વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
ભારત-યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ (U.S.) વચ્ચે દ્વિપક્ષીય વેપાર કરાર (BTA) પર ચર્ચાઓ માટે 20મી-23મી એપ્રિલ 2026 દરમિયાન વોશિંગ્ટન ડી.સી. ખાતે ભારતીય પ્રતિનિધિમંડળની મુલાકાત
24 APR 2026 3:12PM by PIB Ahmedabad
ભારત અને યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સે 7મી ફેબ્રુઆરી 2026ના રોજ એક સંયુક્ત નિવેદન બહાર પાડ્યું હતું જેમાં પારસ્પરિક અને પરસ્પર ફાયદાકારક વેપાર અંગેના વચગાળાના કરાર (Interim Agreement) માટેના માળખા પર સહમતિ સધાઈ હતી. આ માળખાએ વ્યાપક ભારત-યુએસ દ્વિપક્ષીય વેપાર કરાર (BTA) વાટાઘાટો પ્રત્યે દેશોની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટ કરી હતી. તેના અનુસંધાનમાં, ભારતીય પક્ષે વચગાળાના કરારની વિગતોને આખરી ઓપ આપવા અને વ્યાપક BTA હેઠળ વાટાઘાટોને આગળ ધપાવવા માટે તેમના યુએસ સમકક્ષો સાથે રૂબરૂ બેઠકોના રાઉન્ડ માટે વોશિંગ્ટન ડી.સી.ની મુલાકાત લીધી હતી. માર્કેટ એક્સેસ, નોન-ટેરિફ મેઝર્સ, વેપારમાં ટેકનિકલ અવરોધો, કસ્ટમ્સ અને વેપાર સુવિધા, રોકાણ પ્રોત્સાહન, આર્થિક સુરક્ષા સંરેખણ અને ડિજિટલ વેપાર જેવા બહુવિધ ક્ષેત્રો પર ચર્ચા કરવામાં આવી હતી. બેઠકો રચનાત્મક અને સકારાત્મક ભાવના સાથે યોજાઈ હતી જેમાં અર્થપૂર્ણ અને ભાવિ-લક્ષી ચર્ચાઓ દ્વારા મુખ્ય બાબતો પર પ્રગતિ શક્ય બની હતી. બંને પક્ષો જેમ-જેમ આગળ વધે તેમ આ ગતિ જાળવી રાખવા માટે વ્યસ્ત રહેવા સંમત થયા હતા.

Ministry of Commerce & Industry
Visit of Indian delegation for discussions on Bilateral Trade Agreement (BTA) between India-United States (U.S.) from 20th-23rd April 2026 at Washington D.C.
24 APR 2026 3:12PM by PIB Delhi
India and the United States issued a Joint Statement on 7th February 2026 agreeing on a framework for an Interim Agreement regarding reciprocal and mutually beneficial trade. The framework reaffirmed the countries’ commitment to the broader India-U.S. Bilateral Trade Agreement negotiations. In pursuance thereof, the Indian side visited Washington D.C. for in person round of meetings with their U.S. counterparts to finalize the details of the Interim Agreement and take forward the negotiations under the broader BTA. Multiple areas such as Market Access, Non-Tariff Measures, Technical Barriers to Trade, Customs and Trade Facilitation, Investment Promotion, Economic Security Alignment and Digital trade were discussed. The meetings were conducted in a constructive and positive spirit with meaningful and forward-looking discussions enabling progress on key matters. Both sides agreed to remain engaged to maintain this momentum as they move forward.