Ministry of Civil Aviation
Grounding of Air India Boeing 787-8 London Heathrow–Bengaluru flight dated February 02, 2026
DGCA directed OEM to inspect Fuel Control Switch in presence of its officers for Air India
19 MAY 2026 9:37PM by PIB Delhi
On 02.02.2026, M/s Air India Boeing 787-8 aircraft VT-ANX, post operation of flight sector AIC-132 (London Heathrow (EGLL) – Bengaluru (VOBL), was grounded based upon an entry made in the Pilot Defect Report stating that the left Fuel Control Switch (FCS) slips from “RUN” to “CUTOFF” when pushed slightly and does not lock positively in its selected position.
Based on recommendations received from Original Equipment Manufacturer (OEM), M/s Air India carried out inspection and functional testing of the Fuel Control Switches (FCS) in accordance with OEM-prescribed procedures in presence of DGCA officers.
Upon review of the inspection results and evidence provided, OEM concluded that the Fuel Control Switch was mechanically functioning as designed and considered the unit serviceable.
The DGCA India, as part of continued airworthiness of the involved Fuel Control Switch, has directed for their inspection at OEM facility in presence of DGCA officers.

ನಾಗರೀಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಲಂಡನ್ ಹೀಥ್ರೂ –ಬೆಂಗಳೂರು ನಡುವಿನ 2026ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 2ರ ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಬೋಯಿಂಗ್ 787-8 ವಿಮಾನ ಹಾರಾಟ ಸ್ಥಗಿತ
ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಸಮ್ಮುಖದಲ್ಲಿ ಇಂಧನ ನಿಯಂತ್ರಣ ಸ್ವಿಚ್ ಪರಿಶೀಲಿಸುವಂತೆ ಒಇಎಂಗೆ ಡಿಜಿಸಿಎ ನಿರ್ದೇಶನ
19 MAY 2026 9:37PM by PIB Bengaluru
ಮೆಸರ್ಸ್ ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಬೋಯಿಂಗ್ 787-8 ವಿಮಾನ ವಿಟಿ - ಎ ಎನ್‌ ಎಕ್ಸ್‌ ನ ದಿನಾಂಕ: 02.02.2026 ರ ಎಐಸಿ-132 (ಲಂಡನ್ ಹೀಥ್ರೂ (ಇ ಜಿ ಎಲ್‌ ಎಲ್) - ಬೆಂಗಳೂರು (ವಿಒಬಿಎಲ್) ಹಾರಾಟ ವಲಯದ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ನಂತರ ಪೈಲಟ್ ದೋಷ ವರದಿಯಲ್ಲಿ ನಮೂದಿಸಲಾದ ಎಡ ಇಂಧನ ನಿಯಂತ್ರಣ ಸ್ವಿಚ್ (ಎಫ್‌ ಸಿ ಎಸ್) ಸ್ವಲ್ಪ ತಳ್ಳಿದಾಗ "RUN" ನಿಂದ "CUTOFF" ಗೆ ಜಾರುತ್ತಿದ್ದು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿದ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಲಾಕ್ ಆಗುವುದಿಲ್ಲ ಎಂಬ ವಿವರಗಳನ್ನು ಆಧರಿಸಿ ಹಾರಾಟ ಸ್ಥಗಿತಗೊಳಿಸಲಾಯಿತು.
ಮೂಲ ಸಲಕರಣೆ ತಯಾರಕರು (ಒಇಎಂ) ನಿಂದ ಪಡೆದ ಶಿಫಾರಸುಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ಮೆಸರ್ಸ್ ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ, ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಮಹಾ ನಿರ್ದೇಶನಾಲಯ (ಡಿಜಿಸಿಎ) ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಸಮ್ಮುಖದಲ್ಲಿ ಒಇಎಂ ಸೂಚಿತ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಇಂಧನ ನಿಯಂತ್ರಣ ಸ್ವಿಚ್ (ಎಫ್‌ ಸಿ ಎಸ್) ಗಳ ತಪಾಸಣೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣಾ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ನಡೆಸಿತು.
ತಪಾಸಣೆ ಫಲಿತಾಂಶಗಳು ಮತ್ತು ಒದಗಿಸಲಾದ ಪುರಾವೆಗಳನ್ನು ಪರಾಮರ್ಶಿಸಿದ ನಂತರ, ಇಂಧನ ನಿಯಂತ್ರಣ ಸ್ವಿಚ್ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಿದಂತೆ ಯಾಂತ್ರಿಕವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಘಟಕವನ್ನು ಸೇವೆಗೆ ಯೋಗ್ಯವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಒಇಎಂ ನಿರ್ಣಯಿಸಿದೆ.
ಡಿಜಿಸಿಎ ಇಂಡಿಯಾ, ಇದರ ಇಂಧನ ನಿಯಂತ್ರಣ ಸ್ವಿಚ್ ನ ನಿರಂತರ ವಾಯು ಯೋಗ್ಯತೆಯ ಪರಿಶೀಲನೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ, ಡಿಜಿಸಿಎ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಸಮ್ಮುಖದಲ್ಲಿ ಒಇಎಂ ಸೌಲಭ್ಯದಲ್ಲಿ ಅದರ ತಪಾಸಣೆಗೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದೆ.