ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ವಾಷಿಂಗ್ಟನ್ ಡಿ.ಸಿ.ಯಲ್ಲಿ 2026ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 20ರಿಂದ 23ರವರೆಗೆ ಭಾರತ-ಅಮೆರಿಕ (ಯು.ಎಸ್.) ನಡುವಿನ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದ (ಬಿಟಿಎ) ಕುರಿತು ಮಾತುಕತೆಗಾಗಿ ಭಾರತೀಯ ನಿಯೋಗದ ಭೇಟಿ
24 APR 2026 3:12PM by PIB Bengaluru
ಪರಸ್ಪರ ಮತ್ತು ಉಭಯ ಕಡೆಯವರಿಗೂ ಲಾಭದಾಯಕ ವ್ಯಾಪಾರಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಮಧ್ಯಂತರ ಒಪ್ಪಂದದ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕ 2026ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 7ರಂದು ಜಂಟಿ ಹೇಳಿಕೆಯನ್ನು ನೀಡಿದ್ದವು. ಈ ಚೌಕಟ್ಟು ಭಾರತ-ಅಮೆರಿಕಕ್ಕೆ ವಿಶಾಲವಾದ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದ ಮಾತುಕತೆಗಳಿಗೆ ದೇಶಗಳ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿತು. ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದ ಮಾತುಕತೆಗಳು. ಅದರ ಅನುಸರಣೆಯಲ್ಲಿ, ಮಧ್ಯಂತರ ಒಪ್ಪಂದದ ವಿವರಗಳನ್ನು ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ವಿಶಾಲವಾದ ಬಿಟಿಎ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮಾತುಕತೆಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಭಾರತದ ಕಡೆಯವರು ತಮ್ಮ ಅಮೆರಿಕದ ಸಹವರ್ತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಸಭೆಗಳಿಗಾಗಿ ವಾಷಿಂಗ್ಟನ್ ಡಿ.ಸಿ.ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು. ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಪ್ರವೇಶ, ಸುಂಕರಹಿತ ಕ್ರಮಗಳು, ವ್ಯಾಪಾರಕ್ಕೆ ತಾಂತ್ರಿಕ ಅಡೆತಡೆಗಳು, ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರ ಸೌಲಭ್ಯ, ಹೂಡಿಕೆ ಉತ್ತೇಜನ, ಆರ್ಥಿಕ ಭದ್ರತೆ ಹೊಂದಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ವ್ಯಾಪಾರದಂತಹ ಅನೇಕ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲಾಯಿತು. ಪ್ರಮುಖ ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಅರ್ಥಪೂರ್ಣ ಮತ್ತು ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ಚರ್ಚೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಭೆಗಳನ್ನು ರಚನಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಮನೋಭಾವದಿಂದ ನಡೆಸಲಾಯಿತು. ಎರಡೂ ಕಡೆಯವರು ಮುಂದೆ ಸಾಗುವಾಗ ಇದೇ‌ ವೇಗವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಪರಸ್ಪರ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡರು.

Ministry of Commerce & Industry
Visit of Indian delegation for discussions on Bilateral Trade Agreement (BTA) between India-United States (U.S.) from 20th-23rd April 2026 at Washington D.C.
24 APR 2026 3:12PM by PIB Delhi
India and the United States issued a Joint Statement on 7th February 2026 agreeing on a framework for an Interim Agreement regarding reciprocal and mutually beneficial trade. The framework reaffirmed the countries’ commitment to the broader India-U.S. Bilateral Trade Agreement negotiations. In pursuance thereof, the Indian side visited Washington D.C. for in person round of meetings with their U.S. counterparts to finalize the details of the Interim Agreement and take forward the negotiations under the broader BTA. Multiple areas such as Market Access, Non-Tariff Measures, Technical Barriers to Trade, Customs and Trade Facilitation, Investment Promotion, Economic Security Alignment and Digital trade were discussed. The meetings were conducted in a constructive and positive spirit with meaningful and forward-looking discussions enabling progress on key matters. Both sides agreed to remain engaged to maintain this momentum as they move forward.