President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S MESSAGE ON THE EVE OF WORLD TUBERCULOSIS DAY
23 MAR 2026 4:38PM by PIB Delhi
The President of India Smt. Droupadi Murmu in her message on the eve of World Tuberculosis Day, which is observed every year on March 24, says:-
“I am happy to know that ‘World Tuberculosis Day’ is being celebrated on 24th March to raise awareness about the global challenge posed by Tuberculosis (TB).
Tuberculosis continues to pose a significant public health challenge, affecting millions of lives across the world. However, TB Mukt Bharat Abhiyan has made remarkable progress in expanding early diagnosis, ensuring free treatment, strengthening nutritional support and improving patient care. This progress underscores our shared determination and the strength of the National TB Elimination Programme.
I urge all stakeholders to work together with collective resolve to end tuberculosis once and for all”.
Please click here to see the President's message -

રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
વિશ્વ ક્ષય દિવસની પૂર્વ સંધ્યાએ ભારતના રાષ્ટ્રપતિનો સંદેશ
23 MAR 2026 4:38PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ વિશ્વ ક્ષય દિવસ, જે દર વર્ષે 24 માર્ચના રોજ ઉજવવામાં આવે છે, તેની પૂર્વ સંધ્યાએ આપેલા તેમના સંદેશમાં જણાવ્યું છે કે: -
મને એ જાણીને આનંદ થાય છે કે ક્ષય રોગ (TB) દ્વારા ઉભા થયેલા વૈશ્વિક પડકાર વિશે જાગૃતિ લાવવા માટે 24 મી માર્ચના રોજ 'વિશ્વ ક્ષય દિવસ' ઉજવવામાં આવી રહ્યો છે.
ક્ષય રોગ જાહેર આરોગ્ય માટે એક મહત્વપૂર્ણ પડકાર તરીકે ચાલુ રહ્યો છે, જે વિશ્વભરમાં લાખો જીવનને અસર કરે છે. જો કે, 'ટીબી મુક્ત ભારત અભિયાન' એ વહેલા નિદાનના વિસ્તરણ, મફત સારવાર સુનિશ્ચિત કરવા, પોષણક્ષમ સહાયને મજબૂત કરવા અને દર્દીની સંભાળમાં સુધારો કરવામાં નોંધપાત્ર પ્રગતિ કરી છે. આ પ્રગતિ આપણા સહિયારા નિર્ધાર અને રાષ્ટ્રીય ક્ષય નિર્મૂલન કાર્યક્રમની શક્તિને રેખાંકિત કરે છે.
હું તમામ હિતધારકોને ક્ષય રોગનો કાયમ માટે અંત લાવવા માટે સામૂહિક સંકલ્પ સાથે મળીને કામ કરવા વિનંતી કરું છું”.
રાષ્ટ્રપતિનો સંદેશ જોવા માટે મહેરબાની કરીને અહીં ક્લિક કરો -