Election Commission
General Elections and bye-elections 2026: ECI holds Inter-State Border Meetings
Meeting also held with Multi-Departmental Committee on Election Intelligence
24 MAR 2026 2:55PM by PIB Delhi
1. Election Commission of India (ECI) held a review meeting with the Chief
Secretaries, CEOs, DGPs, and senior officers from the 5 poll-going states/UTs and their 12 bordering states/UTs along with the Heads of Enforcement Agencies today to review readiness, enhance coordination, and directed all concerned to ensure violence-free, intimidation-free and inducement-free elections.
1. Chief Election Commissioner (CEC) Shri Gyanesh Kumar along with Election Commissioners Dr. S.S. Sandhu and Dr. Vivek Joshi, reviewed the poll- preparedness, law-and order situation, seizures of illegal cash, liquor, narcotics, arms, inter-state check posts, expenditure sensitive constituencies for upcoming General Election in Assam, Kerala, Puducherry, Tamil Nadu and West Bengal and bye-elections in 6 states.
2. Poll-going states briefed the Commission about their overall preparation, law & order issues and expenditure enforcement & any concerns or pending issues with central agencies and neighbouring states. Special focus was placed on bordering districts and sealing of borders to maintain peace and order in the poll-going states/UTs.
3. The neighbouring border states were directed to take all possible steps to aid the poll-going states/UTs in ensuring inducement free and violence free elections.
4. Heads of agencies viz. CBDT, CBIC, ED, DRI, CEIB, FIU-IND, RBI, IBA, NCB, ICG,
BCAS, AAI, Postal Service, CRPF, CISF, BSF, SSB, RPF, ITBP, Indian Coast Guard and Assam Rifles were instructed to ensure heightened vigilance in poll-going states and in areas bordering these states/UTs, with enhanced checks at inter- state check posts.
1. Central agencies including the Narcotics Control Bureau (NCB), Income Tax Department, Central Goods and Services Tax (CGST) and Directorate of Revenue Intelligence (DRI) were directed to intensify efforts in the run-up to the polls and maximise seizures of illegal cash, liquor, narcotics, arms and so on while acting upon actionable intelligence.

ચૂંટણી આયોગ
સામાન્ય ચૂંટણીઓ અને પેટાચૂંટણીઓ 2026: ECI એ આંતર-રાજ્ય સરહદ બેઠક યોજી
ચૂંટણી ઇન્ટેલિજન્સ પરની બહુ-વિભાગીય સમિતિ સાથે પણ બેઠક યોજાઈ
24 MAR 2026 2:55PM by PIB Ahmedabad
1. ભારતના ચૂંટણી પંચ (ECI) એ આજે ચૂંટણી યોજાઈ રહી હોય તેવા 5 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો અને તેમની સાથે સરહદ ધરાવતા 12 પાડોશી રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના મુખ્ય સચિવો, CEOs, DGPs અને વરિષ્ઠ અધિકારીઓ તેમજ અમલીકરણ એજન્સીઓના વડાઓ સાથે સજ્જતાની સમીક્ષા કરવા, સંકલન વધારવા માટે એક સમીક્ષા બેઠક યોજી હતી. ઉપરાંત, સંબંધિતોને હિંસા-મુક્ત, ડર-મુક્ત અને પ્રલોભન-મુક્ત ચૂંટણીઓ સુનિશ્ચિત કરવા નિર્દેશ આપ્યા હતા.
2. મુખ્ય ચૂંટણી કમિશનર (CEC) શ્રી જ્ઞાનેશ કુમારે ચૂંટણી કમિશનરો ડૉ. એસ.એસ. સંધુ અને ડૉ. વિવેક જોશી સાથે આસામ, કેરળ, પુડુચેરી, તમિલનાડુ અને પશ્ચિમ બંગાળમાં આગામી સામાન્ય ચૂંટણી અને 6 રાજ્યોમાં પેટાચૂંટણીઓ માટે ચૂંટણીની તૈયારીઓ, કાયદો અને વ્યવસ્થાની સ્થિતિ, ગેરકાયદેસર રોકડ, દારૂ, માદક દ્રવ્યો, હથિયારોની જપ્તી, આંતર-રાજ્ય ચેક પોસ્ટ્સ અને ખર્ચ સંવેદનશીલ મતવિસ્તારોની સમીક્ષા કરી હતી.
3. ચૂંટણી યોજાઈ રહી હોય તેવા રાજ્યોએ પંચને તેમની એકંદર તૈયારી, કાયદો અને વ્યવસ્થાના મુદ્દાઓ અને ખર્ચ અમલીકરણ તેમજ કેન્દ્રીય એજન્સીઓ અને પાડોશી રાજ્યો સાથેની કોઈપણ ચિંતા અથવા પેન્ડિંગ મુદ્દાઓ વિશે માહિતગાર કર્યા હતા. ચૂંટણી યોજાઈ રહી હોય તેવા રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં શાંતિ અને વ્યવસ્થા જાળવવા માટે સરહદી જિલ્લાઓ અને સરહદો સીલ કરવા પર વિશેષ ધ્યાન આપવામાં આવ્યું હતું.
4. પાડોશી સરહદી રાજ્યોને ચૂંટણી યોજાઈ રહી હોય તેવા રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને પ્રલોભન મુક્ત અને હિંસા મુક્ત ચૂંટણીઓ સુનિશ્ચિત કરવામાં મદદ કરવા માટે તમામ સંભવિત પગલાં લેવા નિર્દેશ આપવામાં આવ્યો હતો.
5. એજન્સીઓના વડાઓ જેવા કે CBDT, CBIC, ED, DRI, CEIB, FIU-IND, RBI, IBA, NCB, ICG, BCAS, AAI, પોસ્ટલ સર્વિસ, CRPF, CISF, BSF, SSB, RPF, ITBP, ઇન્ડિયન કોસ્ટ ગાર્ડ અને આસામ રાઇફલ્સને ચૂંટણી યોજાઈ રહી હોય તેવા રાજ્યો અને આ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોની સરહદે આવેલા વિસ્તારોમાં આંતર-રાજ્ય ચેક પોસ્ટ્સ પર વધારાના ચેકિંગ સાથે સઘન તકેદારી સુનિશ્ચિત કરવા સૂચના આપવામાં આવી હતી.
6. નાર્કોટિક્સ કંટ્રોલ બ્યુરો (NCB), આવકવેરા વિભાગ, સેન્ટ્રલ ગુડ્સ એન્ડ સર્વિસ ટેક્સ (CGST) અને ડાયરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઇન્ટેલિજન્સ (DRI) સહિતની કેન્દ્રીય એજન્સીઓને ચૂંટણી પહેલા પ્રયત્નો તેજ કરવા અને સચોટ ઇન્ટેલિજન્સ પર કામ કરતી વખતે ગેરકાયદેસર રોકડ, દારૂ, માદક દ્રવ્યો, હથિયારો વગેરેની જપ્તી મહત્તમ કરવા નિર્દેશ આપવામાં આવ્યો હતો.