પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 10-11 મેના રોજ ગુજરાતની મુલાકાત લેશે
પુનઃનિર્મિત સોમનાથ મંદિરના ઉદ્ઘાટનના 75 વર્ષ પૂર્ણ થવાના પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રી સોમનાથ અમૃત મહોત્સવમાં સહભાગી થશે
પ્રધાનમંત્રી સોમનાથ મંદિરે વિશેષ મહાપૂજા, કુંભાભિષેક અને ધ્વજારોહણમાં સહભાગી થશે
પ્રધાનમંત્રી વડોદરામાં સરદારધામ હોસ્ટેલનું ઉદ્ઘાટન કરશે
09 MAY 2026 11:19AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 10-11 મે, 2026ના રોજ ગુજરાતની મુલાકાત લેશે. તેઓ 10 મેના રોજ મોડી રાત્રે જામનગર, ગુજરાત પહોંચશે. 11 મેના રોજ પ્રધાનમંત્રી આશરે સવારે 10:15 વાગ્યે સોમનાથ મંદિર ખાતે સોમનાથ અમૃત મહોત્સવમાં સહભાગી થશે. ત્યારબાદ પ્રધાનમંત્રી વડોદરા જશે, જ્યાં તેઓ આશરે સાંજે 6 વાગ્યે સરદારધામ હોસ્ટેલનું ઉદ્ઘાટન કરશે. તેઓ બંને પ્રસંગોએ જનમેદનીને સંબોધિત પણ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી સોમનાથમાં
પ્રધાનમંત્રી બાર જ્યોતિર્લિંગોમાંના એક અને ભારતની અતૂટ શ્રદ્ધા અને સભ્યતાના વારસાના પ્રતીક એવા પવિત્ર સોમનાથ મંદિર ખાતે સોમનાથ અમૃત મહોત્સવમાં સહભાગી થશે. સોમનાથ અમૃત મહોત્સવ પુનઃનિર્મિત મંદિરના ઉદ્ઘાટનના 75 વર્ષ પૂર્ણ થયાની યાદમાં ઉજવવામાં આવે છે.
ઉજવણીના ભાગરૂપે, પ્રધાનમંત્રી શ્રેણીબદ્ધ મંગલ ધાર્મિક અને સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમોમાં સહભાગી થશે. તેઓ વિશેષ મહાપૂજામાં ભાગ લેશે, ત્યારબાદ કુંભાભિષેક અને ધ્વજારોહણ વિધિ થશે, જે પવિત્ર વિધિઓ અને મંદિરના ધ્વજ લહેરાવવાનું સૂચન કરે છે.
પ્રધાનમંત્રી આ પ્રસંગે સોમનાથના સમૃદ્ધ વારસા અને આધ્યાત્મિક મહત્વની સ્મૃતિમાં સ્મરણાત્મક ટપાલ ટિકિટ અને સિક્કો પણ બહાર પાડશે.
પ્રધાનમંત્રી વડોદરામાં
પ્રધાનમંત્રી વડોદરામાં સરદારધામ હોસ્ટેલનું ઉદ્ઘાટન કરશે. આ પ્રોજેક્ટમાં 1,000 છોકરાઓ અને 1,000 છોકરીઓ માટે હોસ્ટેલની સુવિધાઓ સાથે સેન્ટ્રલ ડાઇનિંગ હોલ, લાઇબ્રેરી અને ઓડિટોરિયમ જેવી સુવિધાઓનો સમાવેશ થાય છે. પ્રધાનમંત્રી સરદારધામ સંકુલમાં રિસેપ્શન એરિયા, નાગરિક સુવિધાઓ, ડાઇનિંગ એરિયા અને ઇ-લાઇબ્રેરી સહિતની વિવિધ સુવિધાઓની મુલાકાત પણ લેશે.
SM/JY/GP/JT
`

Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat on 10-11 May
PM to participate in Somnath Amrut Mahotsav, marking 75 years since the inauguration of the restored Somnath Temple
PM to participate in Vishesh Maha Puja, Kumbhabhishek and Dhvajarohan at Somnath Temple
PM to inaugurate Sardardham Hostel in Vadodara
09 MAY 2026 11:19AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 10-11 May, 2026. He will arrive in Jamnagar, Gujarat late at night on 10 May. On 11 May, the Prime Minister will participate in the Somnath Amrut Mahotsav at Somnath Temple at around 10:15 AM. Thereafter, Prime Minister will travel to Vadodara, where he will inaugurate the Sardardham Hostel at around 6 PM. He will also address gatherings on both occasions.
PM in Somnath
Prime Minister will participate in the Somnath Amrut Mahotsav at the sacred Somnath Temple, one of the twelve Jyotirlingas and a symbol of India’s enduring faith and civilisational heritage. Somnath Amrut Mahotsav marks 75 years since the inauguration of the restored Temple.
As part of the celebrations, the Prime Minister will participate in a series of auspicious religious and cultural events. He will take part in the Vishesh Maha Puja, followed by the Kumbhabhishek and Dhvajarohan ceremonies, marking the consecration rituals and hoisting of the temple flag.
Prime Minister will also release a commemorative stamp and coin on the occasion, commemorating the rich legacy and spiritual significance of Somnath.
PM in Vadodara
Prime Minister will inaugurate the Sardardham Hostel in Vadodara. The project includes hostel facilities for 1,000 boys and 1,000 girls, along with amenities like central dining hall, library and auditorium. Prime Minister will also visit various facilities at the Sardardham complex, including the reception area, civil amenities, dining area and e-Library.