ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿರುವ ದತ್ತಾಂಶ ಕೇಂದ್ರ ವಲಯದಿಂದ ಒಂದು ಲಕ್ಷ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಉದ್ಯೋಗಗಳ ಸೃಷ್ಟಿಯಾಗುವ ನಿರೀಕ್ಷೆ: ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್
ಭಾರತವು "ದತ್ತಾಂಶ ಕೇಂದ್ರ ಆರ್ಥಿಕತೆ"ಯಲ್ಲಿ ಜಗತ್ತನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಬಹುದು; ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಜೊತೆಜೊತೆಯಾಗಿ ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮೈಲಿಗಳನ್ನು ನಡೆಯಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ: ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್
ವಿದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಯಶಸ್ಸಿನ ಕಥೆಗಳಿಗಾಗಿ ಕಾಯುವ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಬರುವುದಿಲ್ಲ; ಇಂದು ಇಡೀ ಜಗತ್ತು ಮುಂಚೂಣಿಯ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದೊಂದಿಗೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಹೊಂದಲು ಬಯಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು
ಭಾರತದ ಭವಿಷ್ಯದ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕ್ರಾಂತಿಗೆ ಶಕ್ತಿ ತುಂಬಲು ಎಐ, ಕ್ವಾಂಟಮ್ ಮತ್ತು ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಪ್ರಮುಖ ಆಧಾರಗಳಾಗಿವೆ: ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್
22 MAY 2026 3:53PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಭೂ ವಿಜ್ಞಾನ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) ಮತ್ತು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಕಚೇರಿ, ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳ ನಿರ್ವಹಣೆ, ಪಿಂಚಣಿಗಳು, ಪರಮಾಣು ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಇಂದು ಭಾರತವು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಹಂತವನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸುತ್ತಿದೆ. ದತ್ತಾಂಶ ಕೇಂದ್ರಗಳು, ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ, ಕ್ವಾಂಟಮ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ಡಿಜಿಟಲ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳು ಭವಿಷ್ಯದ ಜಾಗತಿಕ ಆರ್ಥಿಕ ಕ್ರಮವನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತವೆ, ಜಗತ್ತು ಈಗ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಾಗಿ ಭಾರತದ ಕಡೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ನೋಡುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು. ನೀತಿ ಸುಧಾರಣೆಗಳು, ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ, ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಏಕೀಕರಣ ಮತ್ತು ವೇಗವಾಗಿ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿರುವ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಿಂದ ಬೆಂಬಲಿತವಾದ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಜಾಗತಿಕ ದತ್ತಾಂಶ ಕೇಂದ್ರ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಲು ಭಾರತ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಅಂಚಾಮ್ ಇಂಡಿಯಾ ಆಯೋಜಿಸಿದ ವಾರ್ಷಿಕ ನಾಯಕತ್ವ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ "ಭವಿಷ್ಯ-ಉಪಯುಕ್ತ ಭಾರತದ ದತ್ತಾಂಶ ಕೇಂದ್ರಗಳು: ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳು ಮತ್ತು ಅವಕಾಶಗಳು" ಎಂಬ ವಿಶೇಷ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು, ಭಾರತವು ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ದತ್ತಾಂಶ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಕೇವಲ ತಾಂತ್ರಿಕ ಪರಿವರ್ತನೆಯಾಗಿ ನೋಡಬಾರದು, ಬದಲಾಗಿ ಮುಂದಿನ ದಶಕಗಳಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆಗಳು, ಉದ್ಯೋಗ, ಇಂಧನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಭೌಗೋಳಿಕ ರಾಜಕೀಯ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕತೆಯ ಮೇಲೆ ಪ್ರಭಾವ ಬೀರುವ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅವಕಾಶವಾಗಿ ನೋಡಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತದ ದತ್ತಾಂಶ ಕೇಂದ್ರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ 1.5 ಗಿಗಾ ವ್ಯಾಟ್ ನಿಂದ ಸುಮಾರು 6.5 ಗಿಗಾ ವ್ಯಾಟ್ ಗೆ ಬೆಳೆಯುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ ಮತ್ತು ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ವಿಸ್ತರಣೆಯು ಏಐ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ವಾತಾವರಣವನ್ನು ತಂಪಾಗಿಸುವ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು, ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಗ್ರಿಡ್ಗಳು, ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಏಕೀಕರಣ ಮತ್ತು ಮುಂದುವರಿದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ಒಂದು ಲಕ್ಷ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಎಐ, 6ಜಿ, ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದಿಂದ ನಡೆಸಲ್ಪಡುವ ಭಾರತದ ವೇಗವಾಗಿ ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಜಾಗತಿಕ ಹೂಡಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಹಯೋಗಕ್ಕೆ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ದತ್ತಾಂಶ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು "ಮುಂದಿನ ತೈಲ ಆರ್ಥಿಕತೆ" ಎಂದು ಬಣ್ಣಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು, ಭವಿಷ್ಯವು ದತ್ತಾಂಶ ನಿಯಂತ್ರಣ, ಡಿಜಿಟಲ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಸುತ್ತ ಹೆಚ್ಚು ಸುತ್ತುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. “ಹೈಪರ್ ಸ್ಕೇಲ್” ದತ್ತಾಂಶ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಕೊಲೊಕೇಶನ್ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಭಾರತವು ಸರ್ಕಾರ, ಖಾಸಗಿ ಉದ್ಯಮ, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಪೂರೈಕೆದಾರರು, ಟೆಲಿಕಾಂ ನೆಟ್ ವರ್ಕ್ ಗಳು, ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಪಾಲುದಾರರು ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಸಮಗ್ರ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಧಾನದೊಂದಿಗೆ ಸಾಗಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ವೇಗವಾಗಿ ಬದಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಜಾಗತಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿ, ಭಾರತವು ಇಂದು ಹಲವಾರು ಮುಂಚೂಣಿಯ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಂತೆಯೇ ತಾಂತ್ರಿಕ ಪ್ರಗತಿಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ನಿಂತಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ವಾಂಟಮ್ ಮಿಷನ್ ಅನ್ನು ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿ ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಭಾರತವು ಈಗಾಗಲೇ ತನ್ನ ಯೋಜಿತ ಗುರಿಗಳಲ್ಲಿ ಅರ್ಧಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ನಿಗದಿತ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸಾಧಿಸಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಎಂಟು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 2,000 ಕಿಲೋಮೀಟರ್ ಸುರಕ್ಷಿತ ಕ್ವಾಂಟಮ್ ಸಂವಹನ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಗುರಿಯ ವಿರುದ್ಧ, ಭಾರತವು ಕೇವಲ ಮೂರು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 1,000 ಕಿಲೋಮೀಟರ್ಗಳನ್ನು ದಾಟಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದ ಸರ್ಕಾರವು ಭವಿಷ್ಯದ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಿಗೆ ಭಾರತವನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಲು ಹಲವಾರು ದಿಟ್ಟ ಮತ್ತು ಪರಿವರ್ತನಾಶೀಲ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ವಿದೇಶಿ ಕ್ಲೌಡ್ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರಿಗೆ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ತೆರಿಗೆ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಶೋಧನಾ ಪ್ರತಿಷ್ಠಾನ, ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಮಿಷನ್ ಮತ್ತು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಮತ್ತು ಪರಮಾಣು ಶಕ್ತಿಯಂತಹ ವಲಯಗಳನ್ನು ಖಾಸಗಿ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಗೆ ತೆರೆಯುವುದನ್ನು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಈ ಸುಧಾರಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಹಲವು ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದೆ ಊಹಿಸಲೂ ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿತ್ತು, ಆದರೆ ಭವಿಷ್ಯದ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ನಾಯಕತ್ವಕ್ಕೆ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ವೇಗವಾಗಿ ಚಲಿಸುವ ರಾಜಕೀಯ ಇಚ್ಛಾಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಭಾರತ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸರ್ಕಾರವು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವುದಲ್ಲದೆ, ಉದ್ಯಮ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುವ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳನ್ನು ಸಹ ರಚಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಆಳವಾದ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಂಶೋಧನೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಇತ್ತೀಚಿನ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸುತ್ತಾ, ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಮೂಲಕ ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮವು ಸಮಾನ ಪಾಲುದಾರರಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ಹೊಸ ಯುಗಕ್ಕೆ ಭಾರತ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಡೇಟಾ ಸೆಂಟರ್ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಭವಿಷ್ಯದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳು, ಸುಸ್ಥಿರ ಇಂಧನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ಸುಧಾರಿತ “ಟೆಲಿಕಾಂ ಸಂಪರ್ಕ”, “ಸಬ್-ಸೀ ಕೇಬಲ್” ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, “ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಕೂಲಿಂಗ್” ಪರಿಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ವಲಯಗಳಾದ್ಯಂತ ಸಂಘಟಿತ ನೀತಿ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ನೀತಿ ಬೆಂಬಲ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯ ನಡುವೆ ದೇಶದ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯು ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯಂತ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಡಿಜಿಟಲ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ತಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮುವ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಿದೆ ಎಂದರು.
5EZT.JPG)
BASD.JPG)
BUM4.JPG)
3FE6.JPG)

Ministry of Science & Technology
One Lakh Engineering Jobs Expected from India’s Expanding Data Centre Sector: Dr Jitendra Singh
India Can Lead the World in “Data Centre Economy”; Government Ready to Walk the Extra Mile with Industry: Dr Jitendra Singh
India no longer waits for success stories abroad; today the world wants to partner with India in frontier technologies, says Union Minister
AI, Quantum and Clean Energy to Power India’s Next Technology Revolution: Dr Jitendra Singh
22 MAY 2026 3:53PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) for Science & Technology, Earth Sciences and Minister of State for PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr. Jitendra Singh today said that India is entering a decisive phase where data centres, Artificial Intelligence, Quantum technologies and next-generation digital infrastructure will shape the future global economic order, asserting that the world now increasingly looks towards India for technology partnerships instead of India waiting for breakthroughs elsewhere. He said India is fully prepared to emerge as a trusted global data centre hub backed by policy reforms, private sector participation, clean energy integration and a rapidly expanding innovation ecosystem.
Delivering the keynote address during the Special Session on “Future-Proofing India’s Data Centres: Resilient Supply Chains and Opportunities” at the Annual Leadership Summit organised by AMCHAM India, Dr. Jitendra Singh said India can no longer view the data economy merely as a technological transition, but as a strategic national opportunity that will influence investments, employment, energy systems and geopolitical competitiveness in the decades ahead.
The Minister said India’s data centre capacity is projected to grow from 1.5 GW to nearly 6.5 GW by 2030 and the ongoing expansion is expected to generate nearly one lakh engineering jobs in areas such as AI systems, cooling technologies, smart grids, renewable energy integration and advanced digital infrastructure. He said India’s rapidly evolving ecosystem driven by AI, 6G, semiconductors and digital public infrastructure is creating unprecedented opportunities for global investments and technology collaboration.
Describing data centres as the “next oil economy”, Dr. Jitendra Singh said the future will increasingly revolve around data control, digital infrastructure and secure technology ecosystems. He stressed that India must move with an integrated national approach involving Government, private industry, infrastructure providers, telecom networks, renewable energy stakeholders and research institutions to fully leverage the emerging opportunities in hyperscale data centres and colocation markets.
Referring to the fast-changing global technology landscape, the Minister said India today stands at the same level of technological progression as leading nations in several frontier sectors. He cited the National Quantum Mission as a major example and said India has already achieved more than half of its planned targets in less than half the stipulated time. Against the target of establishing 2,000 kilometres of secure quantum communication infrastructure over eight years, India has already crossed 1,000 kilometres within just three years.
Dr. Jitendra Singh said the Government led by Prime Minister Narendra Modi has taken several bold and transformative decisions to prepare India for future technologies and strategic industries. He referred to long-term tax incentives for foreign cloud service providers, the National Research Foundation, the Semiconductor Mission and the opening of sectors such as space and nuclear energy to private participation. He said many of these reforms were considered unimaginable a few years ago, but India has demonstrated the political will to move rapidly in areas critical to future economic growth and technological leadership.
The Minister said the Government is not only facilitating technology development but also creating enabling frameworks to accelerate industry participation. Referring to recent initiatives supporting private sector innovation and deep-tech research, he said India is witnessing a new era where Government and industry are working as equal partners in nation-building through science and technology.
Dr. Jitendra Singh said India’s future growth in the data centre sector would depend upon resilient supply chains, sustainable energy systems, advanced telecom connectivity, subsea cable infrastructure, smart cooling solutions and coordinated policy support across sectors. He said the country’s growing compatibility between policy support and private sector participation has created an environment where India can emerge as one of the world’s most dependable digital infrastructure destinations.
5EZT.JPG)
BASD.JPG)
BUM4.JPG)
3FE6.JPG)