पंतप्रधान कार्यालय
चीनमधील खाण दुर्घटनेतील जीवितहानीबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी दुःख व्यक्त केले
23 MAY 2026 8:28PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज चीनच्या शांक्सी प्रांतातील खाण दुर्घटनेत झालेल्या जीवितहानीबद्दल तीव्र दुःख व्यक्त केले.
भारताच्या जनतेच्या वतीने, पंतप्रधानांनी चीनचे राष्ट्राध्यक्ष शी जिनपिंग आणि चीनच्या जनतेप्रति मनःपूर्वक संवेदना व्यक्त केल्या. या दुःखद प्रसंगी मृतांच्या कुटुंबियांना धैर्य लाभो, तसेच अद्याप बेपत्ता असलेल्या सर्व व्यक्तींची लवकरात लवकर आणि सुरक्षित सुटका होवो, अशी प्रार्थना पंतप्रधानांनी केली.
पंतप्रधानांनी X या समाज माध्यमावरील संदेशात म्हटले आहे :
"चीनच्या शांक्सी प्रांतातील खाण दुर्घटनेतील जीवितहानीमुळे व्यथित झालो आहे. भारताच्या जनतेच्या वतीने, राष्ट्राध्यक्ष शी जिनपिंग आणि चीनच्या जनतेप्रति माझ्या संवेदना व्यक्त करतो. या दुःखद प्रसंगी मृतांच्या कुटुंबीयांना धैर्य लाभो. अद्याप बेपत्ता असलेल्या सर्व व्यक्तींची लवकरात लवकर आणि सुरक्षित सुटका होवो, अशी प्रार्थना करतो.”

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the loss of lives in China mining accident
23 MAY 2026 8:28PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed deep sadness over the tragic loss of lives resulting from a mining accident in the Shanxi Province of China.
On behalf of the people of India, the Prime Minister extended his heartfelt condolences to President Xi Jinping and the people of China. Shri Modi prayed that the bereaved families find strength in this tragic hour, while also wishing for the early and safe recovery of all remaining missing persons.
The Prime Minister posted on X:
"Saddened by the loss of lives in a mining accident in Shanxi Province in China. On behalf of the people of India, my condolences to President Xi Jinping and the people of China. May the bereaved families find strength in this tragic hour. Praying for the early and safe recovery of all remaining missing persons."