ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਜਨ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਬਿਲ, 2026 ਦੇ ਪਾਸ ਹੋਣ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ
ਜਨ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਬਿਲ ਈਜ਼ ਆਫ ਲਿਵਿੰਗ ਅਤੇ ਈਜ਼ ਆਫ ਬਿਜ਼ਨੇਸ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇਗਾ
ਕਈ ਕਾਨੂੰਨੀ ਪ੍ਰਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਕੇ ਇਹ ਬਿਲ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੁਪਨੇ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਇਹ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਜੀਵਨ ਅਸਾਨ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਕਰਨਾ ਅਸਾਨ ਬਣਾਏਗਾ
03 APR 2026 10:18AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਸੰਸਦ ਵਿੱਚ ਜਨ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਬਿਲ, 2026 ਦੇ ਪਾਸ ਹੋਣ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਐਕਸ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਸੰਸਦ ਵਿੱਚ ਜਨ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਬਿਲ 2026 ਦਾ ਪਾਸ ਹੋਣਾ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਈਜ਼ ਆਫ ਲਿਵਿੰਗ ਅਤੇ ਈਜ਼ ਆਫ ਬਿਜ਼ਨੇਸ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦੇਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਕਦਮ ਮੰਨਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਕਈ ਕਾਨੂੰਨੀ ਪ੍ਰਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਘਟਾ ਕੇ ਇਹ ਬਿਲ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੁਪਨੇ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਜੀਵਨ ਅਸਾਨ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਕਰਨਾ ਅਸਾਨ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ।”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah hails passage of Jan Vishwas Bill, 2026
Jan Vishwas Bill will accelerate Ease of Living and Ease of Business
Cutting down on several legal provisions, it makes Modi Ji's vision of New India a grand reality
It will make life easier and business simpler for all
03 APR 2026 10:18AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah welcomed the passage of the Jan Vishwas Bill, 2026 in the Parliament.
In a post on X, Shri Amit Shah said, “The passage of the Jan Vishwas Bill 2026 in the Parliament is India's giant step towards accelerating ease of living and ease of business. Cutting down on several legal provisions, it makes Modi Ji's vision of New India a grand reality by making life easier and business simpler for all.”