પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ઓપરેશન સિંદૂરના એક વર્ષ પૂર્ણ થવા પર સશસ્ત્ર દળોને નમન કર્યા
પ્રધાનમંત્રીએ સશસ્ત્ર દળો પ્રત્યે આદરના પ્રતીક તરીકે નાગરિકોને સોશિયલ મીડિયા ડિસ્પ્લે પિક્ચર (DP) બદલવાની અપીલ કરી
07 MAY 2026 10:23AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ઓપરેશન સિંદૂરના એક વર્ષ પૂર્ણ થવા પર સશસ્ત્ર દળોના સાહસ, ચોકસાઈ અને સંકલ્પને નમન કર્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે સશસ્ત્ર દળોએ પહલગામમાં નિર્દોષ ભારતીયો પર હુમલો કરવાની સાહસ કરનારાઓને જડબાતોડ જવાબ આપ્યો હતો.
શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે ઓપરેશન સિંદૂર એ આતંકવાદ સામે ભારતનો મક્કમ જવાબ અને રાષ્ટ્રીય સુરક્ષાના રક્ષણ માટે તેની અતૂટ પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે આ ઓપરેશને સશસ્ત્ર દળોની વ્યાવસાયિકતા, સજ્જતા અને સંકલિત શક્તિને ઉજાગર કરી છે. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે તે દળો વચ્ચે વધતી જતી એકતા દર્શાવે છે અને સંરક્ષણ ક્ષેત્રમાં આત્મનિર્ભરતા માટે ભારતની શોધે રાષ્ટ્રીય સુરક્ષામાં જે તાકાત લાવી છે તેને રેખાંકિત કરી છે.
શ્રી મોદીએ પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો કે ભારત આતંકવાદને હરાવવા અને તેની સહાયક ઇકોસિસ્ટમનો નાશ કરવાના તેના સંકલ્પમાં અડગ છે.
શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે ઓપરેશન સિંદૂર દરમિયાન, સશસ્ત્ર દળોએ તેમની વીરતા પ્રદર્શિત કરી અને ભારતના લોકો પર હુમલો કરનારાઓને મક્કમ જવાબ આપ્યો. તેમણે કહ્યું કે દરેક ભારતીયને સશસ્ત્ર દળો પર ગર્વ છે.
સશસ્ત્ર દળો અને ઓપરેશન સિંદૂર દરમિયાન તેમની સફળતા પ્રત્યે આદરના પ્રતીક તરીકે, પ્રધાનમંત્રીએ નાગરિકોને X, Facebook, Instagram અને WhatsApp સહિતના સોશિયલ મીડિયા પ્લેટફોર્મ પર તેમના ડિસ્પ્લે પિક્ચર બદલીને તેમના દ્વારા શેર કરવામાં આવેલ પિક્ચર રાખવાનો આગ્રહ કર્યો છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું;
"એક વર્ષ પહેલા, અમારા સશસ્ત્ર દળોએ #OperationSindoor દરમિયાન અતુલનીય સાહસ, ચોકસાઈ અને સંકલ્પ પ્રદર્શિત કર્યો હતો. તેઓએ પહલગામમાં નિર્દોષ ભારતીયો પર હુમલો કરવાની હિંમત કરનારાઓને જડબાતોડ જવાબ આપ્યો હતો. સમગ્ર રાષ્ટ્ર આપણા દળોની વીરતાને સલામ કરે છે. ઓપરેશન સિંદૂર આતંકવાદ સામે ભારતનો મક્કમ જવાબ અને રાષ્ટ્રીય સુરક્ષાના રક્ષણ માટે અતૂટ પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે. તેણે આપણા સશસ્ત્ર દળોની વ્યાવસાયિકતા, સજ્જતા અને સંકલિત શક્તિને પણ ઉજાગર કરી છે. તે જ સમયે, તેણે આપણા દળો વચ્ચે વધતી જતી એકતા દર્શાવી છે અને સંરક્ષણ ક્ષેત્રમાં આત્મનિર્ભરતા માટે ભારતની શોધે આપણી રાષ્ટ્રીય સુરક્ષામાં જે તાકાત લાવી છે તેને રેખાંકિત કરી છે.
આજે, એક વર્ષ પછી, અમે આતંકવાદને હરાવવા અને તેની સહાયક ઇકોસિસ્ટમનો નાશ કરવાના અમારા સંકલ્પમાં હંમેશની જેમ અડગ છીએ."
"એક વર્ષ પહેલા, #OperationSindoor દરમિયાન, આપણા સશસ્ત્ર દળોએ તેમની વીરતા પ્રદર્શિત કરી હતી અને આપણા લોકો પર હુમલો કરનારાઓને મક્કમ જવાબ આપ્યો હતો. દરેક ભારતીયને આપણા સશસ્ત્ર દળો પર ગર્વ છે. આપણા દળો અને #OperationSindoor દરમિયાન તેમની સફળતા પ્રત્યે આદરના પ્રતીક તરીકે, ચાલો આપણે બધા X, Facebook, Instagram અને WhatsApp સહિત સોશિયલ મીડિયા પર આપણા ડિસ્પ્લે પિક્ચર બદલીને નીચે શેર કરેલ પિક્ચર રાખીએ."

Prime Minister's Office
Prime Minister salutes armed forces on one year of Operation Sindoor
Prime Minister urges citizens to change social media display pictures as a mark of respect for armed forces
07 MAY 2026 10:23AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today saluted the courage, precision and resolve of the armed forces on the completion of one year of Operation Sindoor.
The Prime Minister said that the armed forces had given a fitting response to those who dared to attack innocent Indians at Pahalgam.
Shri Modi said that Operation Sindoor reflected India’s firm response against terrorism and its unwavering commitment to safeguarding national security.
The Prime Minister noted that the operation highlighted the professionalism, preparedness and coordinated strength of the armed forces. He further said that it showcased the growing jointness among the forces and underlined the strength that India’s quest for self-reliance in the defence sector has brought to national security.
Shri Modi reiterated that India remains steadfast in its resolve to defeat terrorism and destroy its enabling ecosystem.
Shri Modi said that during Operation Sindoor, the armed forces showcased their valour and gave a firm response to those who attacked the people of India. He said that every Indian is proud of the armed forces.
As a mark of respect to the armed forces and their success during Operation Sindoor, the Prime Minister urged citizens to change their display pictures on social media platforms, including X, Facebook, Instagram and WhatsApp, to the picture shared by him.
The Prime Minister posted on X;
“A year ago, our armed forces displayed unparalleled courage, precision and resolve during #OperationSindoor. They gave a fitting response to those who dared to attack innocent Indians at Pahalgam. The entire nation salutes our forces for their valour.
Operation Sindoor reflected India’s firm response against terrorism and an unwavering commitment to safeguarding national security. It also highlighted the professionalism, preparedness and coordinated strength of our armed forces. At the same time, it showcased the growing jointness among our forces and underlined the strength that India’s quest for self-reliance in the defence sector has brought to our national security.
Today, a year later, we remain as steadfast as ever in our resolve to defeat terrorism and destroy its enabling ecosystem.”
“A year ago, during #OperationSindoor, our armed forces showcased their valour and gave a firm response to those who attacked our people. Every Indian is proud of our armed forces. As a mark of respect to our forces and their success during #OperationSindoor, let us all change our display pictures on social media, including X, Facebook, Instagram and WhatsApp to the picture shared below.”