പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഗാംഗ്‌ടോക്കിലെ ഓർക്കിഡേറിയം സന്ദർശനത്തിനിടെ സിക്കിമിൻ്റെ അതുല്യമായ ജൈവവൈവിധ്യത്തെ പ്രശംസിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
28 APR 2026 3:15PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് സിക്കിമിലെ ഗാംഗ്‌ടോക്കിലുള്ള ഓർക്കിഡേറിയം സന്ദർശിക്കുകയും അതിൻ്റെ സൗന്ദര്യത്തെയും സംസ്ഥാനത്തിൻ്റെ അതുല്യമായ ജൈവവൈവിധ്യത്തെയും പ്രശംസിക്കുകയും ചെയ്തു.
ഓർക്കിഡേറിയത്തിലേക്കുള്ള സന്ദർശനം ഹഠാദാകർഷിച്ച ഒരു അനുഭവമായിരുന്നുവെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി വിശേഷിപ്പിച്ചു. ഇത്തരം അർപ്പണബോധത്തോടെയുള്ള സംരക്ഷണ പ്രവർത്തനങ്ങൾ പ്രകൃതിയോടുള്ള നമ്മുടെ ആഴത്തിലുള്ള ഐക്യത്തെയാണ് പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നതെന്ന് ശ്രീ മോദി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. സംരക്ഷണവും സുസ്ഥിര ജീവിതരീതിയും സ്വീകരിക്കാൻ ഇത്തരം ഉദ്യമങ്ങൾ പൗരന്മാർക്ക് പ്രചോദനം നൽകുന്നുവെന്നും അദ്ദേഹം അഭിപ്രായപ്പെട്ടു.
പ്രധാനമന്ത്രി എക്സിൽ കുറിച്ചു:
"ഗാംഗ്‌ടോക്കിലെ ഓർക്കിഡേറിയം സന്ദർശിക്കുകയും അതിൻ്റെ സൗന്ദര്യത്തിൽ മനംമയങ്ങിപ്പോവുകയും ചെയ്തു. സിക്കിമിൻ്റെ സമ്പന്നമായ ജൈവവൈവിധ്യം യഥാർത്ഥത്തിൽ അതുല്യമാണ്. ഇത്തരം ഉദ്യമങ്ങൾ പ്രകൃതിയുമായുള്ള നമ്മുടെ ആഴത്തിലുള്ള ഐക്യത്തെയാണ് പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നത്. പരിസ്ഥിതി സംരക്ഷണത്തിലേക്കും സുസ്ഥിര ജീവിതരീതിയിലേക്കും അവ നമ്മെ പ്രചോദിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു."

Prime Minister's Office
Prime Minister praises Sikkim’s extraordinary biodiversity during visit to Gangtok Orchidarium
28 APR 2026 3:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi visited the Orchidarium in Gangtok, Sikkim today and expressed his profound admiration for its beauty and the state's extraordinary biodiversity.
The Prime Minister described his visit to the Orchidarium as a mesmerizing experience. Shri Modi observed that such dedicated conservation efforts perfectly reflect our deep-rooted harmony with the natural world. He further noted that these initiatives serve as a vital inspiration for citizens to embrace conservation and sustainable living.
The Prime Minister wrote on X:
"Visited the Orchidarium in Gangtok and was mesmerised by its beauty. Sikkim’s rich biodiversity is truly extraordinary. Such efforts reflect our deep harmony with nature. They also inspire us towards conservation and sustainable living."