പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ചൈനയിലെ ഖനി അപകടത്തിലുണ്ടായ ജീവഹാനിയിൽ അനുശോചിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
23 MAY 2026 8:28PM by PIB Thiruvananthpuram
ചൈനയിലെ ഷാൻസി പ്രവിശ്യയിലുണ്ടായ ഖനി അപകടത്തിൽ വലിയ ജീവഹാനി സംഭവിച്ചതിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് അഗാധമായ ദുഃഖം രേഖപ്പെടുത്തി.
ഇന്ത്യയിലെ ജനങ്ങൾക്ക് വേണ്ടി പ്രസിഡന്റ് ഷി ജിൻപിങ്ങിനെയും ചൈനയിലെ ജനങ്ങളെയും പ്രധാനമന്ത്രി ഹൃദയംഗമമായ അനുശോചനം അറിയിച്ചു. ഈ ദുരന്തസമയത്ത് ദുഃഖിതരായ കുടുംബങ്ങൾക്ക് ആശ്വാസം കണ്ടെത്താൻ സാധിക്കട്ടെയെന്ന് പ്രാർത്ഥിച്ച ശ്രീ മോദി, കാണാതായവരെല്ലാം എത്രയും വേഗം സുരക്ഷിതരായി തിരിച്ചെത്തട്ടെയെന്നും ആശംസിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി എക്സിൽ കുറിച്ചു:
“ചൈനയിലെ ഷാൻസി പ്രവിശ്യയിലുണ്ടായ ഖനി അപകടത്തിൽ നിരവധി ജീവൻ നഷ്ടപ്പെട്ടതിൽ ദുഃഖമുണ്ട്. ഇന്ത്യയിലെ ജനങ്ങൾക്ക് വേണ്ടി പ്രസിഡന്റ് ഷി ജിൻപിങ്ങിനെയും ചൈനയിലെ ജനങ്ങളെയും എന്റെ അനുശോചനം അറിയിക്കുന്നു. ഈ ദുരന്തസമയത്ത് ദുഃഖിതരായ കുടുംബങ്ങൾക്ക് കരുത്തു ലഭിക്കട്ടെ. കാണാതായവരെല്ലാം എത്രയും വേഗം സുരക്ഷിതരായി തിരിച്ചെത്താൻ പ്രാർത്ഥിക്കുന്നു.”

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the loss of lives in China mining accident
23 MAY 2026 8:28PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed deep sadness over the tragic loss of lives resulting from a mining accident in the Shanxi Province of China.
On behalf of the people of India, the Prime Minister extended his heartfelt condolences to President Xi Jinping and the people of China. Shri Modi prayed that the bereaved families find strength in this tragic hour, while also wishing for the early and safe recovery of all remaining missing persons.
The Prime Minister posted on X:
"Saddened by the loss of lives in a mining accident in Shanxi Province in China. On behalf of the people of India, my condolences to President Xi Jinping and the people of China. May the bereaved families find strength in this tragic hour. Praying for the early and safe recovery of all remaining missing persons."