ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
నెదర్లాండ్స్‌లో ప్రధానమంత్రి పర్యటన సందర్భంగా అవగాహన ఒప్పందాలు... ఒడంబడికలు
17 MAY 2026 2:47AM by PIB Hyderabad
వ.సం.
ఒప్పందాలు... ఒడంబడికలు
రంగం
1
భారత్-నెదర్లాండ్స్ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్య భవిష్యత్‌ ప్రణాళిక [2026-2030]
సమగ్ర పత్రం
2
చోళ రాగి ఫలకాల అప్పగింత
సంస్కృతి
3
భారత్‌-నెదర్లాండ్స్ మధ్య చలనశీలత, వలసలపై అవగాహన ఒప్పందం
చలనశీలత-వలసలు
4
ధోలేరాలోని సెమీకండక్టర్ ఫ్యాబ్‌కు మద్దతుపై టాటా ఎలక్ట్రానిక్స్-ఏఎస్ఎంఎల్ మధ్య అవగాహన ఒప్పందం
సెమీకండక్టర్‌ రంగం
5
కీలక ఖనిజాల రంగంలో సహకారంపై భారత గనుల మంత్రిత్వ శాఖ-నెదర్లాండ్స్ విదేశాంగ మంత్రిత్వ శాఖల మధ్య అవగాహన ఒప్పందం
కీలక ఖనిజాలు
6
గుజరాత్‌లోని కల్పసర్ ప్రాజెక్ట్‌ సంబంధిత సాంకేతిక సహకారంపై భారత జలశక్తి మంత్రిత్వ శాఖ-నెదర్లాండ్స్ మౌలిక సదుపాయాలు-జల నిర్వహణ మంత్రిత్వ శాఖ మధ్య ఆసక్తి వ్యక్తీకరణ ఒడంబడిక
జలవనరులు
7
గ్రీన్‌ హైడ్రోజన్ సహకార విస్తృతిపై భారత్-నెదర్లాండ్స్ భవిష్య ప్రణాళిక
పునరుత్పాదక ఇంధనం
8
పునరుత్పాదక ఇంధన రంగంలో సహకారంపై పునరుద్ధరించిన అవగాహన ఒప్పందం (MoU) కింద సంయుక్త కార్యవర్గం ఏర్పాటు
9
ప్రాజెక్టులపై సహకారం కోసం నీతి ఆయోగ్, నెదర్లాండ్స్ మధ్య సంయుక్త ఆసక్తి వ్యక్తీకరణ ప్రకటన
10
పుష్పాలకు సంబంధించి ఇండో-డచ్ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ ఏర్పాటు
వ్యవసాయం-పశు సంవర్ధకం
11
బెంగళూరులోని సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ ఫర్ యానిమల్ హస్బెండ్రీలో పాడి పరిశ్రమలో శిక్షణ కోసం ఇండో-డచ్ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ ఏర్పాటు
12
పశుసంవర్ధక-పాడి పరిశ్రమలో సహకారంపై భారత ప్రభుత్వ మత్స్య-పశుసంవర్ధక-పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖతో నెదర్లాండ్స్ వ్యవసాయ, మత్స్య, ఆహార భద్రత-పర్యావరణ మంత్రిత్వ శాఖల మధ్య సంయుక్త ఒడంబడిక
13
ఆరోగ్య రంగంలో సహకారం/సమష్టి కృషిపై భారత వైద్య పరిశోధన మండలి, ఆరోగ్య పరిశోధన విభాగం, ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ, నెదర్లాండ్స్‌ జాతీయ ప్రజారోగ్య పర్యావరణ సంస్థల మధ్య ఆసక్తి వ్యక్తీకరణ లేఖ
ఆరోగ్యం
14
సుంకాల లావాదేవీలలో పరస్పర పాలన సహకారంపై భారత్‌-నెదర్లాండ్స్ ప్రభుత్వాల మధ్య ఒప్పందం
కస్టమ్స్‌
15
ఉన్నత విద్యారంగంలో సహకారంపై భారత్‌- నెదర్లాండ్స్ మధ్య అవగాహన ఒప్పందం
విద్య-సంస్కృతి
16
విద్యా సహకారంపై భారత్‌, నెదర్లాండ్స్‌లోని నలంద- గ్రోనింగన్ విశ్వవిద్యాలయాల మధ్య అవగాహన ఒప్పందం
17
లైడెన్ విశ్వవిద్యాలయ గ్రంథాలయాలు-భారత పురావస్తు సర్వే సంస్థ మధ్య అవగాహన ఒప్పందం

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Prime Minister’s visit to the Netherlands
17 MAY 2026 2:47AM by PIB Delhi
S.No.
Documents
Areas
1. Roadmap of India-Netherlands Strategic Partnership [2026-2030] Overarching Document
2.
Restitution of Chola Copper Plates
Culture
3. Memorandum of Understanding on Mobility and Migration between the Government of the Republic of India and the Government of the Netherlands Migration and Mobility
4.
MoU between TATA Electronics and ASML to support semiconductor Fab in Dholera Semiconductors
5. Memorandum of Understanding between the Ministry of Mines of the Republic of India and the Ministry of Foreign Affairs of the Kingdom of the Netherlands on cooperation in the field of Critical Minerals Critical Minerals
6. Letter of Intent between Ministry of Jal Shakti of the Republic of India and Ministry of Infrastructure and Water Management, the Netherlands for Technical Cooperation with regards to the Kalpasar Project, Gujarat Water
7. India-Netherlands Roadmap on the Development of Green Hydrogen Cooperation Renewable Energy
8. Establishment of a Joint Working Group under the renewed Memorandum of Understanding MoU on Co-operation in the Field of Renewable Energy
9. Joint Statement of Intent between NITI Aayog and the Netherlands for Collaboration on Projects for Energy Sector and Energy Transition
10. Establishment of Indo-Dutch Center of Excellence for Flowers in West Tripura Agriculture/Animal Husbandry
11. Establishment of Indo-Dutch Center of Excellence on Training in Dairy at the Center of Excellence for Animal Husbandry (CEAH), Bengaluru
12. Joint Declaration between Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, Government of India and the Ministry of Agriculture, Fisheries, Food Security and Nature of the Netherlands on Collaboration in Animal Husbandry and Dairying
13. Letter Of Intent between Indian Council of Medical Research (ICMR), Department of Health Research, Ministry of Health & Family Welfare, Government of India
and National Institute for Public Health and the Environment (RIVM) on Cooperation/Collaboration in Health
Health
14. Agreement between the Government of the Republic of India and the Government of the Kingdom of the Netherlands on Mutual Administrative Assistance in Customs Matters Customs
15. Memorandum of Understanding between the Government of the Republic of India and the Government of the Netherlands on cooperation in the field of Higher Education Education/Culture
16. Memorandum of Understanding on Academic Cooperation between Nalanda University, India and the University of Groningen, the Netherlands
17.
Memorandum of Understanding between Leiden University Libraries and Archaeological Survey of India