ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਸੌਰਭ ਵਿਜੇ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਵਿਲੱਖਣ ਪਛਾਣ ਅਥਾਰਟੀ (ਯੂਆਈਡੀਏਆਈ) ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵਜੋਂ ਚਾਰਜ ਸੰਭਾਲਿਆ
18 MAY 2026 4:06PM by PIB Chandigarh
ਸ਼੍ਰੀ ਸੌਰਭ ਵਿਜੇ ਨੇ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਵਿਲੱਖਣ ਪਛਾਣ ਅਥਾਰਟੀ (ਯੂਆਈਡੀਏਆਈ) ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵਜੋਂ ਚਾਰਜ ਸੰਭਾਲਿਆ। ਉਹ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਕੈਡਰ ਦੇ 1998 ਬੈਚ ਦੇ IAS ਅਧਿਕਾਰੀ ਹਨ।
IIT-ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਸਿਵਲ ਇੰਜੀਨੀਅਰ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਤੇ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵਿੱਚ ਕਈ ਅਹੁਦਿਆਂ 'ਤੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ।
UIDAI ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉਹ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵਿੱਤ ਵਿਭਾਗ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸਕੱਤਰ (ਖਰਚਾ) ਸਨ। ਕੈਡਰ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਿਛਲੇ ਅਸਾਈਨਮੈਂਟਾਂ ਵਿੱਚ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸਕੱਤਰ ਯੋਜਨਾ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਕਮਿਸ਼ਨਰ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਸਕੱਤਰ ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ, ਸਕੱਤਰ ਮੈਡੀਕਲ ਸਿੱਖਿਆ, ਸਕੱਤਰ ਉੱਚ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਸਿੱਖਿਆ, ਅਤੇ ਹੋਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਡੈਪੂਟੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ ਵਿੱਚ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਅਤੇ ਵਾਸ਼ਿੰਗਟਨ ਡੀ.ਸੀ. ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਬੈਂਕ ਵਿੱਚ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼, ਭੂਟਾਨ, ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀਲੰਕਾ ਲਈ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਦੇ ਸਲਾਹਕਾਰ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।

Ministry of Electronics & IT
Shri Saurabh Vijay assumes charge as Chief Executive Officer of Unique Identification Authority of India
18 MAY 2026 4:06PM by PIB Delhi
Shri Saurabh Vijay assumed charge as the Chief Executive Officer of Unique Identification Authority of India (UIDAI) on Monday. He is an IAS officer of the 1998 batch of the Maharashtra cadre.
A civil engineer from IIT-Delhi, he held several positions in Government of Maharashtra and in Government of India.
He was Principal Secretary (Expenditure) in the Finance Department, Government of Maharashtra, prior to joining UIDAI. His earlier assignments in thecadre include Principal Secretary Planning and Development Commissioner of Maharashtra, Principal Secretary Tourism, Secretary Medical Education, Secretary Higher and Technical Education, among others.
He has served on central deputation in significant national and international roles, including as Director at the President’s Secretariat in New Delhi, and Advisor to the Executive Director for Bangladesh, Bhutan, India and Sri Lanka at World Bank in Washington D.C.