પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
રાષ્ટ્રીય દરિયાઈ દિવસ (નેશનલ મેરિટાઇમ ડે) પર પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના સમૃદ્ધ દરિયાઈ વારસાને યાદ કર્યો
05 APR 2026 2:29PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રાષ્ટ્રીય દરિયાઈ દિવસના અવસરે ભારતના સમૃદ્ધ દરિયાઈ વારસાને યાદ કર્યો અને આ ક્ષેત્ર સાથે જોડાયેલા તમામ લોકોના અમૂલ્ય યોગદાનને સ્વીકાર્યું.
શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે દરિયાઈ ક્ષેત્રમાં વ્યક્તિઓની સમર્પણ ભાવના રાષ્ટ્રની અર્થવ્યવસ્થા, વેપાર અને કનેક્ટિવિટીને મજબૂત બનાવે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રના સમૃદ્ધ ભવિષ્યની ખાતરી કરવા માટે દરિયાઈ ક્ષેત્રની અપાર સંભાવનાઓનો ઉપયોગ કરવાની સરકારની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું;
રાષ્ટ્રીય દરિયાઈ દિવસ પર, આપણે ભારતના દરિયાઈ વારસાને અને આ ક્ષેત્ર સાથે જોડાયેલા તમામ લોકોના અમૂલ્ય યોગદાનને યાદ કરીએ છીએ. તેમનું સમર્પણ આપણી અર્થવ્યવસ્થા, વેપાર અને કનેક્ટિવિટીને મજબૂત બનાવે છે.
સમૃદ્ધ ભવિષ્ય માટે આપણે આપણા દરિયાઈ ક્ષેત્રની અપાર સંભાવનાઓનો ઉપયોગ કરવાનું ચાલુ રાખીશું.”

Prime Minister's Office
Prime Minister recalls India’s Maritime Heritage on National Maritime Day
05 APR 2026 2:29PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi on the occasion of National Maritime Day, recalled India’s rich maritime heritage and acknowledged the invaluable contribution of all those associated with the sector.
Shri Modi stated that the dedication of individuals in the maritime sector strengthens the nation’s economy, trade and connectivity.
The Prime Minister further reaffirmed the government’s commitment to harness the immense potential of the maritime sector for ensuring a prosperous future for the nation.
The Prime Minister wrote on X;
“On National Maritime Day, we recall India’s maritime heritage and the invaluable contribution of all those associated with this sector. Their dedication strengthens our economy, trade and connectivity.
We will continue to harness the immense potential of our maritime sector for a prosperous future.”