સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય નૌકાદળનું જહાજ 'ત્રિકંદ' કેન્યાના મોમ્બાસા પહોંચ્યું
08 APR 2026 12:30PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય નૌકાદળનું એક પ્રીમિયમ ગાઇડેડ મિસાઇલ ફ્રિગેટ INS ત્રિકંદ દક્ષિણ-પશ્ચિમ હિંદ મહાસાગર ક્ષેત્રમાં તેની ચાલી રહેલ તૈનાતીના ભાગ રૂપે 07 એપ્રિલ 2026ના રોજ કેન્યાના મોમ્બાસા પહોંચ્યું છે. આ મુલાકાતનો હેતુ ભારત અને કેન્યા વચ્ચે દરિયાઈ સહયોગને મજબૂત બનાવવા અને દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વધારવાનો છે.
બંદર પર આગમન વેસ્ટર્ન નેવલ કમાન્ડના ફ્લેગ ઓફિસર કમાન્ડિંગ-ઇન-ચીફ, વાઇસ એડમિરલ કૃષ્ણ સ્વામીનાથનની કેન્યાની મુલાકાત સાથે સુસંગત છે.
આ મુલાકાત દરમિયાન વ્યાવસાયિક, સાંસ્કૃતિક અને સામાજિક પ્રવૃત્તિઓ યોજાશે અને કેન્યા સંરક્ષણ દળોને આવશ્યક પુરવઠો સોંપવામાં આવશે. વધુમાં, જહાજના કમાન્ડિંગ ઓફિસર વરિષ્ઠ સરકારી અધિકારીઓ સાથે મુલાકાત કરશે.
મોમ્બાસાથી રવાના થયા પછી INS ત્રિકંદ કેન્યાની નૌકાદળના એકમો સાથે પેસેજ કસરત (PASSEX) માં ભાગ લેશે. આ કવાયત શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓના આદાનપ્રદાનને સરળ બનાવશે અને દ્વિપક્ષીય દરિયાઈ આંતરસંચાલન ક્ષમતા વધારશે.
INS ત્રિકંદનું આ પોર્ટ કોલ ભારતના 'મહાસાગર' વિઝન - જેનો અર્થ 'પ્રદેશમાં સુરક્ષા અને વિકાસ માટે પરસ્પર અને સમાવિષ્ટ પ્રગતિ' થાય છે, જે તેની સાથે સુસંગત છે.
(2)E4EO.jpeg)
(2)1TQL.jpeg)
(2)RGYG.jpeg)

Ministry of Defence
INDIAN NAVAL SHIP TRIKAND ARRIVES AT MOMBASA, KENYA
08 APR 2026 12:30PM by PIB Delhi
INS Trikand, frontline guided missile frigate of the Indian Navy, arrived at Mombasa, Kenya, on 07 Apr 2026, as part of its ongoing deployment in the South West Indian Ocean Region. The visit aims to strengthen maritime cooperation and enhance bilateral ties between India and Kenya.
The port call coincides with the visit of VAdm Krishna Swaminathan, Flag Officer Commanding-in-Chief, Western Naval Command, to Kenya.
Professional, cultural and social engagements will be progressed during the stay, and essential stores will be handed over to the Kenya Defence Forces. Additionally, the ship’s Commanding Officer will call on senior government functionaries.
On departure from Mombasa, INS Trikand will engage in a Passage Exercise (PASSEX) with units of the Kenya Navy. The exercise will facilitate exchange of Best Practices and enhance bilateral maritime interoperability.
The port call by INS Trikand is aligned with India’s vision of MAHASAGAR - Mutual and Holistic Advancement for Security and Growth Across Regions.
(2)E4EO.jpeg)
(2)1TQL.jpeg)
(2)RGYG.jpeg)