पंतप्रधान कार्यालय
अमेरिकेच्या परराष्ट्रमंत्र्यांनी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट घेतली
परराष्ट्रमंत्री रुबियो यांनी पंतप्रधानांना द्विपक्षीय सहकार्यातील सातत्यपूर्ण प्रगतीबाबत माहिती दिली
​​​​​​​परराष्ट्रमंत्री रुबियो यांनी विविध प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्द्यांवर अमेरिकेचा दृष्टिकोन सामायिक केला
पंतप्रधानांनी शांतता प्रयत्नांप्रति भारताच्या सातत्यपूर्ण पाठिंब्याचा पुनरुच्चार केला आणि संघर्षांवर शांततापूर्ण तोडगा काढण्याचे पुन्हा एकदा आवाहन केले
पंतप्रधानांनी राष्ट्राध्यक्ष ट्रम्प यांना हार्दिक शुभेच्छा दिल्या
23 MAY 2026 4:25PM by PIB Mumbai
अमेरिकेचे परराष्ट्रमंत्री मार्को रुबियो यांनी आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट घेतली.
परराष्ट्रमंत्री रुबियो यांनी पंतप्रधानांना संरक्षण, सामरिक तंत्रज्ञान, व्यापार आणि गुंतवणूक, ऊर्जा सुरक्षा, कनेक्टिव्हिटी, शिक्षण आणि लोकांमधील संबंध यासह विविध क्षेत्रांमधील द्विपक्षीय सहकार्यातील सातत्यपूर्ण प्रगतीबाबत माहिती दिली.
परराष्ट्रमंत्री रुबियो यांनी पश्चिम आशियातील परिस्थितीसह विविध प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्यांवर अमेरिकेचा दृष्टिकोन सामायिक केला.
पंतप्रधानांनी शांतता प्रयत्नांना भारताच्या सातत्यपूर्ण पाठिंबा असल्याचा पुनरुच्चार केला आणि संवाद व मुत्सद्दीगिरीद्वारे संघर्षांवर शांततापूर्ण तोडगा काढण्याचे पुन्हा एकदा आवाहन केले.
पंतप्रधानांनी परराष्ट्रमंत्री रुबियो यांना राष्ट्राध्यक्ष ट्रम्प यांच्यापर्यंत आपल्या शुभेच्छा पोहचवण्यास सांगितले आणि त्यांच्याबरोबर निरंतर संवाद साधण्यासाठी उत्सुक असल्याचे सांगितले.

Prime Minister's Office
U.S. Secretary of State calls on Prime Minister Shri Narendra Modi
Secretary Rubio briefs PM on the sustained progress in bilateral cooperation
Secretary Rubio shares US perspective on various regional and global issues
PM reaffirms India’s consistent support for peace efforts and reiterates the call for peaceful resolution of the conflicts
PM conveys warm greetings to President Trump
23 MAY 2026 4:25PM by PIB Delhi
The U.S. Secretary of State, H.E. Mr. Marco Rubio, called on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
Secretary Rubio briefed Prime Minister on the sustained progress in bilateral cooperation across a wide range of sectors, including defence, strategic technologies, trade and investment, energy security, connectivity, education and people-to-people ties.
Secretary Rubio shared U.S. perspective on various regional and global issues, including the situation in West Asia.
Prime Minister reaffirmed India’s consistent support for peace efforts and reiterated the call for peaceful resolution of the conflicts through dialogue and diplomacy.
Prime Minister requested Secretary Rubio to convey his warm greetings to President Trump and said that he looked forward to their continued exchanges.