Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat on 10-11 May
PM to participate in Somnath Amrut Mahotsav, marking 75 years since the inauguration of the restored Somnath Temple
PM to participate in Vishesh Maha Puja, Kumbhabhishek and Dhvajarohan at Somnath Temple
PM to inaugurate Sardardham Hostel in Vadodara
09 MAY 2026 11:19AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 10-11 May, 2026. He will arrive in Jamnagar, Gujarat late at night on 10 May. On 11 May, the Prime Minister will participate in the Somnath Amrut Mahotsav at Somnath Temple at around 10:15 AM. Thereafter, Prime Minister will travel to Vadodara, where he will inaugurate the Sardardham Hostel at around 6 PM. He will also address gatherings on both occasions.
PM in Somnath
Prime Minister will participate in the Somnath Amrut Mahotsav at the sacred Somnath Temple, one of the twelve Jyotirlingas and a symbol of India’s enduring faith and civilisational heritage. Somnath Amrut Mahotsav marks 75 years since the inauguration of the restored Temple.
As part of the celebrations, the Prime Minister will participate in a series of auspicious religious and cultural events. He will take part in the Vishesh Maha Puja, followed by the Kumbhabhishek and Dhvajarohan ceremonies, marking the consecration rituals and hoisting of the temple flag.
Prime Minister will also release a commemorative stamp and coin on the occasion, commemorating the rich legacy and spiritual significance of Somnath.
PM in Vadodara
Prime Minister will inaugurate the Sardardham Hostel in Vadodara. The project includes hostel facilities for 1,000 boys and 1,000 girls, along with amenities like central dining hall, library and auditorium. Prime Minister will also visit various facilities at the Sardardham complex, including the reception area, civil amenities, dining area and e-Library.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 10 आणि 11 मे रोजी गुजरातच्या दौऱ्यावर
पंतप्रधान सोमनाथ मंदिराची पुनर्बांधणी होऊन उद्घाटन झाल्याच्या घटनेला 75 वर्षे पूर्ण होत असल्याच्या निमित्ताने आयोजित सोमनाथ अमृत महोत्सवात सहभागी होणार
पंतप्रधान सोमनाथ मंदिरात विशेष महापूजा, कुंभाभिषेक आणि ध्वजारोहण सोहळ्यात सहभागी होणार
पंतप्रधानांच्या हस्ते वडोदरा इथल्या सरदारधाम वसतिगृहाचे उद्घाटन होणार
09 MAY 2026 11:19AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 10 आणि 11 मे 2026 रोजी गुजरातच्या दौऱ्यावर जाणार आहेत. 10 मे रोजी उशिरा रात्री त्यांचे जामनगरमध्ये आगमन होईल. त्यानंतर, 11 मे रोजी सकाळी साधारण 10:15 वाजता पंतप्रधान सोमनाथ मंदिरात आयोजित सोमनाथ अमृत महोत्सवात सहभागी होतील. तिथला कार्यक्रम आटोपून पंतप्रधान वडोदरासाठी रवाना होतील. संध्याकाळी साधारण 6 वाजता त्यांच्या हस्ते सरदारधाम वसतिगृहाचे उद्घाटन होईल. या दोन्ही कार्यक्रमात पंतप्रधान उपस्थितांना संबोधितही करणार आहेत.
पंतप्रधानांचे सोमनाथमधील कार्यक्रम
पंतप्रधान सोमनाथ इथल्या पवित्र मंदिरात आयोजित सोमनाथ अमृत महोत्सवात सहभागी होणार आहेत. सोमनाथ मंदिर बारा ज्योतिर्लिंगांपैकी एक मंदिर आहे. हे मंदिर भारताची अढळ श्रद्धा आणि नागरी सांस्कृतिक वारशाचे प्रतीक मानले जाते. सोमनाथ मंदिराची पुनर्बांधणी होऊन उद्घाटन झाल्याच्या घटनेला 75 वर्षे पूर्ण होत असल्याच्या निमित्ताने हा अमृत महोत्सव साजरा केला जात आहे.
या महोत्सवाचा भाग म्हणून पंतप्रधान विविध मंगल, धार्मिक आणि सांस्कृतिक कार्यक्रमांमध्ये सहभागी होणार आहेत. यावेळी ते विशेष महापूजाही करणार आहेत. यानंतर त्यांच्या हस्ते कुंभाभिषेक आणि ध्वजारोहण सोहळा पार पडणार आहे. मंदिराच्या कळसाचे पूजन आणि मंदिरावर ध्वज फडकवण्याचे विधीही पार पडणार आहेत.
या ऐतिहासिक क्षणाचे आणि सोमनाथच्या आध्यात्मिक महत्त्वाचे स्मरण म्हणून यानिमीत्ताने पंतप्रधानांच्या हस्ते एक विशेष स्मरणिका टपाल तिकीट आणि नाण्याचे प्रकाशनही केले जाणार आहे.
पंतप्रधानांचे वडोदरा येथील कार्यक्रम
पंतप्रधानांच्या हस्ते वडोदरा येथे सरदारधाम वसतिगृहाचे उद्घाटन होणार आहे. या प्रकल्पाअंतर्गत 1,000 मुले आणि 1,000 मुलींच्या राहण्याची स्वतंत्र सोय असलेले वसतीगृह उभारण्यात आले आहे. या वसतीगृहात एक मोठा भोजन कक्ष, ग्रंथालय आणि सभागृह यांसारख्या सुविधाही उपलब्ध करून देण्यात आल्या आहेत. यावेळी पंतप्रधान सरदारधाम संकुलातील स्वागत कक्ष, नागरी सुविधा, भोजन क्षेत्र आणि ई ग्रंथालय अशा विविध सुविधा स्थळांना भेट देऊन पाहणीही करणार आहेत.