પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પરિણામોની યાદી : પ્રધાનમંત્રીની નેધરલેન્ડની મુલાકાત
17 MAY 2026 2:47AM by PIB Ahmedabad
એસ. નં .
દસ્તાવેજો
વિસ્તારો
1.
ભારત-નેધરલેન્ડ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીનો રોડમેપ [2026-2030]
ઓવરઆર્ચિંગ દસ્તાવેજ
2.
ચોલા તાંબાની પ્લેટોનું પુનઃસ્થાપન
સંસ્કૃતિ
3.
ભારત પ્રજાસત્તાક સરકાર અને નેધરલેન્ડ સરકાર વચ્ચે ગતિશીલતા અને સ્થળાંતર પર સમજૂતી કરાર
સ્થળાંતર અને ગતિશીલતા
4.
ધોલેરામાં સેમિકન્ડક્ટર ફેબને ટેકો આપવા માટે ટાટા ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ASML વચ્ચે MoU
સેમિકન્ડક્ટર્સ
5.
ભારતીય પ્રજાસત્તાકના ખાણ મંત્રાલય અને નેધરલેન્ડ રાજ્યના વિદેશ મંત્રાલય વચ્ચે મહત્વપૂર્ણ ખનિજોના ક્ષેત્રમાં સહયોગ અંગે સમજૂતી કરાર
જટિલ ખનિજો
6.
ગુજરાતના કલ્પસર પ્રોજેક્ટના સંદર્ભમાં ટેકનિકલ સહયોગ માટે ભારતીય પ્રજાસત્તાકના જળ શક્તિ મંત્રાલય અને નેધરલેન્ડ્સના માળખાગત સુવિધાઓ અને જળ વ્યવસ્થાપન મંત્રાલય વચ્ચે કરાર
પાણી
7.
ગ્રીન હાઇડ્રોજન સહકારના વિકાસ પર ભારત-નેધરલેન્ડ્સ રોડમેપ
નવીનીકરણીય ઊર્જા
8.
નવીનીકરણીય ઉર્જા ક્ષેત્રમાં સહયોગ પર નવીનીકૃત સમજૂતી કરાર હેઠળ સંયુક્ત કાર્યકારી જૂથની સ્થાપના
9.
આયોગ અને નેધરલેન્ડ્સ વચ્ચે સંયુક્ત ઉદ્દેશ્ય નિવેદન
10.
પશ્ચિમ ત્રિપુરામાં ફૂલો માટે ઇન્ડો-ડચ સેન્ટર ઓફ એક્સેલન્સની સ્થાપના કરવામાં આવશે.
કૃષિ/પશુપાલન
11.
સેન્ટર ઓફ એક્સેલન્સ ફોર એનિમલ હસબન્ડ્રી (CEAH) ખાતે ડેરીમાં તાલીમ માટે ઇન્ડો-ડચ સેન્ટર ઓફ એક્સેલન્સની સ્થાપના.
12.
ભારત સરકારના મત્સ્યઉદ્યોગ, પશુપાલન અને ડેરી મંત્રાલય અને નેધરલેન્ડ્સના કૃષિ, મત્સ્યઉદ્યોગ, ખાદ્ય સુરક્ષા અને પ્રકૃતિ મંત્રાલય વચ્ચે પશુપાલન અને ડેરી ઉદ્યોગમાં સહયોગ અંગે સંયુક્ત ઘોષણાપત્ર
13.
ભારતીય તબીબી સંશોધન પરિષદ (ICMR), આરોગ્ય સંશોધન વિભાગ, આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય, ભારત સરકાર
અને રાષ્ટ્રીય જાહેર આરોગ્ય અને પર્યાવરણ સંસ્થા (RIVM) વચ્ચેનો ઉદ્દેશ પત્ર
આરોગ્ય
14.
કસ્ટમ્સ બાબતોમાં પરસ્પર વહીવટી સહાયતા પર ભારત પ્રજાસત્તાક સરકાર અને નેધરલેન્ડ રાજ્યની સરકાર વચ્ચે કરાર
કસ્ટમ્સ
15.
ઉચ્ચ શિક્ષણ ક્ષેત્રે સહયોગ માટે ભારત સરકાર અને નેધરલેન્ડ સરકાર વચ્ચે સમજૂતી કરાર
શિક્ષણ/સંસ્કૃતિ
16.
નાલંદા યુનિવર્સિટી અને નેધરલેન્ડ્સની ગ્રોનિન્જેન યુનિવર્સિટી વચ્ચે શૈક્ષણિક સહયોગ અંગે સમજૂતી કરાર
17.
લીડેન યુનિવર્સિટી પુસ્તકાલયો અને ભારતીય પુરાતત્વ સર્વેક્ષણ વચ્ચે સમજૂતી કરાર
IJ/GP/JT
`

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Prime Minister’s visit to the Netherlands
17 MAY 2026 2:47AM by PIB Delhi
S.No.
Documents
Areas
1. Roadmap of India-Netherlands Strategic Partnership [2026-2030] Overarching Document
2.
Restitution of Chola Copper Plates
Culture
3. Memorandum of Understanding on Mobility and Migration between the Government of the Republic of India and the Government of the Netherlands Migration and Mobility
4.
MoU between TATA Electronics and ASML to support semiconductor Fab in Dholera Semiconductors
5. Memorandum of Understanding between the Ministry of Mines of the Republic of India and the Ministry of Foreign Affairs of the Kingdom of the Netherlands on cooperation in the field of Critical Minerals Critical Minerals
6. Letter of Intent between Ministry of Jal Shakti of the Republic of India and Ministry of Infrastructure and Water Management, the Netherlands for Technical Cooperation with regards to the Kalpasar Project, Gujarat Water
7. India-Netherlands Roadmap on the Development of Green Hydrogen Cooperation Renewable Energy
8. Establishment of a Joint Working Group under the renewed Memorandum of Understanding MoU on Co-operation in the Field of Renewable Energy
9. Joint Statement of Intent between NITI Aayog and the Netherlands for Collaboration on Projects for Energy Sector and Energy Transition
10. Establishment of Indo-Dutch Center of Excellence for Flowers in West Tripura Agriculture/Animal Husbandry
11. Establishment of Indo-Dutch Center of Excellence on Training in Dairy at the Center of Excellence for Animal Husbandry (CEAH), Bengaluru
12. Joint Declaration between Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, Government of India and the Ministry of Agriculture, Fisheries, Food Security and Nature of the Netherlands on Collaboration in Animal Husbandry and Dairying
13. Letter Of Intent between Indian Council of Medical Research (ICMR), Department of Health Research, Ministry of Health & Family Welfare, Government of India
and National Institute for Public Health and the Environment (RIVM) on Cooperation/Collaboration in Health
Health
14. Agreement between the Government of the Republic of India and the Government of the Kingdom of the Netherlands on Mutual Administrative Assistance in Customs Matters Customs
15. Memorandum of Understanding between the Government of the Republic of India and the Government of the Netherlands on cooperation in the field of Higher Education Education/Culture
16. Memorandum of Understanding on Academic Cooperation between Nalanda University, India and the University of Groningen, the Netherlands
17.
Memorandum of Understanding between Leiden University Libraries and Archaeological Survey of India