ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਖ਼ਾਲਸਾ ਪੰਥ ਦੇ ਸਾਜਨਾ ਦਿਵਸ ਅਤੇ ਵਿਸਾਖੀ ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
ਇਹ ਪਵਿੱਤਰ ਦਿਹਾੜਾ ਸਾਨੂੰ ਸ੍ਰੀ ਗੁਰੂ ਗੋਬਿੰਦ ਸਿੰਘ ਜੀ ਦੁਆਰਾ ਖ਼ਾਲਸਾ ਪੰਥ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੀ ਯਾਦ ਦਿਵਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਮੈਂ ਇਸ ਪਵਿੱਤਰ ਮੌਕੇ 'ਤੇ, ਖ਼ਾਲਸਾ ਪੰਥ ਨੂੰ ਦਿਲੋਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ ਅਤੇ ਅੰਨਦਾਤਾਵਾਂ ਦੀ ਮਿਹਨਤ ਨੂੰ ਨਮਨ ਕਰਦਾ ਹਾਂ
14 APR 2026 12:46PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਖ਼ਾਲਸਾ ਪੰਥ ਦੇ ਸਾਜਨਾ ਦਿਵਸ ਅਤੇ ਵਿਸਾਖੀ ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ।
X ‘ਤੇ ਆਪਣੀ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, " ਖ਼ਾਲਸਾ ਪੰਥ ਦੇ ਸਾਜਨਾ ਦਿਵਸ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਦੇ ਤਿਉਹਾਰ, ਵਿਸਾਖੀ ਦੀਆਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ। ਇਹ ਪਵਿੱਤਰ ਦਿਹਾੜਾ ਸਾਨੂੰ ਸ੍ਰੀ ਗੁਰੂ ਗੋਬਿੰਦ ਸਿੰਘ ਜੀ ਦੁਆਰਾ ਖ਼ਾਲਸਾ ਪੰਥ ਦੀ ਸਾਜਨਾ ਦੀ ਯਾਦ ਦਿਵਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਪ੍ਰੇਰਣਾ, ਜੋ ਸਾਨੂੰ ਨਿਡਰ ਹੋ ਕੇ ਸੱਚਾਈ ਅਤੇ ਧਰਮ ਦੀ ਰਾਹ ‘ਤੇ ਚੱਲਣ ਦੀ ਹਿੰਮਤ ਦਿੰਦੀ ਹੈ।
ਨਾਲ ਹੀ, ਵਿਸਾਖੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਮਿਹਨਤੀ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀਆਂ ਖੁਸ਼ੀਆਂ ਦਾ ਵੀ ਉਤਸਵ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਲਗਨ ਨਾਲ ਖੇਤ ਲਹਿਰਾਉਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਆਉਂਦੀ ਹੈ। ਮੈਂ ਇਸ ਪਵਿੱਤਰ ਅਤੇ ਮੁਬਾਰਕ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਖ਼ਾਲਸਾ ਪੰਥ ਨੂੰ ਦਿਲੋਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਅੰਨਦਾਤਾਵਾਂ ਦੀ ਮਿਹਨਤ ਨੂੰ ਨਮਨ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends greetings on the foundation day of Khalsa Panth and Baisakhi
This sacred day reminds us of the establishment of the Khalsa Panth by Sri Guru Gobind Singh Ji
On this auspicious occasion, I extend my heartfelt greetings to the Khalsa Panth and bow to the hard work of our annadatas
14 APR 2026 12:46PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah today extended his greetings to the people on the occasion of the foundation day of the Khalsa Panth and Baisakhi.
In a post on X, Shri Amit Shah said, “Heartfelt greetings to everyone on the foundation day of the Khalsa Panth and the festival of Baisakhi. This sacred day reminds us of the establishment of the Khalsa Panth by Sri Guru Gobind Singh Ji, an inspiration that gives us the courage to walk fearlessly on the path of truth and righteousness. Baisakhi is also a celebration of the joy of our hardworking farmers, whose dedication brings prosperity across the nation. On this sacred and auspicious occasion, I extend my heartfelt greetings to the Khalsa Panth and bow to the tireless efforts of our annadatas.”