પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ગંગટોક ઓર્કિડેરિયમની મુલાકાત દરમિયાન પ્રધાનમંત્રીએ સિક્કિમની અસાધારણ જૈવવિવિધતાની પ્રશંસા કરી
28 APR 2026 3:15PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​સિક્કિમના ગંગટોકમાં ઓર્કિડેરિયમની મુલાકાત લીધી અને તેની સુંદરતા અને રાજ્યની અસાધારણ જૈવવિવિધતા માટે ઊંડી પ્રશંસા વ્યક્ત કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ ઓર્કિડેરિયમની તેમની મુલાકાતને એક મંત્રમુગ્ધ કરનાર અનુભવ ગણાવ્યો. શ્રી મોદીએ અવલોકન કર્યું કે આવા સમર્પિત સંરક્ષણ પ્રયાસો કુદરતી વિશ્વ સાથેના આપણા ઊંડા મૂળના સંવાદિતાને સંપૂર્ણ રીતે પ્રતિબિંબિત કરે છે. તેમણે વધુમાં નોંધ્યું કે આ પહેલ નાગરિકો માટે સંરક્ષણ અને ટકાઉ જીવનને સ્વીકારવા માટે એક મહત્વપૂર્ણ પ્રેરણા તરીકે સેવા આપે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું:
"ગંગટોકમાં ઓર્કિડેરિયમની મુલાકાત લીધી અને તેની સુંદરતાથી મંત્રમુગ્ધ થઈ ગયો. સિક્કિમની સમૃદ્ધ જૈવવિવિધતા ખરેખર અસાધારણ છે. આવા પ્રયાસો પ્રકૃતિ સાથેના આપણા ઊંડા સંવાદિતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે. તેઓ આપણને સંરક્ષણ અને ટકાઉ જીવન તરફ પણ પ્રેરણા આપે છે."

Prime Minister's Office
Prime Minister praises Sikkim’s extraordinary biodiversity during visit to Gangtok Orchidarium
28 APR 2026 3:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi visited the Orchidarium in Gangtok, Sikkim today and expressed his profound admiration for its beauty and the state's extraordinary biodiversity.
The Prime Minister described his visit to the Orchidarium as a mesmerizing experience. Shri Modi observed that such dedicated conservation efforts perfectly reflect our deep-rooted harmony with the natural world. He further noted that these initiatives serve as a vital inspiration for citizens to embrace conservation and sustainable living.
The Prime Minister wrote on X:
"Visited the Orchidarium in Gangtok and was mesmerised by its beauty. Sikkim’s rich biodiversity is truly extraordinary. Such efforts reflect our deep harmony with nature. They also inspire us towards conservation and sustainable living."