ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ખાલસા પંથને તેના સ્થાપના દિવસ અને વૈશાખીના અવસર પર શુભેચ્છાઓ પાઠવી
આ પવિત્ર દિવસ આપણને શ્રી ગુરુ ગોવિંદ સિંહજી દ્વારા ખાલસા પંથની સ્થાપનાની યાદ અપાવે છે
આ શુભ પ્રસંગે હું ખાલસા પંથને હૃદયપૂર્વક અભિનંદન આપું છું અને ખેડૂતોની મહેનતને પ્રણામ કરું છું
14 APR 2026 12:46PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ખાલસા પંથના સ્થાપના દિવસ અને વૈશાખીના પર્વ નિમિત્તે દેશવાસીઓને શુભેચ્છાઓ પાઠવી છે.
X પર એક પોસ્ટમાં શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "ખાલસા પંથના સ્થાપના દિવસ અને સમૃદ્ધિના પર્વ વૈશાખી પર આપ સૌને હાર્દિક શુભેચ્છાઓ. આ શુભ દિવસ આપણને શ્રી ગુરુ ગોવિંદ સિંહજી દ્વારા ખાલસા પંથની સ્થાપનાની યાદ અપાવે છે, જે આપણને સત્ય અને ન્યાયના માર્ગ પર નિર્ભયતાથી ચાલવાની હિંમત આપે છે. વધુમાં, વૈશાખી એ મહેનતુ ખેડૂતોની ખુશીની ઉજવણી પણ છે જેમના સમર્પણથી ખેતરો ખીલે છે અને સમગ્ર દેશમાં સમૃદ્ધિ આવે છે. હું આ શુભ અને પવિત્ર પ્રસંગે ખાલસા પંથને મારી હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવું છું અને આપણા અન્નદાતાઓની મહેનતને સલામ કરું છું."
SM/BS/GP/JT
`

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends greetings on the foundation day of Khalsa Panth and Baisakhi
This sacred day reminds us of the establishment of the Khalsa Panth by Sri Guru Gobind Singh Ji
On this auspicious occasion, I extend my heartfelt greetings to the Khalsa Panth and bow to the hard work of our annadatas
14 APR 2026 12:46PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah today extended his greetings to the people on the occasion of the foundation day of the Khalsa Panth and Baisakhi.
In a post on X, Shri Amit Shah said, “Heartfelt greetings to everyone on the foundation day of the Khalsa Panth and the festival of Baisakhi. This sacred day reminds us of the establishment of the Khalsa Panth by Sri Guru Gobind Singh Ji, an inspiration that gives us the courage to walk fearlessly on the path of truth and righteousness. Baisakhi is also a celebration of the joy of our hardworking farmers, whose dedication brings prosperity across the nation. On this sacred and auspicious occasion, I extend my heartfelt greetings to the Khalsa Panth and bow to the tireless efforts of our annadatas.”