പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഓപ്പറേഷൻ സിന്ദൂറിന്റെ ഒന്നാം വാർഷികത്തിൽ സായുധ സേനയെ അഭിവാദ്യം ചെയ്ത് പ്രധാനമന്ത്രി
സായുധ സേനയോടുള്ള ആദരസൂചകമായി സമൂഹമാധ്യമങ്ങളിലെ ഡിസ്പ്ലേ ചിത്രങ്ങൾ മാറ്റി പ്രദർശിപ്പിക്കാൻ പൗരൻമാരോട് പ്രധാനമന്ത്രി അഭ്യർത്ഥിച്ചു
07 MAY 2026 10:23AM by PIB Thiruvananthpuram
ഓപ്പറേഷൻ സിന്ദൂറിന്റെ ഒന്നാം വാർഷികം പൂർത്തിയാക്കിയ വേളയിൽ സായുധ സേനയുടെ ധൈര്യത്തിനും കൃത്യതയ്ക്കും ദൃഢനിശ്ചയത്തിനും പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് അഭിവാദ്യം അർപ്പിച്ചു.
പഹൽഗാമിൽ നിരപരാധികളായ ഇന്ത്യക്കാരെ ആക്രമിക്കാൻ ധൈര്യപ്പെട്ടവർക്ക് സായുധ സേന ഉചിതമായ മറുപടി നൽകിയതായി പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
ഭീകരതയ്‌ക്കെതിരായ ഇന്ത്യയുടെ ഉറച്ച പ്രതികരണത്തെയും ദേശീയ സുരക്ഷ പരിരക്ഷിക്കുന്നതിന്റെ അചഞ്ചലമായ പ്രതിബദ്ധതയേയും ഓപ്പറേഷൻ സിന്ദൂർ പ്രതിഫലിപ്പിച്ചതായി ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു.
സായുധ സേനകളുടെ പ്രൊഫഷണലിസം, തയ്യാറെടുപ്പ്, ഏകോപിത ശക്തി എന്നിവയെ ഓപ്പറേഷൻ എടുത്തുകാണിച്ചുവെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. സേനകൾക്കിടയിൽ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന ഏകോപനം ഇത് ദൃശ്യമാക്കിയതായും, പ്രതിരോധ മേഖലയിൽ സ്വാശ്രയത്വത്തിനായുള്ള ഇന്ത്യയുടെ പരിശ്രമം ദേശീയ സുരക്ഷയ്ക്ക് കൊണ്ടുവന്ന ശക്തിയെ അടിവരയിട്ടതായും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
ഭീകരതയെ പരാജയപ്പെടുത്താനും അത് പ്രാപ്തമാക്കുന്ന ആവാസവ്യവസ്ഥയെ നശിപ്പിക്കാനുമുള്ള ദൃഢനിശ്ചയത്തിൽ ഇന്ത്യ ഉറച്ചുനിൽക്കുന്നുവെന്ന് ശ്രീ മോദി ആവർത്തിച്ചു.
ഓപ്പറേഷൻ സിന്ദൂറിൽ സായുധ സേനകൾ തങ്ങളുടെ വീര്യം പ്രകടിപ്പിക്കുകയും ഇന്ത്യയിലെ ജനങ്ങളെ ആക്രമിച്ചവർക്ക് ഉറച്ച മറുപടി നൽകുകയും ചെയ്തുവെന്ന് ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു. ഓരോ ഇന്ത്യക്കാരനും സായുധ സേനയെക്കുറിച്ച് അഭിമാനിക്കുന്നുവെന്നും അദ്ദേഹം വ്യക്തമാക്കി.
സായുധ സേനയ്ക്കും ഓപ്പറേഷൻ സിന്ദൂറിലെ അവരുടെ വിജയത്തിനും ആദരസൂചകമായി, എക്സ്, ഫെയ്സ്ബുക്ക്, ഇൻസ്റ്റാഗ്രാം, വാട്ട്‌സ്ആപ്പ് എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള സമൂഹമാധ്യമ പ്ലാറ്റ്‌ഫോമുകളിലെ ഡിസ്പ്ലേ ചിത്രങ്ങൾ താൻ പങ്കുവെച്ച ചിത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റാൻ പ്രധാനമന്ത്രി പൗരന്മാരോട് അഭ്യർത്ഥിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി എക്‌സിൽ പോസ്റ്റ് ചെയ്തു;
"ഒരു വർഷം മുൻപ്, #OperationSindoor ൽ നമ്മുടെ സായുധ സേന സമാനതകളില്ലാത്ത ധൈര്യവും കൃത്യതയും ദൃഢനിശ്ചയവും പ്രകടിപ്പിച്ചു. പഹൽഗാമിൽ നിരപരാധികളായ ഇന്ത്യക്കാരെ ആക്രമിക്കാൻ ധൈര്യപ്പെട്ടവർക്ക് അവർ ഉചിതമായ മറുപടി നൽകി. മുഴുവൻ രാഷ്ട്രവും നമ്മുടെ സേനയെ അവരുടെ ധീരതയ്ക്ക് അഭിവാദ്യം ചെയ്യുന്നു.
ഭീകരതയ്‌ക്കെതിരായ ഇന്ത്യയുടെ ഉറച്ച പ്രതികരണത്തെയും ദേശീയ സുരക്ഷ പരിരക്ഷിക്കുന്നതിനുള്ള അചഞ്ചലമായ പ്രതിബദ്ധതയെയും ഓപ്പറേഷൻ സിന്ദൂർ പ്രതിഫലിപ്പിച്ചു. നമ്മുടെ സായുധ സേനകളുടെ പ്രൊഫഷണലിസം, തയ്യാറെടുപ്പ്, ഏകോപിത ശക്തി എന്നിവ ഇത് എടുത്തുകാണിച്ചു. അതേസമയം, നമ്മുടെ സേനകൾക്കിടയിൽ വളർന്നുവരുന്ന ഏകോപനം ഇത് പ്രകടമാക്കുകയും പ്രതിരോധ മേഖലയിൽ സ്വാശ്രയത്വത്തിനായുള്ള ഇന്ത്യയുടെ പരിശ്രമം നമ്മുടെ ദേശീയ സുരക്ഷയ്ക്ക് കൊണ്ടുവന്ന ശക്തിയെ അടിവരയിടുകയും ചെയ്തു.
ഇന്ന്, ഒരു വർഷത്തിനുശേഷം, തീവ്രവാദത്തെ പരാജയപ്പെടുത്താനും അത് പ്രാപ്തമാക്കുന്ന ആവാസവ്യവസ്ഥയെ നശിപ്പിക്കാനുമുള്ള നമ്മുടെ ദൃഢനിശ്ചയത്തിൽ നാം എക്കാലത്തെയും പോലെ ഉറച്ചുനിൽക്കുന്നു."
"ഒരു വർഷം മുൻപ്, #OperationSindoor സമയത്ത്, നമ്മുടെ സായുധ സേന അവരുടെ വീര്യം പ്രകടിപ്പിക്കുകയും നമ്മുടെ ജനങ്ങളെ ആക്രമിച്ചവർക്ക് ഉറച്ച മറുപടി നൽകുകയും ചെയ്തു. ഓരോ ഇന്ത്യക്കാരനും നമ്മുടെ സായുധ സേനയിൽ അഭിമാനിക്കുന്നു. #OperationSindoor സമയത്ത് നമ്മുടെ സേനയ്ക്കും അവർ നേടിയ വിജയത്തിനും ആദരസൂചകമായി, നമുക്ക് എല്ലാപേർക്കും എക്സ്, ഫെയ്സ്ബുക്ക്, ഇൻസ്റ്റാഗ്രാം, വാട്ട്‌സ്ആപ്പ് എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള സമൂഹമാധ്യമങ്ങളിലെ നമ്മുടെ ഡിസ്പ്ലേ ചിത്രങ്ങൾ താഴെ പങ്കുവെച്ച ചിത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റാം."

Prime Minister's Office
Prime Minister salutes armed forces on one year of Operation Sindoor
Prime Minister urges citizens to change social media display pictures as a mark of respect for armed forces
07 MAY 2026 10:23AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today saluted the courage, precision and resolve of the armed forces on the completion of one year of Operation Sindoor.
The Prime Minister said that the armed forces had given a fitting response to those who dared to attack innocent Indians at Pahalgam.
Shri Modi said that Operation Sindoor reflected India’s firm response against terrorism and its unwavering commitment to safeguarding national security.
The Prime Minister noted that the operation highlighted the professionalism, preparedness and coordinated strength of the armed forces. He further said that it showcased the growing jointness among the forces and underlined the strength that India’s quest for self-reliance in the defence sector has brought to national security.
Shri Modi reiterated that India remains steadfast in its resolve to defeat terrorism and destroy its enabling ecosystem.
Shri Modi said that during Operation Sindoor, the armed forces showcased their valour and gave a firm response to those who attacked the people of India. He said that every Indian is proud of the armed forces.
As a mark of respect to the armed forces and their success during Operation Sindoor, the Prime Minister urged citizens to change their display pictures on social media platforms, including X, Facebook, Instagram and WhatsApp, to the picture shared by him.
The Prime Minister posted on X;
“A year ago, our armed forces displayed unparalleled courage, precision and resolve during #OperationSindoor. They gave a fitting response to those who dared to attack innocent Indians at Pahalgam. The entire nation salutes our forces for their valour.
Operation Sindoor reflected India’s firm response against terrorism and an unwavering commitment to safeguarding national security. It also highlighted the professionalism, preparedness and coordinated strength of our armed forces. At the same time, it showcased the growing jointness among our forces and underlined the strength that India’s quest for self-reliance in the defence sector has brought to our national security.
Today, a year later, we remain as steadfast as ever in our resolve to defeat terrorism and destroy its enabling ecosystem.”
“A year ago, during #OperationSindoor, our armed forces showcased their valour and gave a firm response to those who attacked our people. Every Indian is proud of our armed forces. As a mark of respect to our forces and their success during #OperationSindoor, let us all change our display pictures on social media, including X, Facebook, Instagram and WhatsApp to the picture shared below.”