying for the early and safe recovery of all remaining missing persons."