ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨਾਰਕੋਟਿਕਸ ਕੰਟਰੋਲ ਬਿਊਰੋ (NCB) ਨੇ ਅੱਜ ਤੁਰਕੀ ਤੋਂ ਬਦਨਾਮ ਡਰੱਗ ਤਸਕਰ ਮੁਹੰਮਦ ਸਲੀਮ ਡੋਲਾ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਲਿਆਉਣ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ
ਨਾਰਕੋ ਸਿੰਡੀਕੇਟ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ‘ਜ਼ੀਰੋ ਟੌਲਰੈਂਸ’ ਦੀ ਨੀਤੀ ਦਾ ਇਹ ਨਤੀਜਾ ਹੈ
ਭਗੌੜੇ ਸਲੀਮ ਡੋਲਾ ਦੀ ਗ੍ਰਿਫਤਾਰੀ, ਡਰੱਗਸ ਦੇ ਸਾਰੇ ਭਗੌੜਿਆਂ ਅਤੇ ਸੰਗਠਿਤ ਅਪਰਾਧ ਸਿੰਡੀਕੇਟ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਨਿਆਂ ਦੇ ਕਟਹਿਰੇ ਵਿੱਚ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਪੱਕੇ ਇਰਾਦੇ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ
ਹੁਣ ਉਹ ਕਿਤੇ ਵੀ ਕਿਉਂ ਨਾ ਛੁੱਪ ਜਾਣ, ਡਰੱਗ ਕਿੰਗਪਿਨਾਂ ਲਈ ਕੋਈ ਵੀ ਜਗ੍ਹਾ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਨਹੀਂ ਹੈ
ਡਰੱਗਸ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਸਾਡੀਆਂ ਏਜੰਸੀਆਂ ਨੇ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਸਰਹੱਦਾਂ ਤੋਂ ਪਾਰ ਵੀ ਆਪਣੀ ਪਕੜ ਬਣਾ ਲਈ ਹੈ
28 APR 2026 2:03PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਾਰਕੋ ਸਿੰਡੀਕੇਟ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ‘ਜ਼ੀਰੋ ਟੌਲਰੈਂਸ’ ਨੀਤੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, (NCB) ਨੇ ਅੱਜ ਤੁਰਕੀ ਦੇ ਬਦਨਾਮ ਡਰੱਗ ਤਸਕਰ ਮੁਹੰਮਦ ਸਲੀਮ ਡੋਲਾ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਲਿਆਉਣ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਐਕਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਨਾਰਕੋ ਸਿੰਡੀਕੇਟ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਜ਼ੀਰੋ ਟੌਲਰੈਂਸ ਦੀ ਨੀਤੀ ਦੇ ਤਹਿਤ NCB ਨੇ ਅੱਜ ਤੁਰਕੀ ਦੇ ਬਦਨਾਮ ਡਰੱਗ ਤਸਕਰ ਮੁਹੰਮਦ ਸਲੀਮ ਡੋਲਾ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਲਿਆਉਣ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਡਰੱਗ ਕਾਰਟੈਲਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਖਤਮ ਕਰਨ ਦੇ ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਸਾਡੀ ਨਾਰਕੋਟਿਕਸਰੋਧੀ ਏਜੰਸੀਆਂ ਨੇ ਗਲੋਬਲ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੇ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਸੀਮਾਵਾਂ ਦੇ ਪਾਰ ਵੀ ਆਪਣੀ ਪਕੜ ਬਣਾ ਲਈ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਡਰੱਗ ਸਰਗਨਾ ਕਿਤੇ ਵੀ ਛੁੱਪ ਜਾਵੇ, ਹੁਣ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਲਈ ਕੋਈ ਵੀ ਜਗ੍ਹਾ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਨਹੀਂ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ, ਸਲੀਮ ਡੋਲਾ ਦੀ ਵਾਪਸੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਾਰੇ ਨਾਰਕੋਟਿਕਸ ਭਗੌੜਿਆਂ ਅਤੇ ਸੰਗਠਿਤ ਅਪਰਾਧ ਸਿੰਡੀਕੇਟ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਕਾਨੂੰਨ ਦੇ ਕਟਹਿਰੇ ਵਿੱਚ ਲਿਆਊਣ ਦੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਇਰਾਦੇ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
NCB ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਖੁਫੀਆ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ, ‘ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਗਲੋਬਲ-ਹੰਟ’ ਦੇ ਤਹਿਤ ਲੋੜੀਂਦੇ ਡਰੱਗ ਤਸਕਰ ਮੁਹੰਮਦ ਸਲੀਮ ਡੋਲਾ ਨੂੰ ਤੁਰਕੀ ਤੋਂ ਵਾਪਸ ਲਿਆਉਣ ਵਿੱਚ ਸਫਲਤਾ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ IGI ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚਦੇ ਹੀ NCB ਨੇ ਉਸ ਨੂੰ ਹਿਰਾਸਤ ਵਿੱਚ ਲੈ ਲਿਆ।
ਸਲੀਮ ਡੋਲਾ (59 ਸਾਲ, ਮੁੰਬਈ ਨਿਵਾਸੀ) ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਮਾਰਚ, 2024 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ‘ਤੇ INTERPOL ਰੈੱਡ ਨੋਟਿਸ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਈ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੀ ਤਸਕਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮੁਕੱਦਮਾ ਚਲਾਉਣ ਲਈ ਉਸ ਦੀ ਭਾਲ ਸੀ ਅਤੇ ਉਹ ਭਾਰਤੀ ਕਾਨੂੰਨ ਲਾਗੂਕਰਨ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੀ ਗਿਰਫਤ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਸੀ। ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਡੋਲਾ ਨੇ ਮੱਧ ਪੂਰਬ, ਅਫਰੀਕਾ ਅਤੇ ਯੂਰੋਪ ਦੇ ਕਈ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਫੈਲਿਆ ਹੋਇਆ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਡਰੱਗ ਤਸਕਰੀ ਸਿੰਡੀਕੇਟ ਖੜ੍ਹਾ ਕਰ ਲਿਆ ਸੀ। ਡੋਲਾ ਦੇ ਦੋ ਦਹਾਕਿਆਂ ਦੇ ਅਪਰਾਧਿਕ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਹੈਰੋਇਨ, ਚਰਸ,ਮੇਫੇਡ੍ਰੋਨ, ਮੈਂਡ੍ਰੇਕਸ ਅਤੇ ਮੇਥਾਮਫੇਟਾਮਾਈਨ ਦੀ ਵੱਡੀ ਖੇਪ ਫੜੇ ਜਾਣ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਡੋਲਾ ਦੀ ਸਿੱਧੀ ਭੂਮਿਕਾ ਹੈ। ਸਲੀਮ ਡੋਲਾ ਦੀ ਭੁਮਿਕਾ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੇਠਲੇ ਪੱਧਰ ਦੇ ਵੰਡ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਥੋਕ ਸਪਲਾਇਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਸਾਹਮਣੇ ਆਉਂਦੀ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਗੁਜਰਾਤ ATS ਅਤੇ ਮੁੰਬਈ ਪੁਲਿਸ ਨੂੰ ਵੀ ਉਸ ਦੀ ਭਾਲ ਸੀ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਉਸ ਦੇ ਬੇਟੇ ਤਾਹਿਲ ਸਲੀਮ ਡੋਲਾ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਹਿਯੋਗੀਆਂ ਨੂੰ 2025 ਵਿੱਚ UAE ਤੋਂ ਦੇਸ਼ ਨਿਕਾਲੇ/ਵਾਪਸੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮੁੰਬਈ ਪੁਲਿਸ ਨੇ ਗ੍ਰਿਫਤਾਰ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਇਹ ਯਤਨ ਤੁਰਕੀ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ, INTERPOL ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦਰਮਿਆਨ ਬਿਹਤਰ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਤਾਲਮੇਲ ਵਾਲੀ ਕਾਰਵਾਈ ਦੀ ਇੱਕ ਬਿਹਤਰੀਨ ਉਦਹਾਰਣ ਹੈ।

Ministry of Home Affairs
Narcotics Control Bureau (NCB) today made a major breakthrough in securing the return of notorious drug trafficker Mohammad Salim Dola from Turkiye
Zero tolerance against Narco syndicate
Arrest of fugitive Salim Dola reflect Modi govt’s firm resolve to bring all narcotics fugitives and members of organised crime syndicates to justice
Now no matter where they hide, no place is safe for drug kingpins
Our anti-narcotics agencies have extended their claws across borders through a robust network
28 APR 2026 2:03PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that in line with Modi Government’s policy of Zero tolerance against Narco syndicate, the NCB today made a major breakthrough in securing the return of notorious drug trafficker Mohammad Salim Dola from Turkiye.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that “Zero tolerance against Narco syndicate. The NCB today made a major breakthrough in securing the return of notorious drug trafficker Mohammad Salim Dola from Turkiye. Under Modi govt's mission to ruthlessly smash drug cartels, our anti-narcotics agencies have extended their claws across borders through a robust network of global agencies. Now no matter where they hide, no place is safe for drug kingpins.”
The successful return of Salim Dola, under the leadership of the Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah, reflects the firm resolve of Government to bring all narcotics fugitives and members of organised crime syndicates to justice, by pursuing them relentlessly across the globe.
Narcotics Control Bureau (NCB), in close coordination with international and Indian intelligence agencies, has secured the return of wanted drug trafficker Mohammed Salim Dola from Türkiye, under ‘Operation Global-Hunt’. He was taken into custody on his arrival at IGI Airport, New Delhi, early this morning by NCB.
Salim Dola (59 yrs from Mumbai) a subject of INTERPOL Red Notice issued at India’s request in March, 2024 was wanted for prosecution in multiple narcotics trafficking cases in India and had been absconding from Indian law enforcement agencies. Over the years Dola had established a major transnational drug trafficking syndicate spanning a number of countries in the Middle East, Africa and Europe. His two-decade long criminal antecedents include direct involvement in cases involving multiple high-value seizures of Heroin, Charas, Mephedrone, Mandrax and Methamphetamine in Maharashtra and Gujarat. Dola’s role consistently emerged as that of a bulk supplier to downstream distribution networks in India. Besides, he is also wanted by ATS Gujarat and the Mumbai Police. Earlier, his son Tahil Salim Dola and other associates were arrested by Mumbai police after deportation/extradition from the UAE in 2025. This effort exemplifies close cooperation and coordinated action between the authorities in Türkiye, INTERPOL and Indian agencies.