ગૃહ મંત્રાલય
નાર્કોટિક્સ કંટ્રોલ બ્યુરો (NCB) એ આજે તુર્કીથી કુખ્યાત ડ્રગ સ્મગલર મોહમ્મદ સલીમ ડોલાને પાછા લાવવામાં મોટી સફળતા મેળવી
નાર્કો સિન્ડિકેટ સામે મોદી સરકારની 'ઝીરો ટોલરન્સ' નીતિનું આ પરિણામ છે
ફરાર સલીમ ડોલાની ધરપકડ, ડ્રગ્સના તમામ ભગોડાઓ અને સંગઠિત અપરાધ સિન્ડિકેટના સભ્યોને ન્યાયના કઠેરામાં લાવવાના મોદી સરકારના મક્કમ ઈરાદાને દર્શાવે છે
હવે તેઓ ગમે ત્યાં કેમ ન છુપાઈ જાય, ડ્રગ માફિયાઓ માટે કોઈ પણ જગ્યા સુરક્ષિત નથી
ડ્રગ્સ વિરુદ્ધ કામ કરતી આપણી એજન્સીઓએ એક મજબૂત નેટવર્ક દ્વારા સરહદો પાર પણ પોતાની પકડ બનાવી લીધી છે
28 APR 2026 2:03PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે નાર્કો સિન્ડિકેટ વિરુદ્ધ મોદી સરકારની 'ઝીરો ટોલરન્સ' નીતિને અનુરૂપ, NCB એ આજે તુર્કીથી કુખ્યાત ડ્રગ સ્મગલર મોહમ્મદ સલીમ ડોલાને પાછા લાવવામાં મોટી સફળતા મેળવી છે.
X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે મોદી સરકારની નાર્કો સિન્ડિકેટ વિરુદ્ધ ઝીરો ટોલરન્સની નીતિ હેઠળ NCB એ આજે તુર્કીથી કુખ્યાત ડ્રગ સ્મગલર મોહમ્મદ સલીમ ડોલાને પાછા લાવવામાં મોટી સફળતા મેળવી છે. તેમણે કહ્યું કે મોદી સરકારના ડ્રગ કાર્ટેલને સંપૂર્ણપણે ખતમ કરવાના મિશન હેઠળ, આપણી નાર્કોટિક્સ વિરોધી એજન્સીઓએ વૈશ્વિક એજન્સીઓના એક મજબૂત નેટવર્ક દ્વારા સરહદો પાર પણ પોતાની પકડ બનાવી લીધી છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે ડ્રગ માફિયાઓ ગમે ત્યાં છુપાઈ જાય, હવે તેમના માટે કોઈ પણ જગ્યા સુરક્ષિત નથી.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ અને કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહના માર્ગદર્શન હેઠળ, સલીમ ડોલાની વાપસી સરકારના તમામ નાર્કોટિક્સ ભગોડાઓ અને સંગઠિત અપરાધ સિન્ડિકેટના સભ્યોને કાયદાના કટહેરામાં લાવવાના મજબૂત ઈરાદાને દર્શાવે છે.
NCB એ આંતરરાષ્ટ્રીય અને ભારતીય ગુપ્તચર એજન્સીઓ સાથે મળીને, 'ઓપરેશન ગ્લોબલ-હન્ટ' હેઠળ વોન્ટેડ ડ્રગ સ્મગલર મોહમ્મદ સલીમ ડોલાને તુર્કીથી પાછા લાવવામાં સફળતા મેળવી છે. આજે સવારે નવી દિલ્હીના IGI એરપોર્ટ પર પહોંચતા જ NCB એ તેને કસ્ટડીમાં લીધો હતો.
સલીમ ડોલા (59 વર્ષ, મુંબઈ નિવાસી) વિરુદ્ધ માર્ચ, 2024માં ભારતની વિનંતી પર INTERPOL રેડ નોટિસ જારી કરવામાં આવી હતી. ભારતમાં માદક દ્રવ્યોની તસ્કરીના અનેક કેસોમાં કેસ ચલાવવા માટે તેની શોધ હતી અને તે ભારતીય કાયદા અમલીકરણ એજન્સીઓની પકડની બહાર હતો. છેલ્લા કેટલાક વર્ષોમાં, ડોલાએ મધ્ય પૂર્વ, આફ્રિકા અને યુરોપના અનેક દેશોમાં ફેલાયેલું એક મોટું આંતરરાષ્ટ્રીય ડ્રગ સ્મગલિંગ સિન્ડિકેટ ઉભું કર્યું હતું. ડોલાના બે દાયકાના ગુનાહિત ઇતિહાસમાં મહારાષ્ટ્ર અને ગુજરાતમાં હેરોઈન, ચરસ, મેફેડ્રોન, મેન્ડ્રેક્સ અને મેથામફેટામાઈનનો મોટો જથ્થો પકડાયાના કેસોમાં ડોલાની સીધી ભૂમિકા છે. ભારતમાં નીચલા સ્તરના વિતરણ નેટવર્ક માટે હોલસેલ સપ્લાયર તરીકે સલીમ ડોલાની ભૂમિકા સતત સામે આવતી રહી છે. આ ઉપરાંત, ગુજરાત ATS અને મુંબઈ પોલીસને પણ તેની શોધ હતી.
આ અગાઉ, તેના પુત્ર તાહિલ સલીમ ડોલા અને અન્ય સહયોગીઓને 2025માં UAE થી પ્રત્યાર્પણ/વાપસી બાદ મુંબઈ પોલીસે ધરપકડ કરી હતી. આ પ્રયાસ તુર્કીના સત્તાધિશો, INTERPOL અને ભારતીય એજન્સીઓ વચ્ચેના શ્રેષ્ઠ સહયોગ અને સંકલિત કાર્યવાહીનું એક ઉત્તમ ઉદાહરણ છે.

Ministry of Home Affairs
Narcotics Control Bureau (NCB) today made a major breakthrough in securing the return of notorious drug trafficker Mohammad Salim Dola from Turkiye
Zero tolerance against Narco syndicate
Arrest of fugitive Salim Dola reflect Modi govt’s firm resolve to bring all narcotics fugitives and members of organised crime syndicates to justice
Now no matter where they hide, no place is safe for drug kingpins
Our anti-narcotics agencies have extended their claws across borders through a robust network
28 APR 2026 2:03PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that in line with Modi Government’s policy of Zero tolerance against Narco syndicate, the NCB today made a major breakthrough in securing the return of notorious drug trafficker Mohammad Salim Dola from Turkiye.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that “Zero tolerance against Narco syndicate. The NCB today made a major breakthrough in securing the return of notorious drug trafficker Mohammad Salim Dola from Turkiye. Under Modi govt's mission to ruthlessly smash drug cartels, our anti-narcotics agencies have extended their claws across borders through a robust network of global agencies. Now no matter where they hide, no place is safe for drug kingpins.”
The successful return of Salim Dola, under the leadership of the Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah, reflects the firm resolve of Government to bring all narcotics fugitives and members of organised crime syndicates to justice, by pursuing them relentlessly across the globe.
Narcotics Control Bureau (NCB), in close coordination with international and Indian intelligence agencies, has secured the return of wanted drug trafficker Mohammed Salim Dola from Türkiye, under ‘Operation Global-Hunt’. He was taken into custody on his arrival at IGI Airport, New Delhi, early this morning by NCB.
Salim Dola (59 yrs from Mumbai) a subject of INTERPOL Red Notice issued at India’s request in March, 2024 was wanted for prosecution in multiple narcotics trafficking cases in India and had been absconding from Indian law enforcement agencies. Over the years Dola had established a major transnational drug trafficking syndicate spanning a number of countries in the Middle East, Africa and Europe. His two-decade long criminal antecedents include direct involvement in cases involving multiple high-value seizures of Heroin, Charas, Mephedrone, Mandrax and Methamphetamine in Maharashtra and Gujarat. Dola’s role consistently emerged as that of a bulk supplier to downstream distribution networks in India. Besides, he is also wanted by ATS Gujarat and the Mumbai Police. Earlier, his son Tahil Salim Dola and other associates were arrested by Mumbai police after deportation/extradition from the UAE in 2025. This effort exemplifies close cooperation and coordinated action between the authorities in Türkiye, INTERPOL and Indian agencies.