Lok Sabha Secretariat
LOK SABHA SPEAKER CONDOLES THE DEMISE OF LEGENDARY SINGER SMT ASHA BHOSLE
12 APR 2026 7:17PM by PIB Delhi
​Lok Sabha Speaker Shri Om Birla has expressed deep grief over the passing of the legendary playback singer, Smt. Asha Bhosle. In his condolence message, Shri Birla highlighted her monumental contribution to the world of Indian art and music.
​Paying tribute to the veteran singer, Shri Birla stated:
​"The demise of renowned singer Asha Bhosle Ji is extremely saddening. Honoured with prestigious awards including the Padma Vibhushan and Dadasaheb Phalke Award, Asha Ji played an unparalleled role in enriching the Indian art world for a long time."
​He further noted that by singing in Hindi, Marathi, and numerous other languages, she played a pivotal role in bringing Indian music and cinema to the global stage. Shri Birla described her passing as a profound loss to the nation's cultural heritage.
​Shri Birla extended his heartfelt condolences to her grieving family members and countless fans across the world.

લોકસભા સચિવાલય
લોકસભા અધ્યક્ષે સુપ્રસિદ્ધ ગાયિકા શ્રીમતી આશા ભોંસલેના નિધન પર શોક વ્યક્ત કર્યો
12 APR 2026 7:17PM by PIB Ahmedabad
લોકસભા અધ્યક્ષ શ્રી ઓમ બિરલાએ સુપ્રસિદ્ધ પાર્શ્વ ગાયિકા શ્રીમતી આશા ભોંસલેના નિધન પર ઊંડો શોક વ્યક્ત કર્યો છે. તેમના શોક સંદેશમાં, શ્રી બિરલાએ ભારતીય કલા અને સંગીતની દુનિયામાં તેમના અમૂલ્ય યોગદાન પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
પીઢ ગાયિકાને શ્રદ્ધાંજલિ આપતા શ્રી બિરલાએ જણાવ્યું હતું કે:
"પ્રખ્યાત ગાયિકા આશા ભોંસલેજીનું નિધન અત્યંત દુઃખદ છે. પદ્મ વિભૂષણ અને દાદાસાહેબ ફાળકે પુરસ્કાર સહિતના પ્રતિષ્ઠિત સન્માનોથી સન્માનિત આશાજીએ લાંબા સમય સુધી ભારતીય કલા જગતને સમૃદ્ધ બનાવવામાં અપ્રતિમ ભૂમિકા ભજવી હતી."
તેમણે વધુમાં નોંધ્યું હતું કે હિન્દી, મરાઠી અને અન્ય અસંખ્ય ભાષાઓમાં ગાયન કરીને, તેમણે ભારતીય સંગીત અને સિનેમાને વૈશ્વિક મંચ પર લાવવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવી હતી. શ્રી બિરલાએ તેમના અવસાનને રાષ્ટ્રના સાંસ્કૃતિક વારસા માટે મોટી ખોટ ગણાવી હતી.
શ્રી બિરલાએ તેમના શોકાતુર પરિવારના સભ્યો અને વિશ્વભરના અસંખ્ય પ્રશંસકો પ્રત્યે પોતાની સંવેદના વ્યક્ત કરી હતી.