ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે, આજે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજી ભારતમાં સરકારના સૌથી લાંબા સમય સુધી સેવા આપનારા વડા બન્યા છે
પ્રધાનમંત્રી મોદીજીએ સરકારના વડા તરીકે સિક્કિમના ભૂતપૂર્વ મુખ્યમંત્રી પવન કુમાર ચામલિંગનો 8,930 દિવસનો રેકોર્ડ તોડ્યો
મોદીજીના જાહેર જીવનમાં 8,931 દિવસ રાષ્ટ્ર-પ્રથમ શાસન પ્રત્યે ઊંડી સમર્પણ ભાવના, કાર્યમાં અખંડિતતા અને દરેક નાગરિકની અથાક સેવાને પ્રતિબિંબિત કરે છે
મોદી યુગે ગરીબોને અધિકાર, વિકાસ અને ગૌરવ સાથે ભારતને અકલ્પનીય રીતે બદલી નાખ્યું છે
આ નવા ભારતના નિર્માણ માટે જીવનભરના પ્રયત્નોની જરૂર હતી અને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ તે આપ્યા છે
24 વર્ષથી વધુ સમય સુધી એક પણ રજા લીધા વિના રાષ્ટ્ર અને તેના લોકોની સેવા કરવી એ સંપૂર્ણ પ્રતિબદ્ધતાનું પ્રતીક છે
તેમના માટે લોકોનો વિશ્વાસ, સ્નેહ અને સમર્થન દરેક પસાર થતા દિવસ સાથે વધ્યું છે
22 MAR 2026 3:14PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું છે કે આજે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજી ભારતમાં સરકારના સૌથી લાંબા સમય સુધી સેવા આપનારા વડા બન્યા છે. તેમણે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી મોદીજીએ સિક્કિમના ભૂતપૂર્વ મુખ્યમંત્રી પવન કુમાર ચામલિંગના 8,930 દિવસના રેકોર્ડને વટાવીને આ સીમાચિહ્ન હાંસલ કર્યું છે, જે સેવા, સખત પરિશ્રમ અને અતૂટ પ્રતિબદ્ધતામાં રહેલું છે.
X પ્લેટફોર્મ પરની તેમની પોસ્ટ્સમાં, કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, “સેવા, સખત પરિશ્રમ અને અતૂટ પ્રતિબદ્ધતામાં રહેલું એક સીમાચિહ્ન. આજે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજી સિક્કિમના ભૂતપૂર્વ મુખ્યમંત્રી પવન કુમાર ચામલિંગના 8,930 દિવસના રેકોર્ડને વટાવીને ભારતમાં સરકારના સૌથી લાંબા સમય સુધી સેવા આપનારા વડા બન્યા છે. પ્રધાનમંત્રી મોદીજીના જાહેર જીવનમાં 8,931 દિવસ, પહેલા ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી તરીકે અને હવે પ્રધાનમંત્રી તરીકે, રાષ્ટ્ર-પ્રથમ શાસન પ્રત્યે ઊંડી સમર્પણ ભાવના, કાર્યમાં અખંડિતતા અને દરેક નાગરિકની અથાગ સેવાને પ્રતિબિંબિત કરે છે. અભૂતપૂર્વ વિશ્વાસ અને અપ્રતિમ સેવા પર બનેલો એક દુર્લભ વારસો.”
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, “મોદીજીની દાયકાઓની સેવાએ પોતાનો એક યુગ ઘડ્યો છે. ગરીબોને તેમના અધિકારો આપવાના હોય, વિકાસમાં નવા સીમાચિહ્નો સ્થાપિત કરવાના હોય કે વૈશ્વિક મંચો પર દેશનું ગૌરવ વધારવાનું હોય, મોદી યુગે ભારતને અકલ્પનીય રીતે બદલી નાખ્યું છે. આ નવા ભારતના નિર્માણ માટે જીવનભરના પ્રયત્નોની જરૂર હતી અને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ તે આપ્યા છે. 24 વર્ષથી વધુ સમય સુધી એક પણ રજા લીધા વિના રાષ્ટ્ર અને તેના લોકોની સેવા કરવી એ તેમની અતૂટ પ્રતિબદ્ધતાની અભિવ્યક્તિ છે. આ સમજાવે છે કે તેમને લોકો તરફથી જે અભૂતપૂર્વ સ્નેહ મળ્યો છે, ત્રણ વખત ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી તરીકે અને ત્રણ વખત ભારતના પ્રધાનમંત્રી તરીકે. તેમના માટે લોકોનો વિશ્વાસ, સ્નેહ અને સમર્થન દરેક પસાર થતા દિવસ સાથે વધ્યું છે.”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says, today, PM Shri Narendra Modi Ji becomes the longest-serving head of a government in India
PM Modi Ji breaks 8,930-day record of former Sikkim CM Pawan Kumar Chamling as head of a government
PM Modi Ji's 8,931 days in public life reflect a deep dedication to nation-first governance, integrity in action, and tireless service to every citizen
The Modi era has transformed India unrecognizably, with rights to poor, development and pride
Fostering this new India required a lifetime's effort and PM Shri Narendra Modi Ji gave it
Serving the nation and its people without taking a holiday for more than 24 years manifests sheer commitment
People's trust, affection and support for him have only grown with every passing day
22 MAR 2026 3:14PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has said that today, PM Shri Narendra Modi Ji has become the longest-serving head of a government in India. He said that PM Modi Ji has surpassed 8,930-day record of former Sikkim CM Pawan Kumar Chamling to reach the milestone, rooted in service, hard work and unwavering commitment.
In his posts on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said “A milestone rooted in service, hard work and unwavering commitment. Today, PM Shri Narendra Modi Ji surpasses the 8,930-day record of former Sikkim CM Pawan Kumar Chamling, becoming the longest-serving head of a government in India. PM Modi Ji's 8,931 days in public life, first as Gujarat CM and now as Prime Minister reflect a deep dedication to nation-first governance, integrity in action, and tireless service to every citizen. A rare legacy built on unprecedented trust and unparalleled Seva.”
Shri Amit Shah said “Modi Ji’s decades of Seva have shaped an era of his own. Whether it is giving the poor their rights, setting new landmarks in development or enhancing the nation's pride on global platforms, the Modi era has transformed India unrecognisably. Fostering this new India required a lifetime's effort and PM Shri Narendra Modi Ji gave it. Serving the nation and its people without taking a holiday for more than 24 years is the manifestation of his sheer commitment. This explains the unprecedented affection he received from people, three times as Gujarat CM and three times as India's PM. People's trust, affection and support for him have only grown with every passing day.”