ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ರತ್ಲಂ ವಿಭಾಗಗಳಿಗೆ ₹398.36 ಕೋಟಿಯ ಆಪ್ಟಿಕಲ್ ಫೈಬರ್ ಕೇಬಲ್ ಬ್ಯಾಕ್ಬೋನ್ ಯೋಜನೆಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ
ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ವರ್ಧಿಸುವ ಮತ್ತು ಕವಚ್ ಅನುಷ್ಠಾನವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಯೋಜನೆ ಇದಾಗಿದೆ
ಅಹಮದಾಬಾದ್ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ 1456 ಆರ್.ಕೆ.ಎಂ. ಮತ್ತು ರತ್ಲಂ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ 473 ಆರ್.ಕೆ.ಎಂ. ಸೇರಿದಂತೆ ಪಶ್ಚಿಮ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ಸಂವಹನ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಒಟ್ಟಾರೆ 1929 ಆರ್.ಕೆ.ಎಂ. ಆಪ್ಟಿಕಲ್ ಫೈಬರ್ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ ಇದಾಗಿದೆ
04 APR 2026 3:19PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಪಶ್ಚಿಮ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಸಂವಹನ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಮಂಜೂರು ಮಾಡಿದೆ, ಹಾಗೂ ಇದು, ಒಟ್ಟು ₹398.36 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ರತ್ಲಂ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ 4×48 ಆಪ್ಟಿಕಲ್ ಫೈಬರ್ ಕೇಬಲ್ (ಒ.ಎಫ್.ಸಿ.) ಮೂಲ ಸೌಕರ್ಯ ವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಯೋಜನೆಯ ಅನುಮೋದನೆಯನ್ನು ಕೂಡಾ ಹೊಂದಿದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯನ್ನು "ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಬಾಕಿ ಮಾರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ವಿಕಾಸದ ಸಂವಹನ ಪೂರಕ ಕವಚ್ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು (ಸಮಗ್ರ ಕೆಲಸ 2024–25)" ಎಂಬ ಶೀರ್ಷಿಕೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಅನುಮೋದಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು 2024–25 (ಪಿಎಚ್-33) ಕಾರ್ಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ₹27,693 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಪಶ್ಚಿಮ ರೈಲ್ವೆಗೆ ₹2,800 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಸಬ್-ಅಂಬ್ರೆಲಾ ಕಾಮಗಾರಿಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಲಾಗಿದ್ದು, ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಸಮಗ್ರ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
ಅನುಮೋದಿತ ಕೆಲಸದ ಭಾಗವಾಗಿ, ಪಶ್ಚಿಮ ರೈಲ್ವೆಯಾದ್ಯಂತ 1929 ರೂಟ್ ಕಿಲೋಮೀಟರ್ ಗಳಲ್ಲಿ (ಆರ್.ಕೆ.ಎಂ.) 2×48 ಆಪ್ಟಿಕಲ್ ಫೈಬರ್ ಕೇಬಲ್ (ಒ.ಎಫ್.ಸಿ.) ಕೇಬಲ್ ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಈ ಕೆಳಗಿನವು ಸೇರಿವೆ:
• ಅಹಮದಾಬಾದ್ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ 1456 ಆರ್.ಕೆ.ಎಂ.
• ರತ್ಲಂ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ 473 ಆರ್.ಕೆ.ಎಂ.
ಸಂವಹನ ಬೆನ್ನೆಲುಬಿನ ಈ ಗಮನಾರ್ಹ ವರ್ಧನೆಯು ರೈಲ್ವೆ ಸಂವಹನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ, ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆ ಮತ್ತು ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಕವಚ್ ಅನುಷ್ಠಾನ ಸೇರಿದಂತೆ ಆಧುನಿಕ ಸಿಗ್ನಲಿಂಗ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಸಹ ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ನೆಟ್ವರ್ಕ್ನಾದ್ಯಂತ ತಡೆರಹಿತ ಡೇಟಾ ಪ್ರಸರಣವನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಆಧುನೀಕರಣ, ಸುರಕ್ಷತೆ ವರ್ಧನೆ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ರೂಪಾಂತರದತ್ತ ಮತ್ತೊಂದು ಹೆಜ್ಜೆಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ, ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಮತ್ತು ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಿಗೆ ಸುಧಾರಿತ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ದಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಸೇವಾ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.

Ministry of Railways
Indian Railways Approves ₹398.36 Crore Optical Fibre Cable Backbone Project for Ahmedabad and Ratlam Divisions
Project to Enhance Digital Connectivity and Support Kavach Implementation
1929 RKm Optical Fibre Network to Strengthen Communication Infrastructure in Western Railway Including 1456 RKm in Ahmedabad Division and 473 RKm in Ratlam Division
04 APR 2026 3:19PM by PIB Delhi
Indian Railways has sanctioned an important project for strengthening its communication infrastructure in Western Railway with the approval of Provision of 4×48 Optical Fibre Cable (OFC) Backbone in Ahmedabad and Ratlam Divisions at a total cost of ₹398.36 crore.
The project has been approved under the umbrella work titled “Provision of Kavach with communication backbone of Long Term Evolution (LTE) on balance routes of Indian Railways (Umbrella Work 2024–25)”, which has an overall sanctioned cost of ₹27,693 crore under Works Programme 2024–25 (PH-33). A sub-umbrella work for Western Railway has also been approved at a cost of ₹2,800 crore, under which this project has been taken up.
As part of the approved work, 2×48 fibre OFC cables will be provided over 1929 Route Kilometres (RKm) across Western Railway. This includes:
• 1456 RKm in Ahmedabad Division
• 473 RKm in Ratlam Division
This significant augmentation of the communication backbone will enhance capacity, reliability, and efficiency of railway communication systems. It will also support modern signalling systems, including the implementation of Kavach, enabling seamless data transmission across the network.
This initiative marks another step towards modernisation, safety enhancement and digital transformation of Indian Railways, ensuring improved operational efficiency and better service delivery for passengers and freight operations.