ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಫಲಿತಾಂಶಗಳ ಪಟ್ಟಿ: ನೆದರ್‌ಲ್ಯಾಂಡ್ಸ್ ಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಭೇಟಿ
17 MAY 2026 2:47AM by PIB Bengaluru
ಕ್ರ.ಸಂ.
ದಾಖಲೆಗಳು
ಪ್ರದೇಶಗಳು
1.
ಭಾರತ-ನೆದರ್‌ಲ್ಯಾಂಡ್ಸ್ ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ (2026-2030)
ಅತಿರೇಕದ ದಾಖಲೆ
2.
ಚೋಳರ ತಾಮ್ರದ ಫಲಕಗಳ ಪುನಃಸ್ಥಾಪನೆ
ಸಂಸ್ಕೃತಿ
3.
ಭಾರತ ಗಣರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ನೆದರ್ಲೆಂಡ್ಸ್ ಸರ್ಕಾರದ ನಡುವೆ ಸಂಚಾರ ಮತ್ತು ವಲಸೆ ಕುರಿತ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ವಲಸೆ ಮತ್ತು ಚಲನಶೀಲತೆ
4.
ಧೋಲೆರಾದಲ್ಲಿ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಫ್ಯಾಬ್ ಅನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಟಾಟಾ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಎಎಸ್ಎಂಎಲ್ ನಡುವಿನ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ಅರೆವಾಹಕಗಳು
5.
ನಿರ್ಣಾಯಕ ಖನಿಜಗಳ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಗಣಿ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ನೆದರ್ಲೆಂಡ್ಸ್ ಸಂಸ್ಥಾನದ ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ನಡುವೆ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ನಿರ್ಣಾಯಕ ಖನಿಜಗಳು
6.
ಗುಜರಾತ್ ನ ಕಲ್ಪಸರ್ ಯೋಜನೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಜಲಶಕ್ತಿ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ನೆದರ್ಲೆಂಡ್ಸ್ ನ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಜಲ ನಿರ್ವಹಣೆ ಸಚಿವಾಲಯದ ನಡುವೆ ಉದ್ದೇಶಿತ ಪತ್ರ
ನೀರು
7.
ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಸಹಕಾರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕುರಿತು ಭಾರತ-ನೆದರ್ಲೆಂಡ್ಸ್ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ
ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ
8.
ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ನವೀಕೃತ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯ ಗುಂಪಿನ ಸ್ಥಾಪನೆ
9.
ಇಂಧನ ವಲಯ ಮತ್ತು ಇಂಧನ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಯೋಜನೆಗಳ ಸಹಯೋಗಕ್ಕಾಗಿ ನೀತಿ ಆಯೋಗ ಮತ್ತು ನೆದರ್‌ಲ್ಯಾಂಡ್ಸ್ ನ ನಡುವಿನ ಉದ್ದೇಶದ ಜಂಟಿ ಹೇಳಿಕೆ
10.
ಪಶ್ಚಿಮ ತ್ರಿಪುರಾದಲ್ಲಿ ಹೂವುಗಳಿಗಾಗಿ ಇಂಡೋ-ಡಚ್ ಉತ್ಕೃಷ್ಟತಾ ಕೇಂದ್ರ ಸ್ಥಾಪನೆ
ಕೃಷಿ/ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ
11.
ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಪಶುಸಂಗೋಪನೆಗಾಗಿ ಉತ್ಕೃಷ್ಟತಾ ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿ (ಸಿಇಎಎಚ್) ಹೈನುಗಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ತರಬೇತಿ ಕುರಿತ ಇಂಡೋ-ಡಚ್ ಉತ್ಕೃಷ್ಟತಾ ಕೇಂದ್ರ ಸ್ಥಾಪನೆ
12.
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಮೀನುಗಾರಿಕೆ, ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮತ್ತು ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ನೆದರ್ಲೆಂಡ್ಸ್ ನ ಕೃಷಿ, ಮೀನುಗಾರಿಕೆ, ಆಹಾರ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಸ್ವರೂಪ ಸಚಿವಾಲಯದ ನಡುವೆ ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮತ್ತು ಹೈನುಗಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿನ ಸಹಯೋಗಕ್ಕಾಗಿ ಜಂಟಿ ಘೋಷಣೆ
13.
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಶೋಧನಾ ಇಲಾಖೆಯ ಭಾರತೀಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಂಶೋಧನಾ ಮಂಡಳಿ (ಐಸಿಎಂಆರ್) ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ಸಂಸ್ಥೆ (ಆರ್.ಐ.ವಿ.ಎಂ.) ನಡುವೆ ಆರೋಗ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರ/ಸಹಯೋಗ ಕುರಿತು ಉದ್ದೇಶಿತ ಪತ್ರ
ಆರೋಗ್ಯ
14.
ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ವಿಚಾರಗಳಲ್ಲಿ ಪರಸ್ಪರ ಆಡಳಿತಾತ್ಮಕ ನೆರವು ಕುರಿತು ಭಾರತ ಗಣರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ನೆದರ್ಲೆಂಡ್ಸ್ ಸಂಸ್ಥಾನ ಸರ್ಕಾರದ ನಡುವೆ ಒಪ್ಪಂದ
ಕಸ್ಟಮ್ಸ್
15.
ಭಾರತ ಗಣರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ನೆದರ್ಲೆಂಡ್ಸ್ ಸರ್ಕಾರದ ನಡುವೆ ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ಶಿಕ್ಷಣ/ಸಂಸ್ಕೃತಿ
16.
ಭಾರತದ ನಳಂದ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಮತ್ತು ನೆದರ್‌ಲ್ಯಾಂಡ್ಸ್ ನ ಗ್ರೋನಿಂಗೆನ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ನಡುವೆ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
17.
ಲೈಡೆನ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಗ್ರಂಥಾಲಯ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಪುರಾತತ್ವ ಸರ್ವೇಕ್ಷಣಾ ಇಲಾಖೆ ನಡುವೆ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Prime Minister’s visit to the Netherlands
17 MAY 2026 2:47AM by PIB Delhi
S.No.
Documents
Areas
1. Roadmap of India-Netherlands Strategic Partnership [2026-2030] Overarching Document
2.
Restitution of Chola Copper Plates
Culture
3. Memorandum of Understanding on Mobility and Migration between the Government of the Republic of India and the Government of the Netherlands Migration and Mobility
4.
MoU between TATA Electronics and ASML to support semiconductor Fab in Dholera Semiconductors
5. Memorandum of Understanding between the Ministry of Mines of the Republic of India and the Ministry of Foreign Affairs of the Kingdom of the Netherlands on cooperation in the field of Critical Minerals Critical Minerals
6. Letter of Intent between Ministry of Jal Shakti of the Republic of India and Ministry of Infrastructure and Water Management, the Netherlands for Technical Cooperation with regards to the Kalpasar Project, Gujarat Water
7. India-Netherlands Roadmap on the Development of Green Hydrogen Cooperation Renewable Energy
8. Establishment of a Joint Working Group under the renewed Memorandum of Understanding MoU on Co-operation in the Field of Renewable Energy
9. Joint Statement of Intent between NITI Aayog and the Netherlands for Collaboration on Projects for Energy Sector and Energy Transition
10. Establishment of Indo-Dutch Center of Excellence for Flowers in West Tripura Agriculture/Animal Husbandry
11. Establishment of Indo-Dutch Center of Excellence on Training in Dairy at the Center of Excellence for Animal Husbandry (CEAH), Bengaluru
12. Joint Declaration between Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, Government of India and the Ministry of Agriculture, Fisheries, Food Security and Nature of the Netherlands on Collaboration in Animal Husbandry and Dairying
13. Letter Of Intent between Indian Council of Medical Research (ICMR), Department of Health Research, Ministry of Health & Family Welfare, Government of India
and National Institute for Public Health and the Environment (RIVM) on Cooperation/Collaboration in Health
Health
14. Agreement between the Government of the Republic of India and the Government of the Kingdom of the Netherlands on Mutual Administrative Assistance in Customs Matters Customs
15. Memorandum of Understanding between the Government of the Republic of India and the Government of the Netherlands on cooperation in the field of Higher Education Education/Culture
16. Memorandum of Understanding on Academic Cooperation between Nalanda University, India and the University of Groningen, the Netherlands
17.
Memorandum of Understanding between Leiden University Libraries and Archaeological Survey of India