ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਦੇ ਪੁਨਰਗਠਨ ’ਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
25 APR 2026 10:46PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਦੇ ਪੁਨਰਗਠਨ ’ਤੇ ਤਹਿ ਦਿਲੋਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ। ਉਹਨਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਣ ਢਾਂਚੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਥੰਮ੍ਹ ਵਜੋਂ ਉੱਭਰਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਸਹਿਕਾਰੀ ਸੰਘਵਾਦ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ, ਮੁੱਖ ਸੁਧਾਰਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ 'ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਸੁਖਾਲਾ' ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੀ ਰਣਨੀਤਕ ਸੋਚ ਲਈ ਇੱਕ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਦੇ ਪੁਨਰਗਠਨ ਦੇ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ੋਕ ਕੁਮਾਰ ਲਾਹਿਰੀ ਜੀ ਨੂੰ ਇਸਦੇ ਉਪ-ਪ੍ਰਧਾਨ ਨਿਯੁਕਤ ਹੋਣ ’ਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਗੌਬਾ ਜੀ, ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਕੇ.ਵੀ. ਰਾਜੂ ਜੀ, ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਗੋਬਰਧਨ ਦਾਸ ਜੀ, ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਅਭੈ ਕਰੰਦੀਕਰ ਜੀ ਅਤੇ ਡਾ. ਐੱਮ. ਸ਼੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਜੀ ਨੂੰ ਵੀ ਪੂਰੇ ਸਮੇਂ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤੀ ’ਤੇ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐੱਕਸ ’ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਣ ਢਾਂਚੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਥੰਮ੍ਹ ਵਜੋਂ ਉੱਭਰਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਸਹਿਕਾਰੀ ਸੰਘਵਾਦ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਸੁਧਾਰਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ 'ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਸੁਖਾਲਾ' ਬਣਾਉਣ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੀ ਰਣਨੀਤਕ ਸੋਚ ਲਈ ਇੱਕ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਵਜੋਂ ਕਾਰਜ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਦਾ ਪੁਨਰਗਠਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ੋਕ ਕੁਮਾਰ ਲਾਹਿਰੀ ਜੀ ਨੂੰ ਉਪ-ਪ੍ਰਧਾਨ ਬਣਨ ’ਤੇ ਮੇਰੀਆਂ ਤਹਿ ਦਿਲੋਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ। ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਗੌਬਾ ਜੀ, ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਕੇ.ਵੀ. ਰਾਜੂ ਜੀ , ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਗੋਬਰਧਨ ਦਾਸ ਜੀ, ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਅਭੈ ਕਰੰਦੀਕਰ ਜੀ ਅਤੇ ਡਾ. ਐੱਮ. ਸ਼੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਜੀ ਨੂੰ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਦੇ ਪੂਰੇ ਸਮੇਂ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤੀ ’ਤੇ ਮੇਰੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ।
ਮੈਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਫਲ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਕਾਰਜਕਾਲ ਲਈ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ।”
@NITIAayog

Prime Minister's Office
Prime Minister extends best wishes on reconstitution of NITI Aayog
25 APR 2026 10:46PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, expressed his best wishes on reconstitution of NITI Aayog. He noted that NITI Aayog has emerged as a vital pillar in India’s policy-making architecture, fostering cooperative federalism, driving key reforms, and enhancing the ‘Ease of Living’ for citizens. The institution continues to serve as a dynamic platform for innovation and long-term strategic thinking across sectors.
On the reconstitution of NITI Aayog, the Prime Minister extended his best wishes to Shri Ashok Kumar Lahiri Ji on his appointment as Vice Chairman. He also conveyed his congratulations to Shri Rajiv Gauba Ji, Prof. K. V. Raju Ji, Prof. Gobardhan Das Ji, Prof. Abhay Karandikar Ji, and Dr. M. Srinivas Ji on being appointed as Full-Time Members.
The Prime Minister posted on X:
"NITI Aayog has emerged as a vital pillar in India’s policy-making architecture, fostering cooperative federalism, furthering reforms and boosting ‘Ease of Living.’ It serves as a dynamic platform for innovation and long-term strategic thinking across sectors.
The Government has reconstituted the NITI Aayog. My best wishes to Shri Ashok Kumar Lahiri Ji on becoming the Vice Chairman. My best wishes also to Shri Rajiv Gauba Ji, Prof. K. V. Raju Ji, Prof. Gobardhan Das Ji, Prof. Abhay Karandikar Ji and Dr. M. Srinivas Ji on becoming Full Time Members of NITI Aayog.
Wishing all of them a productive and impactful tenure ahead."
@NITIAayog