ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
શ્રી સૌરભ વિજયે યુનિક આઇડેન્ટિફિકેશન ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયાના ચીફ એક્ઝિક્યુટિવ ઓફિસર તરીકેનો કાર્યભાર સંભાળ્યો
18 MAY 2026 4:06PM by PIB Ahmedabad
શ્રી સૌરભ વિજયે સોમવારે યુનિક આઇડેન્ટિફિકેશન ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયા (UIDAI)ના ચીફ એક્ઝિક્યુટિવ ઓફિસર (CEO) તરીકેનો કાર્યભાર સંભાળ્યો હતો. તેઓ મહારાષ્ટ્ર કેડરના 1998 બેચના IAS અધિકારી છે.
IIT-દિલ્હીના સિવિલ એન્જિનિયર, તેમણે મહારાષ્ટ્ર સરકાર અને ભારત સરકારમાં વિવિધ હોદ્દાઓ સંભાળ્યા છે.
UIDAIમાં જોડાતા પહેલા તેઓ મહારાષ્ટ્ર સરકારના નાણા વિભાગમાં પ્રિન્સિપલ સેક્રેટરી (ખર્ચ) હતા. કેડરમાં તેમની અગાઉની અસાઇનમેન્ટ્સમાં મહારાષ્ટ્રના પ્રિન્સિપલ સેક્રેટરી પ્લાનિંગ અને ડેવલપમેન્ટ કમિશનર, પ્રિન્સિપલ સેક્રેટરી પ્રવાસન, સેક્રેટરી તબીબી શિક્ષણ, સેક્રેટરી ઉચ્ચ અને તકનીકી શિક્ષણ વગેરેનો સમાવેશ થાય છે.
તેમણે નવી દિલ્હીમાં રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય ખાતે ડાયરેક્ટર તરીકે અને વોશિંગ્ટન ડી.સી.માં વર્લ્ડ બેંક ખાતે બાંગ્લાદેશ, ભૂટાન, ભારત અને શ્રીલંકા માટેના એક્ઝિક્યુટિવ ડાયરેક્ટરના એડવાઇઝર (સલાહકાર) સહિતના મહત્વપૂર્ણ રાષ્ટ્રીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય ભૂમિકાઓમાં કેન્દ્રીય ડેપ્યુટેશન પર સેવા આપી છે.

Ministry of Electronics & IT
Shri Saurabh Vijay assumes charge as Chief Executive Officer of Unique Identification Authority of India
18 MAY 2026 4:06PM by PIB Delhi
Shri Saurabh Vijay assumed charge as the Chief Executive Officer of Unique Identification Authority of India (UIDAI) on Monday. He is an IAS officer of the 1998 batch of the Maharashtra cadre.
A civil engineer from IIT-Delhi, he held several positions in Government of Maharashtra and in Government of India.
He was Principal Secretary (Expenditure) in the Finance Department, Government of Maharashtra, prior to joining UIDAI. His earlier assignments in thecadre include Principal Secretary Planning and Development Commissioner of Maharashtra, Principal Secretary Tourism, Secretary Medical Education, Secretary Higher and Technical Education, among others.
He has served on central deputation in significant national and international roles, including as Director at the President’s Secretariat in New Delhi, and Advisor to the Executive Director for Bangladesh, Bhutan, India and Sri Lanka at World Bank in Washington D.C.