રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ રાષ્ટ્રીય ફ્લોરેન્સ નાઇટિંગેલ પુરસ્કારો 2026 પ્રદાન કર્યાં
નર્સિંગ કર્મચારીઓ સેવાના ઉચ્ચતમ ધોરણોનું ઉદાહરણ આપે છે અને CV આરોગ્યસંભાળ પૂરી પાડવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે: રાષ્ટ્રપતિ દ્રૌપદી મુર્મુ
12 MAY 2026 12:58PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ આજે ​​(12 મે, 2026) આંતરરાષ્ટ્રીય નર્સ દિવસ નિમિત્તે રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે આયોજિત એક કાર્યક્રમમાં નર્સિંગ કર્મચારીઓને વર્ષ 2026 માટે રાષ્ટ્રીય ફ્લોરેન્સ નાઇટિંગેલ પુરસ્કારો પ્રદાન કર્યા.
રાષ્ટ્રીય ફ્લોરેન્સ નાઇટિંગેલ પુરસ્કારો - 2026 માટેના તેમના સંદેશમાં, રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું, "આ પ્રસંગ નર્સિંગ કર્મચારીઓ અને આરોગ્યસંભાળ વ્યાવસાયિકોના અમૂલ્ય યોગદાનને યોગ્ય શ્રદ્ધાંજલિ છે જેઓ કરુણા અને અતૂટ સમર્પણ સાથે રાષ્ટ્રની સેવા કરે છે. નર્સિંગ કર્મચારીઓ સેવાના ઉચ્ચતમ ધોરણોનું ઉદાહરણ આપે છે અને ઘણીવાર સૌથી પડકારજનક પરિસ્થિતિઓમાં ગુણવત્તાયુક્ત આરોગ્યસંભાળ પૂરી પાડવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે. હું તમામ પુરસ્કાર વિજેતાઓને ફરજ પ્રત્યેની પ્રેરણાદાયક નિષ્ઠા અને દર્દી સંભાળના ઉચ્ચતમ ધોરણો જાળવવા માટેના તેમના અથાક પ્રયાસો માટે પ્રશંસા કરું છું."
નર્સિંગ કર્મચારીઓ દ્વારા સમાજને આપવામાં આવતી ઉત્કૃષ્ટ સેવાઓને માન્યતા આપવા માટે, ભારત સરકારના આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય દ્વારા 1973માં રાષ્ટ્રીય ફ્લોરેન્સ નાઇટિંગેલ પુરસ્કારોની શરૂઆત કરવામાં આવી હતી.
પુરસ્કાર વિજેતાઓની યાદી જોવા માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA PRESENTS NATIONAL FLORENCE NIGHTINGALE AWARDS 2026
NURSING PERSONNEL EXEMPLIFY THE HIGHEST STANDARDS OF SERVICE AND PLAY A CRUCIAL ROLE IN DELIVERING QUALITY HEALTHCARE: PRESIDENT DROUPADI MURMU
12 MAY 2026 12:58PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu presented the National Florence Nightingale Awards for the year 2026 to the nursing personnel, on the occasion of International Nurses Day, at a function held at Rashtrapati Bhavan today (May 12, 2026).
In her message for the National Florence Nightingale Awards - 2026, the President said, “This occasion is a fitting tribute to the invaluable contribution of nursing personnel and healthcare professionals who serve the nation with compassion and unwavering dedication. Nursing personnel exemplify the highest standards of service and play a crucial role in delivering quality healthcare, often in the most challenging circumstances. I commend all the awardees for their inspiring devotion to duty and their tireless efforts in upholding the highest standards of patient care.”
The National Florence Nightingale Awards were instituted in 1973 by the Ministry of Health and Family Welfare, Government of India, as a mark of recognition for the meritorious services rendered by nursing personnel to society.
Please click here to see the list of awardees