ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે મહાન સમાજ સુધારક અને શિક્ષણશાસ્ત્રી મહાત્મા જ્યોતિબા ફૂલેને તેમની જન્મજયંતિ પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
જ્યોતિબા ફૂલે શિક્ષણને સામાજિક સુધારણાનું સૌથી અસરકારક માધ્યમ માનતા હતા
તેમણે મહિલા શિક્ષણ માટે અભૂતપૂર્વ કાર્ય કર્યું અને સત્યશોધક સમાજની સ્થાપના કરીને સમાજમાં સમાનતા અને ન્યાયમાં મહત્વપૂર્ણ યોગદાન આપ્યું
11 APR 2026 1:08PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે મહાન સમાજ સુધારક અને શિક્ષણશાસ્ત્રી મહાત્મા જ્યોતિબા ફુલેને તેમની જન્મજયંતિ પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી હતી.
X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "મહાન સમાજ સુધારક અને શિક્ષણશાસ્ત્રી મહાત્મા જ્યોતિબા ફુલેને તેમની જન્મજયંતિ પર સાદર પ્રણામ. જ્યોતિબા ફુલે શિક્ષણને સામાજિક સુધારણા માટે સૌથી અસરકારક માધ્યમ માનતા હતા. તેમણે મહિલા શિક્ષણ માટે અભૂતપૂર્વ કાર્ય કર્યું અને 'સત્યશોધક સમાજ'ની સ્થાપના કરીને સમાજમાં સમાનતા અને ન્યાયમાં મહત્વપૂર્ણ યોગદાન આપ્યું હતું."
SM/BS/GP/JT
`

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tributes to the great social reformer and educationist, Mahatma Jyotiba Phule, on his birth anniversary
Jyotiba Phule regarded education as the most effective medium for social reform
He pioneered women's education and, by establishing the 'Satyashodhak Samaj', made a significant contribution towards equality and justice in society
11 APR 2026 1:08PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has paid tributes to the great social reformer and educationist, Mahatma Jyotiba Phule, on his birth anniversary.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that Jyotiba Phule regarded education as the most effective medium for social reform. Shri Shah said that Shri Phule pioneered women's education and, by establishing the 'Satyashodhak Samaj', made a significant contribution towards equality and justice in society.