Ministry of Panchayati Raj
Panchayat Advancement Index (PAI) 2.0 Report Out: 3635 Panchayats Emerge as Front Runners
Record Participation of 97.3% by Gram Panchayats/Traditional Local Bodies Achieved; Panchayat Report Card Shows Strong Gains in Livelihoods & Health
29 APR 2026 4:34PM by PIB Delhi
In a major step towards strengthening grassroots governance and promoting inclusive rural development, the Ministry of Panchayati Raj on the occasion of National Panchayati Raj Day celebrated on 24th April 2026 released the Panchayat Advancement Index (PAI) 2.0 Report for the FY Year 2023–24. Serving as a report card for each Panchayat, the report highlights that (based on composite scores) 3,635 Gram Panchayats fall under the Front Runner category, while 1,18,824 Gram Panchayats (around 45.72% of participating GPs/Traditional Local Bodies) are placed in the Performer category. The top-performing themes, under which GPs have shown strong outcomes, include Poverty Free and Enhanced Livelihoods in Panchayat and Healthy Panchayat. Under Theme 1: Poverty Free and Enhanced Livelihoods in Panchayats, a total of 3,313 Gram Panchayats (GPs)/Traditional Local Bodies (TLBs) across the country have achieved the A+ grade, reflecting significant performance in poverty reduction and livelihood generation at the Panchayat level. Similarly, under Theme 2: Healthy Panchayats, a total of 1,015 Gram Panchayats/TLBs have attained the A+ grade, demonstrating strong outcomes in preventive healthcare, nutrition awareness, sanitation practices and community engagement.
PAI 2.0 has recorded an exceptional national participation of 97.30 per cent, with 2,59,867 Gram Panchayats across 33 States and Union Territories submitting validated data – a marked and commendable improvement over the 80.79 per cent participation achieved under PAI Version 1.0. Among the key improvements in this version are a single integrated data entry form, mandatory Gram Sabha validation for transparency and accountability, enhanced auto-porting of data from national portals of nodal Union Ministries and Departments, soft and cross-data validation mechanisms for improved data accuracy, real-time dashboards for intuitive navigation, and embedded vernacular language support. The release of PAI 2.0 (FY 2023–24) reinforces the Government’s commitment to strengthening Panchayati Raj Institutions and advancing the vision of “Viksit Gram Panchayats” through participatory, transparent, and data-driven local governance.
About PAI 2.0
The Panchayat Advancement Index serves as a robust tool for evidence-based planning, performance monitoring, and incentivising Panchayati Raj Institutions. It is increasingly being adopted by States and Union Territories to prioritise developmental interventions, support the preparation of Gram Panchayat Development Plans, and identify high-performing Panchayats as learning hubs and models of best practice. India’s first nationwide data-driven framework to assess Gram Panchayat performance, PAI 2.0 evaluates each of the more than 2.5 lakh Gram Panchayats across the country against 150 indicators and 230 data points spanning nine thematic areas under the Localization of Sustainable Development Goals (LSDGs) – covering Poverty, Health, Child Welfare, Water, Environment, Infrastructure, Social Justice, Good Governance, and Women’s Empowerment. A significantly refined and strengthened version of its predecessor, PAI 2.0 has rationalized the indicator framework from 516 indicators and 794 data points in PAI Version 1.0 to 150 indicators and 230 data points, ensuring sharper focus, greater usability and stronger linkage with national planning frameworks. Based on their composite PAI scores, Gram Panchayats are classified into five performance categories – Achiever (A+: 90 and above), Front Runner (A: 75 to below 90), Performer (B : 60 to below 75), Aspirant (C: 40 to below 60), and Beginner (D: below 40) – enabling meaningful benchmarking, healthy competition, and targeted interventions at the grassroots level.
State/UT wise No. of GP/Equivalent to GP categorized in grades of PAI v.2.0 FY 2023-24
S. No
State/UT
No. of GPs/Equivalent to GP
No. of GP submitted Data*
A
B
C
D
1
Andaman & Nicobar
70
70
0
21
49
0
2
Andhra Pradesh
13310
13310
591
10178
2468
73
3
Arunachal Pradesh
2108
2108
0
72
1718
318
4
Assam
2192
2192
25
1209
884
74
5
Bihar
8053
8053
2
771
6862
418
6
Chhattisgarh
11643
11643
30
3936
5941
1736
7
Gujarat
14534
14534
75
11963
2471
25
8
Goa
191
188
0
80
107
1
9
Haryana
6225
6225
7
3342
2779
97
10
Himachal Pradesh
3615
3615
1
1706
1828
80
11
Jammu & Kashmir
4291
4291
1
1459
2792
39
12
Jharkhand
4345
4345
6
1993
2311
35
13
Karnataka
5946
5946
36
3707
2172
31
14
Kerala
941
941
95
840
6
0
15
Ladakh
193
193
0
62
129
2
16
Lakshadweep
10
10
0
5
5
0
17
Madhya Pradesh
23011
23011
33
11154
11514
310
18
Maharashtra
27894
27894
315
10049
16909
621
19
Manipur
3041
3041
0
57
1231
1753
20
Meghalaya
6859
3069
0
18
2292
759
21
Nagaland
1277
1277
0
33
1040
204
22
Mizoram
840
840
34
549
253
4
23
Odisha
6794
6794
555
4566
1627
46
24
Puducherry
108
108
0
77
31
0
25
Punjab
13233
13233
1
3275
9464
493
26
Rajasthan
11037
11037
8
5437
5389
203
27
Sikkim
199
199
1
163
35
0
28
Tamil Nadu
12482
12482
197
10520
1746
19
29
Telangana
12556
12556
624
10056
1853
23
30
Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu
42
42
1
29
12
0
31
Tripura
1176
1176
943
233
0
0
32
Uttarakhand
7766
7766
3
2359
5203
201
33
Uttar Pradesh
57678
57678
51
18905
32598
6124
34
West Bengal*
3339
0
Total
266999
259867
3635
118824
123719
13689
# No Gram Panchayat/ Equivalent to GP are fallen under Grade A+
No. of GPs whose data has been submitted on PAI Portal after validation by State/UT*
* West Bengal has not on-boarded in the exercise of PAI 2.0
Detailed Note on PAI 2.0 (English/Hindi)
State wise Snapshots of Performance under PAI 2.0

ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪಂಚಾಯತ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸೂಚ್ಯಂಕ (ಪಿಎಐ) 2.0 ವರದಿ ಬಿಡುಗಡೆ: 3635 ಪಂಚಾಯತ್‌ ಗಳು ಮುಂಚೂಣಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿವೆ
ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್‌ ಗಳು/ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಸ್ಥಳೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ಶೇಕಡಾ 97.3 ರಷ್ಟು ದಾಖಲೆ ಮಟ್ಟದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ; ಪಂಚಾಯತ್ ವರದಿ ಕಾರ್ಡ್ ಜೀವನೋಪಾಯ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಬಲವಾದ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತಿದೆ
29 APR 2026 4:34PM by PIB Bengaluru
ತಳಮಟ್ಟದ ಆಡಳಿತವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲರನ್ನೂ ಒಳಗೊಂಡ ಗ್ರಾಮೀಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಪ್ರಮುಖ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿ, ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಸಚಿವಾಲಯವು 24 ಏಪ್ರಿಲ್ 2026 ರಂದು ಆಚರಿಸಲಾದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ದಿನದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, 2023-24ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದ ಪಂಚಾಯತ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸೂಚ್ಯಂಕ (ಪಿಎಐ) 2.0 ವರದಿಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ. ಪ್ರತಿ ಪಂಚಾಯತ್‌ನ 'ವರದಿ ಕಾರ್ಡ್' ಆಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ ಈ ವರದಿಯು, (ಸಂಯೋಜಿತ ಅಂಕಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ) 3,635 ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್‌ ಗಳು 'ಫ್ರಂಟ್ ರನ್ನರ್' (ಮುಂಚೂಣಿ) ವರ್ಗಕ್ಕೆ ಸೇರಿವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದೆ. ಹಾಗೆಯೇ 1,18,824 ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್‌ ಗಳು (ಭಾಗವಹಿಸಿದ ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್/ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಸ್ಥಳೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸುಮಾರು ಶೇ.45.72) 'ಪರ್ಫಾರ್ಮರ್' (ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ತೋರಿದ) ವರ್ಗದಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದಿವೆ. ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್‌‌ ಗಳು ಬಲವಾದ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ತೋರಿಸಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ವಿಷಯಾಧಾರಿತ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ 'ಪಂಚಾಯತ್‌ ನಲ್ಲಿ ಬಡತನ ಮುಕ್ತ ಮತ್ತು ವರ್ಧಿತ ಜೀವನೋಪಾಯ' ಹಾಗೂ 'ಆರೋಗ್ಯವಂತ ಪಂಚಾಯತ್' ಸೇರಿವೆ. ಥೀಮ್ 1: 'ಪಂಚಾಯತ್‌ ಗಳಲ್ಲಿ ಬಡತನ ಮುಕ್ತ ಮತ್ತು ವರ್ಧಿತ ಜೀವನೋಪಾಯ' ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಒಟ್ಟು 3,313 ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್‌ ಗಳು/ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಸ್ಥಳೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು 'A+' ಗ್ರೇಡ್ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿವೆ. ಇದು ಪಂಚಾಯತ್ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಬಡತನ ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮತ್ತು ಜೀವನೋಪಾಯದ ಸೃಷ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಸಾಧನೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಅದೇ ರೀತಿ, ಥೀಮ್ 2: 'ಆರೋಗ್ಯವಂತ ಪಂಚಾಯತ್‌ ಗಳು' ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 1,015 ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್‌ ಗಳು/ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಸ್ಥಳೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು 'A+' ಗ್ರೇಡ್ ಸಾಧಿಸಿವೆ. ಇದು ರೋಗನಿರೋಧಕ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ, ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ಜಾಗೃತಿ, ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಪದ್ಧತಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯದ ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಬಲವಾದ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ.
ಪಿಎಐ 2.0 ರಾಷ್ಟ್ರಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಶೇಕಡಾ 97.30 ರಷ್ಟು ಅಸಾಧಾರಣ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. 33 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಾದ್ಯಂತ 2,59,867 ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್‌ ಗಳು ಮೌಲ್ಯೀಕರಿಸಿದ ಡೇಟಾವನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಿವೆ – ಇದು ಪಿಎಐ ಆವೃತ್ತಿ 1.0 ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಾಧಿಸಿದ ಶೇಕಡಾ 80.79 ರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಶ್ಲಾಘನೀಯ ಸುಧಾರಣೆಯಾಗಿದೆ. ಈ ಆವೃತ್ತಿಯ ಪ್ರಮುಖ ಸುಧಾರಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಏಕೀಕೃತ ದತ್ತಾಂಶ ನಮೂದು ನಮೂನೆ, ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಮತ್ತು ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆಗಾಗಿ ಕಡ್ಡಾಯ ಗ್ರಾಮ ಸಭೆ ಮೌಲ್ಯೀಕರಣ, ನೋಡಲ್ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು ಇಲಾಖೆಗಳ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ಗಳಿಂದ ಡೇಟಾದ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ವರ್ಗಾವಣೆ, ಸುಧಾರಿತ ಡೇಟಾ ನಿಖರತೆಗಾಗಿ ಸಾಫ್ಟ್ ಮತ್ತು ಕ್ರಾಸ್-ಡೇಟಾ ಮೌಲ್ಯೀಕರಣ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳು, ನೈಜ-ಸಮಯದ ಡ್ಯಾಶ್‌ಬೋರ್ಡ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ಭಾಷಾ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ. ಪಿಎಐ 2.0 (ಎಫ್‌ ವೈ 2023–24) ಬಿಡುಗಡೆಯು ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮತ್ತು ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ, ಪಾರದರ್ಶಕ ಮತ್ತು ಡೇಟಾ-ಚಾಲಿತ ಸ್ಥಳೀಯ ಆಡಳಿತದ ಮೂಲಕ "ವಿಕಸಿತ ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್‌ ಗಳ" ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತದೆ.
ಪಿಎಐ 2.0 ಬಗ್ಗೆ
ಪಂಚಾಯತ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸೂಚ್ಯಂಕವು ಪುರಾವೆ ಆಧಾರಿತ ಯೋಜನೆ, ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮತ್ತು ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಒಂದು ದೃಢವಾದ ಸಾಧನವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಲು, ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳ (ಜಿಪಿಡಿಪಿ) ತಯಾರಿಕೆಗೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಲು ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ಮಾಡುವ ಪಂಚಾಯತ್‌ ಗಳನ್ನು ಕಲಿಕಾ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳ ಮಾದರಿಗಳಾಗಿ ಗುರುತಿಸಲು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಇದನ್ನು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿವೆ. ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡುವ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಡೇಟಾ-ಚಾಲಿತ ಚೌಕಟ್ಟು ಇದಾಗಿದೆ. ಪಿಎಐ 2.0 ದೇಶದ 2.5 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್‌ ಗಳನ್ನು 150 ಸೂಚಕಗಳು ಮತ್ತು 230 ಡೇಟಾ ಪಾಯಿಂಟ್‌ ಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಗುರಿಗಳ ಸ್ಥಳೀಕರಣದ (ಎಲ್‌ ಎಸ್‌ ಡಿ ಜಿ) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಒಂಬತ್ತು ವಿಷಯಾಧಾರಿತ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ - ಬಡತನ, ಆರೋಗ್ಯ, ಮಕ್ಕಳ ಕಲ್ಯಾಣ, ನೀರು, ಪರಿಸರ, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಸಾಮಾಜಿಕ ನ್ಯಾಯ, ಉತ್ತಮ ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ಮಹಿಳಾ ಸಬಲೀಕರಣ. ಅದರ ಹಿಂದಿನ ಆವೃತ್ತಿಗಿಂತ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಸುಧಾರಿತ ಮತ್ತು ಬಲಗೊಂಡಿರುವ ಪಿಎಐ 2.0, ಆವೃತ್ತಿ 1.0 ರಲ್ಲಿದ್ದ 516 ಸೂಚಕಗಳು ಮತ್ತು 794 ಡೇಟಾ ಪಾಯಿಂಟ್‌ ಗಳನ್ನು 150 ಸೂಚಕಗಳು ಮತ್ತು 230 ಡೇಟಾ ಪಾಯಿಂಟ್‌ ಗಳಿಗೆ ತರ್ಕಬದ್ಧಗೊಳಿಸಿದೆ. ಇದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಉಪಯುಕ್ತತೆ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಜನಾ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳೊಂದಿಗೆ ಬಲವಾದ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಅವುಗಳ ಸಂಯೋಜಿತ ಪಿಎಐ ಅಂಕಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್‌ ಗಳನ್ನು ಐದು ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯ ವಿಭಾಗಗಳಾಗಿ ವರ್ಗೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ – ಅಚೀವರ್ (A+: 90 ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು), ಫ್ರಂಟ್ ರನ್ನರ್ (A: 75 ರಿಂದ 90 ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ), ಪರ್ಫಾರ್ಮರ್ (B: 60 ರಿಂದ 75 ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ), ಆಸ್ಪಿರಂಟ್ (C: 40 ರಿಂದ 60 ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ), ಮತ್ತು ಬಿಗಿನರ್ (D: 40 ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ) – ಇದು ತಳಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಅರ್ಥಪೂರ್ಣ ಮಾನದಂಡ, ಆರೋಗ್ಯಕರ ಸ್ಪರ್ಧೆ ಮತ್ತು ಉದ್ದೇಶಿತ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಪಿಎಐ ಆವೃತ್ತಿ 2.0 ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷ 2023-24 ಗ್ರೇಡ್ಗಳಲ್ಲಿ ವರ್ಗೀಕರಿಸಲಾದ ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶವಾರು ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್/ ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್ ಗೆ ಸಮಾನವಾದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಕ್ರ.ಸಂ
ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ
ಒಟ್ಟು ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್/ ಸಮಾನ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಡೇಟಾ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್ ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ*
A
B
C
D
1
ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್
70
70
0
21
49
0
2
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
13310
13310
591
10178
2468
73
3
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
2108
2108
0
72
1718
318
4
ಅಸ್ಸಾಂ
2192
2192
25
1209
884
74
5
ಬಿಹಾರ
8053
8053
2
771
6862
418
6
ಛತ್ತೀಸಗಢ
11643
11643
30
3936
5941
1736
7
ಗುಜರಾತ್
14534
14534
75
11963
2471
25
8
ಗೋವಾ
191
188
0
80
107
1
9
ಹರಿಯಾಣ
6225
6225
7
3342
2779
97
10
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
3615
3615
1
1706
1828
80
11
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
4291
4291
1
1459
2792
39
12
ಜಾರ್ಖಂಡ್
4345
4345
6
1993
2311
35
13
ಕರ್ನಾಟಕ
5946
5946
36
3707
2172
31
14
ಕೇರಳ
941
941
95
840
6
0
15
ಲಡಾಖ್
193
193
0
62
129
2
16
ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ
10
10
0
5
5
0
17
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
23011
23011
33
11154
11514
310
18
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
27894
27894
315
10049
16909
621
19
ಮಣಿಪುರ
3041
3041
0
57
1231
1753
20
ಮೇಘಾಲಯ
6859
3069
0
18
2292
759
21
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
1277
1277
0
33
1040
204
22
ಮಿಜೋರಾಂ
840
840
34
549
253
4
23
ಒಡಿಶಾ
6794
6794
555
4566
1627
46
24
ಪುದುಚೇರಿ
108
108
0
77
31
0
25
ಪಂಜಾಬ್
13233
13233
1
3275
9464
493
26
ರಾಜಸ್ಥಾನ
11037
11037
8
5437
5389
203
27
ಸಿಕ್ಕಿಂ
199
199
1
163
35
0
28
ತಮಿಳುನಾಡು
12482
12482
197
10520
1746
19
29
ತೆಲಂಗಾಣ
12556
12556
624
10056
1853
23
30
ದಾದ್ರಾ ಮತ್ತು ನಗರ ಹವೇಲಿ ಮತ್ತು ದಮನ್ ಮತ್ತು ದಿಯು
42
42
1
29
12
0
31
ತ್ರಿಪುರ
1176
1176
943
233
0
0
32
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
7766
7766
3
2359
5203
201
33
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
57678
57678
51
18905
32598
6124
34
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ*
3339
0
-
-
-
-
ಒಟ್ಟು
266999
259867
3635
118824
123719
13689
# ಯಾವುದೇ ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್/ಸಮಾನ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಗ್ರೇಡ್ A+ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬಂದಿಲ್ಲ
ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶದಿಂದ ಮೌಲ್ಯೀಕರಿಸಿದ ನಂತರ ಪಿಎಐ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ನಲ್ಲಿ ಡೇಟಾವನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್ ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ*
*ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳವು ಪಿಎಐ 2.0 ನಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡಿಲ್ಲ
ಪಿಎಐ 2.0 ಕುರಿತಾದ ವಿವರವಾದ ಟಿಪ್ಪಣಿ (English/Hindi)
State wise Snapshots of Performance under PAI 2.0